Aphelios – Freljord: Đội Hình Mạnh Nhất DTCL 13.12 mùa 9

Thông tin về đội hình Aphelios - Freljord

Aphelios – Freljord được nhiều người chơi lựa chọn là đội hình chủ lực trong DTCL phiên bản 13.12 mùa 9. Đội hình sở hữu nhiều ưu điểm như hàng tank chắc chắn hay càng về cuối game càng mạnh,… Game thủ có kinh nghiệm cầm tướng 4 tiền có thể thử sức ngay với đội hình này. Cùng Ku esportsTheo dõi bài viết và xem hướng dẫn chơi đội hình chuẩn nhất.

Thông tin về đội hình Aphelios – Freljord

Aphelios – Freljord được đánh giá là đội hình thách đấu có tỷ lệ thắng cao nhất trong game DTCL mùa 9 nhất. Đội hình lấy chủ lực là 1 tướng 4 tiền gánh team kết hợp cùng nhiều tướng dũng sĩ, xạ thủ ở các tộc khác. 

Hệ tộc Freljord lần đầu tiên ra mắt tại phiên bản 13.12 lần này đã đem lại nhiều hứng thú với các game thủ. Hệ tộc sở hữu những hiệu ứng khó chịu nhưng lại luôn nằm trong top meta thịnh hành nhất hiện nay. 

Đội hình sở hữu nhiều lợi thế như: Hàng tank vững chắc, càng về cuối trận, sức mạnh của các vị tướng càng cao và tăng lên tạo nhiều ưu thế cho đội hình. Theo đánh giá của các game thủ, đội hình Aphelios – Freljord hứa hẹn mang lại thành tích cao trên bảng xếp hạng DTCL phiên bản 13.12.  

Thông tin về đội hình Aphelios - Freljord
Thông tin về đội hình Aphelios – Freljord

Xem thêm : Exodia 5 Tiền: Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Đội Hình Trong DTCL

Chọn tướng cho đội hình Aphelios – Freljord

Tổng quan đội hình Aphelios – Freljord gồm tập hợp 8 tướng chủ lực với sự kết hợp của 5 hệ tộc. Aphelios đóng vai trò là tướng 4 tiền chủ lực gánh toàn đội. Hệ tộc Targon được tăng mạnh khả năng tạo khiên và hồi máu. 

Đồng thời, đội hình sở hữu ưu điểm với một tank vững chắc do tộc Freljord chống chịu tuyến đầu. Ngoài ra, tướng chủ lực Aphelios, nếu lên trang bị đầy đủ chắc chắn sẽ phát huy tốt sức mạnh với cuồng đao và nhiều chiêu thức khác. Dưới đây là danh sách các vị tướng kết hợp tốt nhất trong đội hình. 

 • Shen – Tướng 4 vàng 
 • Taric – Tướng 3 vàng
 • Sejuani – Tướng 4 vàng. 
 • Lissandra – Tướng 3 vàng. 
 • Urgot – Tướng 4 vang
 • Aphelios – Tướng 4 vàng 
 • Ashe – Tướng 2 vàng 
 • Akshan – Tướng 3 vàng. 
Chọn tướng cho đội hình Aphelios - Freljord
Chọn tướng cho đội hình Aphelios – Freljord

Trang bị cần có khi xây dựng đội hình Aphelios – Freljord

Trong đội hình Aphelios – Freljord của DTCL , Aphelios được chọn là tướng chủ lực với khả năng gánh toàn bộ đội hình. Để phát huy thế mạnh của các tướng trong đội hình này, game thủ cần lên trang bị cực chuẩn cho tướng. Bạn có thể tham khảo các trang bị được gợi ý dưới đây.

 • Aphelios: Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao và Diệt Khổng Lồ
 • Urgot: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Lưỡi Kiếm Tử Thần.
 • Shen/Sejuani: Đồ tank tùy biến theo từng trận đấu. 

Hướng dẫn cách chơi đội hình Aphelios – Freljord 

Aphelios – Freljord là đội hình được đánh giá cao nhất trong mùa này. Nếu muốn áp dụng hiệu quả, game thủ cần phải hiểu rõ thế mạnh và hạn chế trong đội hình là gì và lên chiến lược tranh đấu trong 3 giai đoạn. Hãy xem hướng dẫn chơi Aphelios – Freljord dưới đây. 

Hướng dẫn chơi đội hình Aphelios - Freljord
Hướng dẫn chơi đội hình Aphelios – Freljord

Giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu của đội hình Aphelios – Freljord, game thủ có thể sử dụng đội hình 2 Thiện Xạ, 2 can Trường. Lý do sử dụng đội hình này đó là vừa có thể sử dụng được đồng thời lượng sát thương lớn từ tướng Jhin. 

Mà vừa tăng khả năng chống chịu từ 2 Can Trường là tướng Taric và Maokai. Tuy nhiên, bạn cần giữ chuỗi thắng hoặc thua để tích tiền lên cấp tìm kiếm các vị tướng Carry mạnh hơn. 

Giai đoạn giữa trận

Khi chơi đội hình Aphelios – Freljord trong giai đoạn giữa trận, game thủ nên chọn thêm tướng mạnh để củng cố đội hình. Chẳng hạn như thêm 2 tướng là Lissandra và Akshan vào đội hình.

Nhằm tăng thêm hiệu ứng khống chế cũng như tăng lực sát thương lên kẻ địch. Bên cạnh đó, bạn có thể tiếp tục giữ máu bằng Jhin cho đến khi cày được Aphelios. Tại thời điểm này, anh em hãy trang bị cho tướng Jhin những món đồ sát thương. 

Trong trường hợp, còn dư thì mới trang bị tiếp cho Akshan. Đồng thời, nếu đã lên đến cấp 7, người chơi có thể roll nhẹ ở level này bằng cách trang bị đồ thủ cho tướng Maokai. Hoặc người chơi có thể trang bị cho tướng Taric để làm tướng chống chịu chủ lực chính. 

Giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn cuối trận và đã lên cấp 7, game thủ nên roll toàn bộ tiền để nâng các tướng lên 2 sao. Anh em hãy trang bị đồ cho Aphelios bằng cách bán Jhin và lấy đồ của Maokai sang cho tướng Sejuani để tăng sức chống chịu cho đội. 

Nếu đang ở cấp độ 7 thì người chơi chưa cần phải bỏ tướng Urgot mà chỉ cần tập trung roll các tướng khác để đội hình thêm mạnh hơn. Khi đã sở hữu một đội hình mạnh mà muốn hoàn thiện mốc 4 Thiện Xạ thì anh em hãy để dành tiền để thắng lên cấp 8. Ngoài ra nếu dư tiền, game thủ có thể bỏ thêm Sion kích 2 Đấu Sĩ khi đã lên cấp 9. 

Kết Luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin về cách chơi đội hình Aphelios – Freljord. Mấu chốt của đội hình này là giữ được máu và tích vàng để lên cấp.Kubet88 Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc khi sử dụng đội hình này khi tham gia DTCL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *