Cách phân loại các Hero trong Dota 2 theo nhiều tiêu chí

Dota 2 là một trong những “kẻ tiên phong” đặt nền tảng cho dòng game Moba hiện tại. Tuy nhiên do ra đời trước và sở hữu một phong cách độc đáo hơn hẳn nên tựa game này vẫn giữ được chất riêng của mình cùng vị thế trong lòng người hâm mộ. Hôm nay, cùng tìm hiểu về cách phân loại các Hero trong Dota 2 theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Phân loại các hero trong Dota 2
Phân loại các hero trong Dota 2

Phân loại tướng Dota dựa trên chỉ số, đặc điểm

Trong Dota 2 hiện tại đã có tới hơn 100 vị tướng với những cái tên và bộ kĩ năng khác nhau hoàn toàn mà nếu như không chơi thì bạn chắc chắn sẽ không thể hiểu được chúng đa dạng và thú vị như thế nào. Vậy nên nhà sản xuất đã chia chúng ra làm 3 loại khác nhau dựa trên chỉ số và đặc điểm:

Strength Hero

Strength Hero

Strength Hero là phân loại dành cho những vị tướng sở hữu lượng chỉ số chống chịu cao, đặc biệt là máu, giáp và miễn thương. Chúng thường rất khoẻ và khó bị kết liễu ở giai đoạn giữa trận, nhưng lại rất dễ bị thả diều do lù đù và không có khả năng cơ động. Strength Hero thường đóng vai trò là tướng đỡ đòn trong team, có thể đảm nhiệm cả vị trí đường đơn, hỗ trợ và cánh rừng.

Agility Hero

Agility Hero

Nếu bạn đã từng chơi qua các tựa game thể loại Moba khác như Liên Minh Huyền Thoại hoặc Liên Quân Mobile thì có thể hiểu theo cách đơn giản rằng Agility Hero giống như các xạ thủ carry vậy. Bọn họ khá yếu ở giai đoạn đầu trận và sức mạnh vô cùng phụ thuộc vào các món trang bị trấn phái. Và Agility Hero thường cần tới sự hỗ trợ tận tình trong khi farm lấy kinh nghiệm và vàng.

Khi về cuối hoặc giữa trận, sức mạnh của Agility Hero mới thực sự bùng nổ một cách triệt để với lượng tốc độ tấn công và sát thương đòn đánh tay vô cùng mạnh mẽ, có khả năng thổi bay nhanh chóng cả hàng thủ và hàng công team địch và trở thành lượng sát thương chủ lực của team. Họ chính là lực lượng gánh team mạnh mẽ nhất trong trận đấu.

Intelligence Hero

Intelligent Hero có thể được hiểu giống như các tướng pháp sư, hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại hoặc Liên Quân Mobile. Họ rất mạnh mẽ và khó chịu ở đầu game với những kĩ năng cấu rỉa tầm xa mang theo lượng sát thương khổng lồ, chắc chắn sẽ làm bay màu bất kì kẻ địch nào chỉ cần sơ sẩy một chút thôi.

Intelligent Hero cũng có khả năng mở giao tranh vô cùng hiệu quả và mạnh mẽ với bộ kĩ năng có thể gây ra hiệu ứng khống chế của mình. Với họ, cả  team có thể phối hợp một cách đồng bộ để tạo nên một wombo combo đẹp mắt, mỹ mãn, dễ dàng thổi bay team địch. Điểm yếu chết người của các Intelligent Hero là lượng chống chịu của họ khá yếu, rất dễ trở thành mục tiêu chính và cũng mất rất nhiều mana để dùng kĩ năng.

Intelligence Hero

Phân loại các Hero trong Dota 2 dựa trên độ khó

Dựa theo bộ kĩ năng và đặc điểm chính của các vị tướng trong Dota 2 thì bạn có thể phân chúng ra làm hai loại theo độ khó: Dễ và Ác mộng. Thực sự rất chênh lệch phải không? Đúng  là như vậy đấy, bởi nhà sản xuất phân loại trình độ của người chơi cũng tương tự như vậy:

Các Hero trong Dota 2 dễ chơi

Dota 2 có vô số các vị tướng dễ chơi để các bạn có thể làm quen với tựa game độc đáo này. Trong số đó có những cái tên rất phù hợp như:

Crystal Maiden: là một trong các vị tướng dễ chơi bậc nhất với khả năng câu kéo  giao tranh và kìm chân kẻ địch cực tốt, Crystal Maiden sẽ là công cụ cực hoàn hảo để bạn học hỏi cách chơi của những Hero khác.

Vengeful Spirit: là một carry dễ chơi vô cùng tuyệt vời với khả năng làm choáng mục tiêu và tốc độ di chuyển vượt trội.

Sven: Sven thực sự là một vị tướng rất tuyệt vời cho tân thủ với khả năng đảm nhiệm tốt vị trí carry nhưng vẫn sở hữu lượng chống chịu vô cùng đáng mơ ước.

Các Hero trong Dota 2 khó chơi

Invoker: Invoker thực sự không phải vị tướng dành cho tân thủ do sự phối hợp rất khó tạo ra giữa các phép và kĩ năng. Nhưng hắn lại có sức mạnh vô cùng khủng khiếp khi rơi vào tay người biết chơi.

Meepo: Siêu carry Meepo sở hữu lượng sát thương khổng lồ, tuy nhiên lại rất khó chơi do yêu cầu khá cao tại kỹ năng cá nhân và tốc độ thao tác tay. Do rất mỏng manh nên bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều để né kĩ sát thương nhưng vẫn có thể tấn công kẻ địch liên tục và hiệu quả.

Meepo
Meepo là một trong những hero khó chơi nhất của Dota 2

Vừa rồi là những cách phân loại các Hero trong Dota 2 khác nhau để bạn có thể phân biệt và lựa chọn cho mình một vị tướng phù hợp. Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy bắt đầu với những vị tướng không yêu cầu kĩ năng quá cao để dễ dàng điều khiển và làm quen với nhịp độ trận đấu. Cố đừng trở thành gánh nặng của đồng đội nhé!