Youtuber giả mạo nhà phát hành game và cái kết đắng

Youtuber giả mạo nhà phát hành game để đánh bản quyền những kênh youtube liên quan đến game là một hành động không ai nghĩ tới. Tuy nhiên, nó lại xảy ra hết sức bất ngờ đối với tựa game Destiny 2. Hãy theo dõi bài viết này để nắm bắt các thông tin một cách chi tiết hơn.

Youtuber xấu số là ai?

Nhân vật chính gây ra sự kiện động trời này là Nicholas Minor. Anh thường nổi tiếng hơn bằng biệt danh Lord Nazo – một game thủ trong tựa game Destiny cực hấp dẫn.

Ngọn nguồn sự việc giả mạo của Nicholas Minor

Thực tế, youtuber giả mạo nhà phát hành game được hình thành khi lần đăng tải video. Nicholas phải nhận một gậy vì lý do bản quyền từ phía CSC Global – đơn vị đại diện thương hiệu của Bungie.

Ngọn nguồn sự việc giả mạo của Nicholas Minor
Ngọn nguồn sự việc giả mạo của Nicholas Minor

Có lẽ vì lý do đó mà anh sinh ra thù hận. Nicholas quyết định thực hiện những hành vi sai trái để trả đũa lại chính phía CSC Global. Tiếc là mọi việc không diễn ra êm đẹp như anh mong muốn.

Nicholas lật ngược tình thế

Nguyên nhân Nicholas bị dính bản quyền cũng không có gì ấm ức. Khi chính anh đã không cẩn thận, không kiểm tra lại video trước khi đăng tải. Anh đã lỡ để dính một phần nhạc nền của tựa game Destiny 2.

Nicholas lật ngược tình thế
Nicholas lật ngược tình thế

Với suy nghĩ của những người bình thường thì đây chính là bài học và tích lũy những kinh nghiệm sâu sắc. Tuy nhiên, Nicholas lại trái ngược hoàn toàn. Anh mau chóng mạo danh CSC Global và đánh bản quyền những kênh youtube khác sáng tạo nội dung về Destiny 2.

Xem thêm : Cách xây dựng đội hình Học Viện cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 mới nhất

Nicholas Minor đã bị trừng phạt như thế nào?

Nhà phát hành Bungie không hề biết gì về hành động của Nicholas cho tới khi họ nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng. Và chính bản thân anh chàng này cũng tự nhận mình là nạn nhân.

Sau một thời gian, Bungie – công ty bảo hộ của trò chơi Destiny 2 đã viết đơn kiện youtuber Nicholas Minor. Bởi hành vi giả mạo nhà phát hành và liên tục đánh bản quyền nhiều kênh youtube.

Nicholas Minor đã bị trừng phạt như thế nào?
Nicholas Minor đã bị trừng phạt như thế nào?

Mượn danh nghĩa của công ty phát hành Bungie, Nicholas đánh bản quyền tổng cộng 96 video liên quan đến hình ảnh nội dung game Destiny 2. Điều đó đã dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vì thế, phía công ty Bungie yêu cầu Nicholas bồi thường một số tiền lớn lên tới 150.000 USD đối với mỗi video. Sau khi được kiểm kê chính xác, số tiền anh phải bồi thường là 7.650.000 USD (khoảng 178 tỷ VND).

Trong đơn kiện, Bungie trình bày hàng loạt các cáo buộc về việc Nicholas mạo danh. Để nhằm phá hoại và bôi nhọ danh dự và chia rẽ cộng đồng game thủ. Đồng thời, anh chàng này cũng bị tố cáo rằng sử dụng email giả mạo để quấy nhiễu CSC Global.

Bài học cho youtuber giả mạo nhà phát hành game Nicholas Minor

Sau hàng loạt hành động sai trái tưởng trừng không có hậu quả nặng nề thì Nicholas đã phải nhận một cái kết đắng. Đây chính là một bài học đắt giá đối với bản thân Nicholas.

Anh ta sẽ phải hối hận suốt cuộc đời của mình vì đã hành động thiếu suy nghĩ, không cẩn trọng. Ngoài bị thiệt hại về mặt tài chính, khi phải bồi thường gần 200 tỷ VND thì Nicholas cũng bị mất hình ảnh trong mắt fan hâm mộ.

Bài học cho youtuber giả mạo nhà phát hành game Nicholas Minor
Bài học cho youtuber giả mạo nhà phát hành game Nicholas Minor

Tuy nhiên, theo trang báo Arttimes đưa tin chính thức, Nicholas không thể chi trả và bồi thường số tiền khổng lồ này. Vì vậy, anh sẽ phải chấp nhận hình phạt tù tội để trả giá cho những hành động trong quá khứ của mình.

Xem thêm : Game học tiếng anh hay cho bé được đánh giá tốt nhất hiện nay

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Nicholas Minor – Youtuber giả mạo nhà phát hành game đã được chúng tôi tổng hợp trong thời gian vừa qua. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích của Ku esports giúp anh em tiếp cận tin tức một cách nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *