Astral Valorant – Chiến binh vũ trụ người Ghana

cách chơi Astral Valorant

Astral Valorant sẽ là tâm điểm của chúng ta hôm nay. Như bạn đã biết thì đây là một vị tướng vẫn còn khá mới đối với người chơi. Tốc độ và sức mạnh cũng như các chiêu thức đã cho phép cô kiểm soát được mọi tình huống. 

Tuy nhiên bên cạnh các điểm mạnh thì cô nàng người Ghana cũng có một số điểm yếu. Người chơi cần khai thác những điểm này nếu muốn đối đầu hiệu quả hơn với cô nàng. Đồng thời bạn cần tránh để lộ các sở hở của mình, không thì đối phương sẽ cho bạn ăn hành đấy. 

Cùng Kuesports điểm qua những chi tiết đáng giá trên chất tướng của Astral. Liệu siêu chiến binh này có thực sự mạnh như các game thủ đánh giá?

Astral Valorant – Chiến tộc người Ghana

Nguồn gốc

Đặc vụ này là một người đến từ tộc Ghana. Cũng như những chiến binh khác cô có thể điều khiển được các nguyên tố trong vũ trụ. Điều này thể hiện rõ trên các chiêu thức và kỹ năng mà cô sở hữu. 

Bên cạnh đó, cô còn có thêm khả năng khống chế các tinh vân. Chính vì điểm này mà nữ chiến binh luôn có những bước đi độc đáo. Thường thì đối thủ phải dành khá nhiều thời gian mới có thể hiểu được các chiêu thức của cô. 

nguồng gốc Astral Valorant

Hệ thống kỹ năng 

Astral sở hữu cho mình những chiêu thức độ nhất. Đánh giá chung có thể thấy các chiêu này chủ yếu dùng để khống chế đối thủ. Phần lớn tác dụng của chiêu thức là làm mất tầm nhìn của kẻ địch. Đó cũng là lý do mà Astral được liệt vào lớp nhân vật Kiếm Soát. 

  •   Xung Nhịp Tân Tinh: đây là kỹ năng đầu tiên mà nữ chiến binh sở hữu. Kỹ năng này cho phép cô làm choáng các đối thủ đứng trong vùng ảnh hưởng. Chiêu thức này có diện tích ảnh hưởng khá rộng, thời gian hồi cũng rất nhanh. Đây có thể được xem là vũ khí tấn công mạnh nhất từ Astral. 
  • Tinh Vân: kỹ năng giúp chủ nhân của mình tạo ra những cụm khói. Người đứng trong vùng ảnh hưởng sẽ bị mất tầm nhìn tạm thời. Bên cạnh đó cả đồng đội và kẻ địch đều bị ảnh hưởng bởi chiêu thức này. 
  • Giếng Trọng Lực: bất cứ ai bị kỹ năng này hút vào sẽ nhận sát thương lên mình. Chiêu thức có thời gian vận khá lâu nên các tướng cơ động có thể nhanh chóng thoát khỏi. 
  • Phân Chia Vũ Trụ: chiêu cuối này cho phép nữ tướng rơi vào trạng thái thiền. Cô có thể đặt các Ngôi Sao để thi triển chiêu. Đồng thời kích hoạt chiêu cuối cho phép cho tách địa hình theo hướng định sẵn. 

Hệ thống chiêu thức trên cung cấp cho Astral một sự linh hoạt cao trong giao chiến. Cô nàng này sẽ còn mạnh hơn nữa nếu được các Hộ Vệ hỗ trợ đúng lúc. 

kỹ năng Astral Valorant

Cách chơi Astral phù hợp

Khi đã hiểu rõ về nữ tướng này thì bạn cần biết chơi sao cho hiệu quả. Đây là một chiến binh hạn chế về khả năng di chuyển do đó bạn nên đứng phía sau đồng đội. 

Các combo chiêu nên dùng cho Astral là C + Q, C + E, C + E + Q. Có thể thấy Astral Valorant luôn cần chiêu C trong mọi combo. Kỹ năng này giúp bạn hạn chế được việc đối thủ có thể thoát ra trước khi bạn dùng chiêu. 

Người chơi chỉ có thể tích 5 điểm Ngôi Sao trong mỗi trận. Do đó bạn nên tận dụng một cách phù hợp khi giao chiến. Tốt nhất hãy dùng 3 điểm cho tấn công và để dành 2 điểm. Đó là 2 điểm cơ hội để bạn hạ gục đối thủ hoặc tạo Khói để trốn thoát. 

Một lưu ý nữa dành cho người chơi là Astral nên giữ vị trí cao so với đồng đội. Cô là một tướng Kiểm Soát và phù hợp với địa hình cao. Tận dụng bất cứ chướng ngại vật nào để “núp lùm” và đợi cơ hội tung chiêu. 

cách chơi Astral Valorant

Lưu ý về hệ thống kỹ năng

  • Các Ngôi Sao mà Astral tạo ra sẽ không thể bị phá hủy tuy nhiên đối thủ có thể nhìn thấy những kỹ năng này. Cô có thể tích lũy tối đa 5 ngôi sao và cộng dồn khi không sử dụng. Người chơi có thể dựa trên đặc tính này để chuẩn bị cho các chiến thuật cần thiết. 
  • Những Agent các có thể thi triển kỹ năng của mình xuyên qua chiêu cuối của Astral. Tuy nhiên họ không thể di chuyển qua bức tường này được. Jett là chiến binh duy nhất không thể thi triển chiêu thức của mình xuyên Ulti của Astral. 
  • Các kỹ năng thuộc dạng Lướt hoặc Bay có thể dễ dàng thoát khỏi sự khống chế của Astral bởi Giếng Trọng Lực. Người chơi nên chú ý điều này trước khi quyết định tung chiêu lên một đối thủ nào đó. 
  • Bạn có thể hủy các Ngôi Sao do mình tạo ra bằng cách nhấn F. Đây là mẹo cần biết khi giao tranh trong thời gian dài và kẻ địch đã phát hiện các “bãi mìn” do bạn đặt. 
  • Nữ đặc vụ này sẽ không thể che giấu những Ngôi Sao do mình tạo ra. Thêm vào đó khi trong trạng thái thiền cô có thể bị tấn công. Người chơi nên hạn chế thi triển Thiền khi đang trong giao tranh. 

Xem thêm: Gift code Valorant – Điều người chơi cần biết về quà tặng game 

Tạm kết 

Astral Valorant sẽ là lựa chọn cho người chơi thích khả năng khống chế trận đấu tốt. Tuy khá mạnh nhưng nữ chiến binh lại không phù hợp cho các map nhỏ như ASCENT. Hãy tùy vào trận địa mà bạn phải tham gia để có thể chọn được đặc vụ phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn nhé.