THÔNG TIN VCS KHÔNG ĐƯỢC THAM DỰ CKTG CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Trả lời câu hỏi vcs không được tham dự cktg

Người hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại bỗng dưng nhận được liên tiếp những tin buồn ập đến. Đặc biệt với thông tin khi giải đấu VCS còn chưa khởi tranh vì tạm hoãn do dịch bệnh thì đã có những thông tin cho rằng VCS không được tham dự cktg này. Nếu như đây đúng là sự thật thì quả thực là một điều đáng buồn cho đại diện của Việt Nam. Lại thêm một lần nữa, VCS lỡ hẹn với cơ hội được góp mặt trong CKTG lớn nhất hành tinh. Vậy những thông tin này có thực sự chính xác hay chưa?

Trả lời câu hỏi vcs không được tham dự cktg
Trả lời câu hỏi vcs không được tham dự cktg

Chúng ta luôn mong rằng Việt Nam sẽ có thể tham dự CKTG và làm nên những kỳ tích tại đây. Bởi nếu VCS không được tham dự cktg thì không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng mà còn khiến đội tuyển bị ảnh hưởng đến nhiều phương diện. 

Về thông tin VCS không được tham dự CKTG

Trước thềm mùa giải VCS mùa Hè 2021, vì lý do dịch bệnh covid-19 nên đã phải tạm hoãn vô thời hạn và đang chờ ngày chính thức lên lịch quay trở lại thì người hâm mộ lại nhận được thêm một tin “dữ” đó chính là sẽ không có bất kỳ đại diện nào của Việt Nam có thể tham dự CKTG 2021 tại Trung Quốc. Theo đúng như thể thức thi đấu thì trong số 8 đội tuyển tham dự VCS sẽ có 2 đội tuyển mạnh nhất vinh dự được lựa chọn để có được tấm vé tham dự CKTG. Tuy nhiên, sẽ rất có thể chúng ta lại một lần nữa không có mặt tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh này giống như MSI 2021 và CKTG 2020 trước đây. 

Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu, được biết đây chỉ là nhận định của Bình luận viên Hoàng Luân sau khi dựa trên tình hình dịch bệnh phức tạo và triền miên như hiện tại. Cụ thể, trong buổi livestream của mình, khi có câu hỏi từ một người xem về CKTG 2021 thì anh đã đưa ra quan điểm của mình rằng: Viễn cảnh Việt Nam có thể tham dự CKTG 2021 là điều hơi xa vời. Dù buồn nhưng anh vẫn phải nói rằng sẽ không ngạc nhiên nữa nếu như năm nay chúng ta lại không được đi CKTG, bởi tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng.

Về thông tin VCS không được tham dự cktg
Về thông tin VCS không được tham dự cktg

Những ảnh hưởng khi VCS không được tham dự giải đấu này?

CKTG là giải đấu một năm chỉ diễn ra một lần, là nơi để đại diện Việt Nam có thể so tài với những đội tuyển danh giá hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, nếu như không thể tham dự được thì đây quả là một tin không mấy vui vẻ với người hâm mộ yêu thích môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt, với những tuyển thủ có tài năng thì lại càng thất vọng gấp nhiều lần. Bởi điều này sẽ khiến kéo theo những ảnh hưởng khác nữa.

Tiền thưởng

Tại CKTG năm ngoái khi Việt Nam không thể tham dự vì covid-19, Riot Games đã cam kết rằng họ sẽ đền bù cho tuyển Việt Nam một khoản tiền tương ứng với 2 vé tham dự. Tuy rằng đây được coi là cách thức duy nhất để phần nào lấy về chút công bằng cho các đội tuyển nhưng đó không phải là điều họ cần.

Hy vọng về những điều tích cực mà CKTG đem lại

Tất cả những đội tuyển tham dự VCS đều luôn có mong mỏi được xuất hiện tại một trận đấu mang tầm cỡ quốc tế, được gặp mặt và thi đấu với những tuyển  xuất sắc của các quốc gia khác. Khi đó, cả về hình ảnh hay kinh nghiệm có thể học hỏi được đều rất lớn. Từ đó, được nhiều hơn những nhà tài trợ lớn về tài chính quan tâm, để ý, đó chính là cơ hội để mỗi đội tuyển được nâng cao trình độ, vững chãi tài chính và được huấn luyện chuyên nghiệp hơn. Ví dụ điển hình nhất là GAM Esports đã trưởng thành hơn rất nhiều sau khi trải qua những giải đấu tầm cỡ.

Những ảnh hưởng khi vcs không được tham dự cktg
Những ảnh hưởng khi vcs không được tham dự cktg

Lời kết

Tuy việc VCS không được tham dự cktg là một mất mát to lớn nhưng tại thời điểm hiện tại đó mới chỉ là những dự đoán chưa chính thức. Chúng ta vẫn nên hy vọng vào một viễn cảnh tươi đẹp và tích cực hơn. Và điều quan trọng là dù kết quả thế nào thì những tuyển thủ chân chính của chúng ta chắc chắn vẫn sẽ luôn hướng đến những cơ hội khác để hiện thực hóa mục tiêu của mình. Người hâm mộ nên bình tĩnh và là hậu phương cổ vũ tinh thần cho tuyển quốc gia Việt Nam chúng ta sẽ có một ngày được đánh giá cao trên bảng xếp hạng thế giới.