Danh sách các tướng dễ chơi trong Dota 2

Snipe - siêu xạ thủ dota 2

Dota 2 mang tới cho những người chơi thế hệ 9x đầu 2k rất nhiều cảm xúc và cả một tuổi thanh xuân đầy năng động với những trận game căng thẳng mà vui vẻ với những người bạn của mình. Cho tới tận bây giờ vẫn như thế, đây vẫn là một trong những tựa game moba chiếm tỉ lệ người chơi rất cao. Qua bài viết trên, cùng tìm hiểu về các tướng dễ chơi trong Dota 2, phù hợp cho các tân thủ.

tướng dễ chơi trong Dota 2
Cuộc Dota chiến 5vs5 căng thẳng

Các vị tướng dễ chơi trong Dota

Các vị tướng dễ chơi với hiệu quả tốt và không yêu cầu kĩ năng cá nhân cao sẽ là một trong những cách giúp cho những  người chơi mới hoặc trình độ thấp trong quá trình trải nghiệm Dota 2 một cách hiệu quả. Không những thế, những con bài ấy còn sở hữu sức mạnh không thể coi thường, đóng vai trò rất lớn trong combat hoặc đi đường đấy. Vậy, đó là những gương mặt sáng giá nào trong Dota 2?

Crystal Maiden (CM)

Crystal Maiden là một vị tướng chỉ phù hợp cho vai trò hỗ trợ, không có lượng sát thương duy trì và khả năng dồn dame ghê gớm. Thế nhưng không phải cặp đôi đường dưới nào cũng có thể chịu được sự khó chịu mà cô ta đem lại. Bằng đống hiệu ứng khống chế dồi dào và kĩ năng dễ căn chỉnh, hero core bên mình sẽ thoải mái farm trong khi đối phương phải chịu nhiệt suốt quá trình đi đường.

Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản của cô ta khá yếu, máu giấy, lượng sarts mỗi lv rất thấp và cũng không có độ cơ động lẫn tốc độ di chuyển. Vậy nên nếu như không biết cách kiểm soát tầm nhìn và thao tác chính xác thì CM dễ dàng trở thành con mồi ngon nhất cho team địch khai thác.

Vengeful Spirit (VS)

Vengeful Spirit được xem như là vị tướng support dễ sử dụng nhất Dota 2. Hắn sở hữu chiêu thức khống chế đơn mục tiêu khá là khó chịu trong những pha giao tranh, đặc biệt là khi sử dụng trúng chủ lực của đối phương. Lượng agility gia tăng của VS cũng cực kì cao, nên thậm chí nếu tình huống diễn ra thuận lợi hắn cũng có thể trở thành carry nếu cần.

Lion

Lion cũng như 2 vị tướng hỗ trợ trên, có khả năng khá chân kẻ địch cực kì hiệu quả mỗi khi chúng nhăm nhe vào vị trí của carry phe mình. Skill ultimate của hắn ta có thể nuke damage cực mạnh lên đối thủ và kết liễu chúng nhanh chóng với Finger Of Death. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiêu thức của hắn ta di chuyển theo hướng từ phía kẻ địch về bản thân thay vì ngược lại như VS.

tướng lion trong dota 2
Lion – vị tướng sở hữu sát thương khổng lồ trong Dota 2 với bàn tay pha lê

Sven

Là vị core hero đầu tiên trong danh sách này, Sven khá trâu bò và có thể làm rất tốt nhiệm vụ của một support. Hắn có lượng giáp rất khổng lồ dù không lên các món trang bị tanker, lượng sát thương cũng rất cao và khả năng choáng đa mục tiêu vô cùng khó chịu. Có thể nói Sven là một trong các core hero dễ sử dụng nhất cho các newbie muốn trải nghiệm vai trò này.

Điểm yếu duy nhất mà Sven có chắc chắn là sự thiếu cơ động, dễ dàng bị kẻ địch thả diều. Điều này có thể được cải thiện đáng kể với Black King Bar – món trang bị có khả năng giải hiệu ứng khống chế và bất lợi. Thêm vào đó, Blink Dagger cũng rất cần thiết để nâng cao sức mạnh của skill Storm Hammer.

Snipe

Trong số các xạ thủ carry của Dota 2, chắc chắn rằng Snipe là con bài ổn áp đáng sử dụng nhất ở các Tier thấp. Hắn sở hữu sải tay dài có thể tấn công kẻ địch từ rất xa với những phát súng đầy uy lực. Đòn đánh của Snipe cũng có thể làm chậm kẻ địch trong quá trình thả diều với Headshot và Shrapnel. Chiêu thức Assassinate cho phép hắn kết liễu kẻ địch từ vị trí rất xa, lên tới 300 đơn vị khoảng cách.

Trong quá trình đi lane, tốc độ tấn công nhanh vượt trội giúp cho Snipe dễ dàng tranh giành last hit với kẻ địch trong khi vẫn gây được áp lực cực lớn lên chúng. Tuy nhiên giống như đa số xạ thủ khác, Snipe cực kì kém cơ động và có thanh máu mỏng. Vì vậy bạn sẽ phải rất cẩn thận trong việc tìm vị trí đắc đạo để tối ưu hoá lợi thế về sải tay.

Snipe - siêu xạ thủ dota 2
Snipe – siêu xạ thủ carry trong Dota 2

Phantom Assassin

Có thể tự tin nói rằng Phantom Assassin là một trong số những carry mạnh mẽ nhất từng tồn tại trong Dota 2. Hắn thu hút người chơi bằng sự may mắn mỗi khi sử dụng ultimate của mình, cho phép kết liễu nhanh gọn bất kì kẻ địch trâu bò nào. Bên cạnh đó thì bộ kĩ năng còn lại đem cho hắn độ cơ động vô cùng đáng mơ ước, có thể dễ dàng né tránh khống chế tới từ support đối phương.

Nhưng không khác mấy so với Sven, PA rất dễ bị thả diều bởi đám xạ thủ tay dài và gần như bất lực trước những hiệu ứng khống chế. Vì vậy giải pháp an toàn nhất cho bạn là hãy lên Black King Bar trong quá trình farm.

Phantom Assassin dota 2
Phantom Assassin – Carry mạnh mẽ bậc nhất Dota 2

Trên đây là danh sách các tướng dễ chơi trong Dota 2 dành cho các newbie và người chơi thiếu kinh nghiệm. Chúc các bạn sớm có được những trải nghiệm độc đáo nhất với tựa game Moba có một không hai này nhé.