Hướng dẫn một số cách cắm mắt cho SP trong LOL

cách cắm mắt cho SP

Hiện nay cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì có rất nhiều các tựa game online được ra đời và phát triển mạnh mẽ. Trong đó thì liên minh huyền thoại hay còn được gọi là LOL được người dùng đặc biệt yêu thích bởi sự đơn giản; thu hút và đặc biệt rất thú vị. Say đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách cắm mắt cho SP dễ dàng, hiệu quả nhất.

Những lý do người chơi cần phải thực hiện cắm mắt cho SP trong LOL

Trong LOL thì mắt có vai trò đặc biệt rất quan trọng và được người dùng sử dụng với mục đích kiểm soát được tầm nhìn. Cho dù ở trên bản đồ có sương mù thì thông qua mắt người chơi có thể nhìn thấy được rất rõ những vùng lớn trong bản đồ. Khi đã có mắt thì người chơi sẽ có thể dễ dàng đánh bại được tất cả các đối thủ trong các trận đấu.

Trong LOL thì cắm mắt là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất đối với người chơi. Khi người dùng đã thực hiện xong cắm mắt ở trong LOL thì lúc này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được rõ và bao quát hết tất cả mọi sự việc ở trong bản đồ.

cách cắm mắt cho SP

Còn trong trường hợp người chơi không có mắt thì tầm nhìn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Lúc này thì bạn sẽ dễ dàng bị bắt lẻ và không dám farm cao. Đặc biệt đối với những người chơi tướng hỗ trợ thì cắm mắt là một kỹ năng không thể thiếu.

Cùng với đó thì việc cắm mắt hợp lý cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như người chơi thực hiện cắm quá nhiều mắt thì sẽ phải tốn khá nhiều tiền.

Hoặc thậm chí ở một số trường hợp thì người chơi dùng hết tiền nhưng vẫn không thể nâng cấp được đồ của mình lên như: Vương miện Shurelia, dây chuyền Solari… Lúc này thì người chơi sẽ ngày càng yếu đi và sẽ thường xuyên bị đàn áp.

Bên cạnh việc người dùng thực hiện cắm mắt hợp lý thì đồng thời bạn cũng cần phải tiến hành liên lạc với những người đi rừng hay là người solo top, mid phụ mắt ở đường của họ. Như vậy thì lúc này người chơi sẽ không cần phải cắm mắt tràn lan, cũng như là làm hao hụt nhiều tiền như trước.

Hướng dẫn cách cắm mắt cho SP ở trong LOL

Để người chơi có thể đạt được tầm nhìn tối đa của mắt thì lúc này bạn cần phải biết được tầm soi sáng của mắt ở những vị trí cụ thể khác nhau. Cùng với đó thì người chơi cũng cần lựa chọn được cho mình một vị trí cắm mắt sao hợp lý, chính xác và phù hợp nhất.

Người chơi cần nắm được một số vị trí cơ bản để có thể kiểm soát được bản đồ tốt đó là:

Thứ nhất

Bốn vị trí nằm ở trên sông, đối với những vị trí này thì có thể dùng được cho cả hai đội. Ngường chơi có thể thông qua những mắt này để có thể kiểm soát tốt được tầm nhìn ở các khu vực sông. Cũng như là có thể tiến hành ngăn chặn được những cuộc gank của tất cả các đối thủ từ phía này.

cách cắm mắt cho SP

Thứ 2

Chính là tám vị trí gần bờ sông và ở vị trí này thì mỗi đội sẽ tiến hành bố trí 4 mắt: Khi người chơi thực hiện cắm mắt ở các vị trí này bạn có thể kiểm soát được tất cả các tung tích của tướng đi rừng ở bên đối thủ. Chính những điều này có thể giúp người chơi ngăn chặn kịp thời được tất cả các cuộc gank từ phía rừng.

Thứ 3

Để người chơi có thể giành được lợi thế và chiến thắng được đối phương thì lúc này bạn cần phải lựa chọn được cho mình các vị trí cắm mắt phù hợp. Sao cho có thể kiểm soát được bùa; tầm nhìn ở trong rừng cũng như là ở trong nhà của đối phương. Thậm chí là người chơi có thể biết được khi có kẻ địch ra và vào căn cứ của mình.

Cắm mắt chiến thuật

Đối với vị trí cắm mắt này thì người chơi có thể kiểm soát tốt được bụi ở khu vực đường dưới. Điều này sẽ giúp người chơi có thể chiếm được lợi thế nhất định ở trước đối thủ. Nếu như ở đây có một con mắt thì người chơi sẽ không cần phải mạo hiểm tiến hành kiểm tra bụi ở những khu vực này.

Nên cạnh đó thì việc người chơi thực hiện cắm một con mắt ở vị trí này sẽ giúp cho đồng đội của bạn ở trong quá trình tham gia chơi rất nhiều. Bởi cắm một con mắt ở đây thì sẽ có khả năng kiểm soát tốt được tầm nhìn của các bụi cỏ.

Điều quan trọng nhất ở đây lúc này chính là người chơi nên tiến hành cắm mắt sát lề ngoài của bụi cỏ để có được một tầm nhìn bao quát nhất tại khu vực xung quanh.

Cắm mắt chiến thuật trong các vị trí cụ thể

Còn đối với vị trí mắt này thì đây chính là con dao hai lưỡi bởi đây chính là một vị trí khá gần người chơi và bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện cắm mắt. Tuy nhiên thì hiệu quả mà nó mang lại cho người chơi sẽ không cao.

Trong trường hợp người chơi gặp phải một đối thủ mạnh và có kỹ năng khống chế cao thì lúc này nguy cơ người chơi bị giữ chân tại đây sẽ là rất lớn.

Ở vị trí cắm mắt này thì sẽ giúp người chơi có thể bảo vệ được tướng đi đường giữa cũng như có thể thực hiện theo dõi được động tĩnh của đối phương. Lúc này thì người chơi nên thực hiện cắm mắt sát lề để có thể có một tầm nhìn bao quát nhất. Cũng như có thể quan sát rõ được tất cả bãi ma thì lúc này người dùng cần cắm mắt chếch về phía lề bên phải của bụi cỏ.

cắm mắt sp trong lol

Còn lựa chọn cắm mắt tại vị trí này thì người chơi có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi lúc này kẻ địch sẽ cần phải sử dụng thuốc tiên Oracle thì mới có thể phát hiện được người chơi hoặc sử dụng mắt hồng phía trong hang rồng. Cùng với đó thì ở đây người chơi sẽ  không cần phải tiến hành di chuyển xuống phía dưới thì cũng đã có thể thực hiện cắm được mắt này.

Đối với việc thực hiện cắm mắt ở vị trí này thì giúp cho các đồng đội có thể tiến hành chiếm rừng một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Và lúc này cũng có thể sử dụng trừng phạt qua tường để thực hiện cướp bùa cho dù hiện tại đang ở phần sân của đối phương. Bên cạnh đó thì người chơi còn có thể thực hiện bảo vệ bùa đỏ của mình trong trường hợp đội hình giao tranh của đối phương mạnh ở cấp độ 1.

Cắm mắt khi tấn công

Đối với vị trí cắm mắt này thì người chơi có thể kiểm soát được hoàn toàn tất cả các lối đi từ đường giữa lên đường trên và ngược lại. Bên cạnh đó thì tại đây người chơi cũng có thể trực tiếp quan sát được đối phương. Khi ở bên đối phương tiến hành di chuyển từ bùa đỏ sang các bãi người đá và ngược lại từ các bãi người đá sang bùa đỏ.

Cùng với đó thì nếu trong một số các trường hợp người chơi có ý định tấn công trụ thứ hai đường giữa của đối phương thì lúc này người chơi cần thực hiện cắm mắt. Cũng như thông qua con mắt này thì có thể giúp cho người chơi kiểm soát được tốt nhất tầm nhìn ở phía bên ngoài căn cứ.

Có thể bạn quan tâm: Roam là gì? Cách để trở thành 1 người đi rừng tốt

Cắm mắt né đối phương

Trong một số những trường hợp mà đối phương có rất nhiều mắt hồng cũng như khả năng có thể kiểm soát được tầm nhìn tốt hơn bạn, Thì lúc này người chơi nên thực hiện cắm mắt ở những vị trí này.

Đối với con mắt ở vị trí này thì  lúc này đối phương cũng sẽ cần phải sử dụng thuốc tiên Oracle. Hoặc thực hiện cắm mắt hồng vào trong hang rồng thì mới có thể phát hiện được vị trí của người chơi.

Trên đây là một số hướng dẫn cách cắm mắt cho SP đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy với với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm được các kiến thức mới cũng như là thực hiện được thành công. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!