Ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2022

ứng cử viên vô địch lck mùa xuân 2022

LCK đã chính thức bước vào tuần thi đấu đầu tiên. Những đội tuyển hàng đầu chắc chắn muốn thị uy sức mạnh trước toàn thể người hâm mộ. Trong đó, những super team đang được đánh giá rất cao. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2022.

Ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2022

Trước thềm mùa giải mới, ban tổ chức LCK thường tổ chức buổi họp báo để lắng nghe những chia sẻ của các tuyển thủ. Ngoài ra, các đội tuyển sẽ chọn ra ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Đương nhiên, họ không được phép tự bầu cho chính mình.

lck mùa xuân 2022

Kết quả của buổi bình chọn này vô cùng bất ngờ khi Gen.G và T1 được xem là 2 sáng cửa nhất. Về phần khán giả, rất nhiều dự đoán cho rằng DWG KIA sẽ không thể bảo vệ thành công ngôi vương. Bởi lẽ, Gen.G đã có sự đầu tư mạnh mẽ về mặt đội hình, còn T1 vẫn trung thành với chiến lược phát triển. 

T1 đặt niềm tin vào các tài năng trẻ

Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau, nhưng T1 chưa bao giờ khô hạn tài năng. Năm nay họ trình làng Zeus, một cái tên nổi tiếng với 3 tài khoản thách đầu Hàn. Mùa giải năm ngoái, chàng trai này cũng đã thi đấu ấn tượng ở đội hình Academy. Do đó, suất đánh chính ở LCK chính là phần thưởng xứng đáng dành cho nổ lực của Zeus.

Trong khi đó, những gương mặt như Oner, Gumayusi hay Keria đều thu thập thêm rất nhiều điểm kinh nghiệm sau CKTG 2021. Gumayusi đánh như lên đồng và đá Teddy khỏi T1. Tương tự, Cuzz không còn được trọng dụng và cũng phải ra đi, bởi vì lý do đơn giản Oner thi đấu quá hiệu quả.

Cuối cùng, Keria đang đi trên con đường mà Wolf từng trải qua. Khoảng cách từ một thần đồng cho đến ngôi sao lớn của LCK đã được anh thu ngắn đáng kể.

đội hình t1 lck mùa xuân

Tuy nhiên để có thể vận hành được cổ máy T1 một cách trơn tru, vai trò của Faker là rất quan trọng. Quỷ Vương đã chứng tỏ khả năng playmaker cũng như call team rất tốt ở LCK Mùa Hè 2021 và CKTG 2021. Chính lối đánh hy sinh của Faker đã đặt nền móng cho sự thăng tiến của T1.

Tóm lại, lối chơi gắn kết xuyên suốt thời gian qua sẽ được T1 nâng cấp hơn nữa ở LCK Mùa Xuân 2022. Nhất là khi các thành viên đã có thêm nhiều cơ hội phối hợp cùng nhau. Chính vì vậy, T1 ở hiện tại có thể xem là kết hợp toàn diện giữa những tuyển thủ trẻ nhưng không non với tài lãnh đạo của Faker. Thế nên, không có gì quá đáng nếu T1 được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022

Super team mới của LCK là Gen.G

Chỉ trong vòng 1 tháng, Gen.G đã nhanh chóng thanh lọc đội hình và hoàn tất “Dream Team”. Họ trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương mùa giải tới. Hay nói đúng hơn, Gen.G đang sở hữu đội hình mạnh nhất LCK Mùa Xuân 2022. Điều đó càng được củng cố, khi tỷ lệ giành chiến thắng trong đấu tập gần như đạt mức tối đa.

Ngoài công thần Ruler, họ bổ sung thêm Doran, Peanut, Lehends. Đặc biệt nhất là vị trí đường giữa với “sống lưng vàng” Chovy, người có khả năng gánh team vô cùng bền bỉ. Hiện tại, ngôi sao 20 tuổi là một trong những người chơi đường giữa hàng đầu Hàn Quốc.

Anh đã tỏa sáng rực rỡ để giúp HLE tiến đến vòng tứ kết CKTG 2021. Chính vì vậy, nếu đặt trong một môi trường với nhiều tuyển thủ giỏi, năng lực của Chovy sẽ còn được phát huy mạnh mẽ hơn nữa.

đội hình geng lck mùa xuân 2022

Chưa hết sức mạnh cánh dưới bản đồ sẽ được khuếch đại với màn kết hợp giữa Ruler và Lehends. Họ chắc chắn sẽ trở thành cặp bot vô cùng đáng gờm tại LCK Mùa Xuân 2022. Họ dư tài năng và thừa kinh nghiệm để giải quyết bất kỳ kèo đấu, dù khó đến đâu đi chăng nữa. Ngoài ra, khi bước vào giao tranh tổng, sự hỗ trợ ở cánh trên với Doran và Peanut sẽ tạo tiền đề cho Ruler tỏa sáng. 

Như vậy, Gen.G đang nhận được nhiều sự kỳ vọng từ truyền thông. Họ đã có 1 kỳ chuyển nhượng sôi động với hàng loạt những nhân tố chất lượng. Bộ ba của Griffin cũ là Doran, Chovy, Lehends sẽ thêm một lần nữa sát cánh bên nhau. Trong khi, “Hạt đậu nhỏ” sẽ có lần trở về nhà đầy những hứa hẹn và khát khao.

Xem thêm: Lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2022

DK không còn mạnh như mùa giải trước

Tại LCK Mùa Xuân 2022, chúng ta có thể sẽ không được chứng kiến màn “sát phạt” của DK như các mùa giải trước nữa. Thay vào đó, họ sẽ phải cố gắng tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên. Trước sự vươn lên mạnh mẽ của T1 và Gen.G, DK chắc chắn sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn trên con đường bảo vệ ngai vàng.

đội hình dk lck mùa xuân 2022

Lời kết

Và vừa rồi là nội dung về ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Với sự biến động về mặt đội hình, nhiều người dự đoán ngôi vua LCK sẽ đổi chủ sau mùa giải này. Gen.G đang được nhận định là ứng cử viên số 1 cho ngôi vương, nhưng còn rất nhiều cái tên đáng chú ý khác như T1 sẵn sàng thách thức ngai vàng. Chính vì vậy, hãy cùng nhau chờ xem màn trình diễn của các đội tuyển ở LCK Mùa Xuân 2022 nhé.