Exodia 5 Tiền: Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Đội Hình Trong DTCL

Thông tin về đội hình Exodia 5 Tiền 

Exodia 5 tiền là chiến thuật phù hợp trong DTCL mùa 9 này. Đội hình xoay quanh các vị tướng 5 tiền vì vậy mà việc chọn lựa tướng trong đội hình vô cùng quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ku esports để xem hướng dẫn chi tiết về cách chơi đội hình Exodia DTCL mùa 9 nhé!

Thông tin về đội hình Exodia 5 Tiền 

Exodia 5 Tiền được biết đến là một loại chiến thuật trong game DTCL. Chiến thuật được lấy cảm hứng từ tên của một vị thần sức mạnh trong bộ truyện tranh Yu-Gi-OH. Thần Exodia trong bộ truyện tranh sở hữu sức mạnh “vô đối”. 

Trong chiến thuật Exodia của DTCL được hình thành với sự kết hợp giữa 5 các vị tướng 5 tiền với nhau. Đội hình sử dụng chiến thuật này hoàn toàn có thể cày lên cấp nhanh chóng. Với sức mạnh của các tướng 5 tiền, đội hình của bạn dễ dàng đàn áp nhiều đối thủ. 

Đồng thời, áp dụng chiến thuật Exodia 5 tiền còn giúp cho thành tích của game thủ vươn lên nhóm trên của bảng xếp hạng. Ngoài ra, để chơi đội hình Exodia 5 tiền, game thủ còn cần phải lên cấp 9 để đảm bảo có thể sử dụng các tướng 5 sao cho đội hình này. 

Thông tin về đội hình Exodia 5 Tiền 
Thông tin về đội hình Exodia 5 Tiền

Điểm mạnh của đội hình Exodia 5 tiền

Exodia là đội hình tập hợp các vị tướng 5 tiền sở hữu sức mạnh lớn. Do đó, lợi thế của đội hình này là dễ dàng xoay sở trong nhiều trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, game thủ áp dụng chiến thuật này có thể dễ dàng cày vào top 4 trở lên nhờ việc đội hình có toàn diện các vi tướng có khả năng làm tốt các pha từ đỡ đòn đến sát thương chủ lực. 

Trang bị cần có của đội hình Exodia 5 tiền

Khi thiết lập được đội hình Exodia với các vị tướng 5 tiền, game thủ cần có các trang bị hỗ trợ tướng giúp tăng sức mạnh nhanh chóng. Do bất kỳ tướng nào của đội hình Exodia 5 tiền trong Đấu trường chân lý cũng có thể trở thành chủ lực trong đội nên tướng nào cũng cần phải trang bị đầy đủ. 

Vậy nên, khi trang bị cho tướng Senna và Bel’Veth thì người chơi nên lựa chọn nhiều mảnh trang bị có độ sát thương vật lý cao. 3 tướng Ahri, Heimerdinger và Ryze thì phù hợp hơn với trang bị phép. 

Nếu như chỉ có trang bị hướng đến chống chịu thì anh em cũng có thể cho Sion hoặc tướng K’Sante sử dụng. Điều quan trọng nhất khi trang bị cho các tướng chủ lực 5 tiền đó là hãy trang bị cho các tướng lên 2 sao đầu tiên. Vì khi làm như vậy, các tướng chủ lực 5 tiền này sẽ gây ra những thiệt hại không ít cho kẻ địch. Dưới đây là một số gợi ý về tướng và các trang bị nên có: 

  • Senna: Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh
  • Ahri/Ryze: Găng Bảo Thạch, Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy Rabadon
  • Aatrox: Huyết Kiếm, Găng Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ,…
Một số trang bị và tướng gợi ý cho đội hình Exodia 
Một số trang bị và tướng gợi ý cho đội hình Exodia

Xem thêm : Cách Lên Đồ Darius DTCL Mùa 9 Bất Bại – Đánh Bay Mọi Đối Thủ

Hướng dẫn cách chơi đội hình Exodia 5 tiền

Đội hình Exodia chú trọng vào việc tập hợp các vị tướng 5 tiền sở hữu sức mạnh. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Exodia 5 tiền ở các giai đoạn. 

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, đội hình Exodia có cách chơi rất đơn giản. Game thủ chỉ cần sử dụng đội hình mạnh nhất có thể hoặc đủ mạnh để không thua nhiều. Đồng thời, bạn cần ghép các mảnh trang bị hoàn chỉnh và cho các vị tướng đầu game sử dụng. 

Mục đích của giai đoạn này là giúp các tướng lên cấp 9 sớm nhất. Nếu như có thêm các lõi tăng kinh nghiệm, người chơi có thể tận dụng lợi thế này để lên cấp sớm hơn. 

Hướng dẫn cách chơi đội hình Exodia 5 tiền giai đoạn đầu game
Hướng dẫn cách chơi đội hình Exodia 5 tiền giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa

Ở giai đoạn giữa của chiến thuật Exodia 5 tiền là khoảng thời gian nên tích trữ vàng để phục vụ cho việc lên cấp. Trong giai đoạn này, việc sử dụng tướng Kalista vì các trang bị của Senna rất phù hợp với vị tướng này. Tương tự như vậy, sau khi kích hoạt mốc 4 của hệ thách đấu nên sử dụng tướng Yasuo để thay thế vị trí của Irelia. 

Lời khuyên cho game thủ là không nên roll ở giai đoạn này mà chỉ tập trung vào việc nâng cấp. Game thủ có thể lên được cấp 8 ở vòng 4-3 hoặc cũng có thể lên ở cấp 7 trong giai đoạn vòng 3-6.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận, lúc này dựa trên tình hình trận đấu mà game thủ nên đưa ra những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu chuỗi thắng liên tiếp thì hãy tích tiền nâng cấp. Ngược lại nếu người chơi đang thua thì hãy chọn thêm các vị tướng mạnh để bổ trợ cho đội hình như: Sejuani, Kai’Sa, Jarvan,…

Ngoài ra, nếu bạn là người chơi DTCL đã lâu, có thể bạn đã biết Exodia 5 tiền có rất nhiều biến thể về cách chơi. Tuy nhiên trọng tâm của chiến thuật này chính là việc dùng các tướng giá trị cao để tùy biến các vị trí trong đội hình theo tình hình thi đấu. 

Kết Luận

Bài viết trên đã gửi thông tin cơ bản về cách chơi chiến thuật Exodia 5 tiền trong game DTCL. Lời khuyên của Kubet11 dành cho game thủ khi áp dụng chiến thuật này chính là hãy chọn tướng thật khéo léo và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *