Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Giải Đấu VCS 2024 Mùa Xuân

Giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân

Như các bạn cũng đã biết thì giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân đã chính thức khởi tranh sau một khoảng thời gian vắng bóng. Điều này đã khiến nhiều anh em đam mê tựa game này cảm thấy rất hứng thú và chờ đợi sự bùng nổ, bứt phá từ các đội chơi. Để giúp anh em nắm bắt được tình hình về giải đấu VCS Mùa Xuân năm nay, chúng tôi xin phép gửi tới các bạn bài viết dưới đây nhé! 

Cập nhật đôi nét về giải đấu VCS Mùa Xuân 

VCS Mùa Xuân là giải đấu thể thao điện tử Esports thường được diễn ra vào mùa Xuân mỗi năm để tìm ra đội chơi giành được chức vô địch LMHT Việt Nam. Đây là một trong nhiều những giải đấu eSports gây được tiếng vang trong giới game thủ Việt Nam. Mùa giải đầu tiên được bắt đầu vào năm 2013 và tính đến nay. VCS 2024 Mùa Xuân đã là mùa giải thứ 12 liên tiếp kể từ khi giải đấu này ra mắt và gắn bó với những fan hâm mộ của LMHT. 

Giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân
Giải đấu VCS Mùa Xuân 2024

Hằng năm, Việt Nam chúng ta đều sẽ tổ chức hai giải đấu VCS vào hai thời điểm khác nhau là Mùa Xuân và Mùa Hè. Cũng vì lý do đó mà mỗi giải đấu khi diễn ra, đều được gọi với một cái tên đơn giản là VCS Mùa Xuân và VCS Mùa Hè. 

Đội chơi nào giành chiến thắng tại giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 thì sẽ giành được tấm vé tham dự giải đấu liên khu vực (MSI). Còn đội tuyển nào giành được chức vô địch giải VCS 2024 Mùa Hè sẽ góp mặt trong giải đấu Chung Kết Thế Giới LMHT đấy nhé. 

Thời gian khởi tranh của VCS 2024 Mùa Xuân 

Giải đấu VCS Mùa Xuân năm nay đã được Riot Games lên kế hoạch và chính thức khởi tranh vào ngày 20 tháng 01 vừa qua. Giải đấu sẽ diễn ra xuyên suốt trong khoảng 2 tháng và kết thúc vào ngày 06 tháng 04. So với mọi năm thì giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân năm nay diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Thế nhưng cũng nhờ có vậy mà khiến giải đấu năm nay bùng nổ và gây được tiếng vang hơn những giải đấu các năm trước đấy nhé. 

Thời gian khởi tranh của VCS 2024 Mùa Xuân 
Thời gian khởi tranh của VCS 2024

Các đội tuyển tham gia VCS Mùa Xuân 2024 

Giải đấu VCS vào Mùa Xuân năm 2024 vẫn sẽ áp dụng số đội tham gia thi đấu là 8 đội giống với mọi năm. Hai đội tuyển MGN Box Esports và Rainbow Warriors là những đội chơi đi lên từ vòng đấu thăng hạng. Còn đội Viking Esports là đội tuyển duy nhất trong năm nay đã mua lại suất thi đấu của đội Saigon Buffalo để tham gia giải đấu VCS Mùa Xuân năm nay.

Đến với mùa giải VCS Mùa Xuân 2024 , đội Viking Esports được nhiều fan hâm mộ quan tâm đặc biệt. Bởi đội chơi này có chủ đầu tư là chuỗi phòng máy Vikings, đây cũng là nơi tuyển thủ chuyên nghiệp SofM bỏ vốn đầu tư và có cổ phần. Nhiều nguồn tin cho rằng SofM sẽ cũng sẽ tham gia giải đấu VCS Mùa Xuân năm 2024 với vai trò huấn luyện viên của các tuyển thủ trong đội tuyển Viking Esports.

Những đội tuyển xác nhận tham gia
Những đội tuyển xác nhận tham gia VCS Mùa Xuân 2024

Dưới đây sẽ là 8 cái tên chính thức tham gia giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân năm nay: 

  • Đội tuyển CERBERUS chính thức tham gia thi đấu với cái tên gọi tắt là CES.
  • Đội GAM Esports được viết tắt là GAM khi tham dự giải đấu VCS Mùa Xuân năm nay.
  • Đội tuyển MGN Box Esports cũng nhanh chóng ghi danh tại giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 với tên gọi tắt là MBE. 
  • Đội Rainbow Warriors được nhiều fan hâm mộ biết đến với cái tên viết tắt ngắn gọn là RW.
  • Tuyển thi đấu của Team Flash có tên viết tắt là TL.
  • Đội chơi Team Secret năm nay cũng góp mặt trong giải đấu VCS Mùa Xuân với tên gọi tắt là TS.
  • Team Whales cũng có mặt tại giải đấu năm nay và có tên viết tắt là TW. 
  • Các tuyển thủ của Vikings Esports cũng tham gia tại giải đấu VCS Mùa Xuân năm nay với tên gọi tắt là VE. 

Xem thêm: Thông tin cập nhật kết quả CKTG 2023 LMHT chính xác nhất

Thể thức thi đấu của giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân năm nay có gì?

Năm nay, Riot Games vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu qua 2 vòng đấu chính thức là: Vòng đấu bảng và Vòng Playoffs. Dưới đây sẽ là thể thức thi đấu cụ thể của mỗi vòng đấu, các bạn nhớ nắm rõ để không bỏ sót bất cứ thông tin nào về giải VCS Mùa Xuân năm nay nhé. 

Thể thức thi đấu tại vòng bảng giải VCS Mùa Xuân 2024

Đến với giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân năm nay sẽ có tất cả là 8 đội tuyển tham dự. Cách thức thi đấu theo kiểu vòng tròn và sẽ có 2 lượt tính điểm. Các trận đấu vòng bảng thì 8 đội chơi sẽ đánh Bo3. Có nghĩa là sẽ có tất thảy là 3 lần thi đấu giữa 2 đội trong 1 trận, đội nào giành chiến thắng 2 trên tổng số 3 lần sẽ là đội giành chiến thắng của trận đấu đó. 

Ngoài ra, thứ hạng của các đội cũng sẽ được tính dựa trên cơ sở số trận thắng và điểm hệ số. Kết thúc vòng đấu bảng, 6 đội chơi ở vị trí đầu bảng sẽ giành chiến thắng và có quyền đi tiếp vào vòng Playoffs. Còn 2 đội xếp chót bảng sẽ phải đánh vòng thăng hạng tại VCS Mùa Hè 2024. 

Thể thức thi đấu tại vòng bảng giải VCS Mùa Xuân 2024
Thể thức thi đấu tại vòng bảng giải VCS

Thể thức thi đấu tại vòng Playoffs giải VCS Mùa Xuân 2024 

Đến với vòng Playoffs của giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân năm nay sẽ có dự tham gia của 6 đội chơi giành chiến thắng từ vòng đấu bảng. Lần này, thể thức thi đấu sẽ được phân theo nhánh thắng thua. Các trận đấu sẽ đánh theo Bo5 thay cho cách đánh Bo3 như trước. Trận đấu sẽ tất cả là 6 vòng đấu, mỗi đội sẽ có ít nhất là 2 trận thi đấu. 

Đội tuyển nào cũng có ít nhất là 1 cơ hội để sửa sai nếu không may sẩy chân tại nhánh đội chơi giành chiến thắng. Cuối cùng, đội vô địch giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 sẽ có cơ hội nhận ngay tấm vé tham dự giải đấu MSI 2024 đấy nhé. 

Lịch thi đấu chính thức của giải VCS 2024 Mùa Xuân 

Giải đấu năm nay sẽ có 8 đội chơi tham gia vào vòng bảng trong vòng 8 tuần thi đấu liên tiếp. Các đội sẽ bắt đầu tham gia thi đấu thừ ngày 20/01 đến hết ngày 17/03. Mỗi tuần sẽ có 4 ngày thi đấu tương ứng với 8 trận. Duy chỉ có tuần 1 và tuần 4 là có 2 ngày thi đấu với 4 trận mà thôi. 

Thời gian thi đấu là vào 2 khung giờ là 17h và 20h vào các ngày thi đấu. Các bạn có thể cập nhật thêm thông tin chi tiết về ngày thi đấu cụ thể qua trang chủ của giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 nhé. 

Lịch thi đấu

Kết luận 

Những thông tin liên quan đến giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân đã được Ku esports cập nhật ở trên. Các bạn nhớ dõi theo những trận đấu nảy lửa của 8 đội tuyển đang tham gia thi đấu tại vòng bảng và cổ vũ cho họ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *