Amumu đi rừng, dàn tank vững chắc, mở combat hiệu quả

0
203

Tướng mở combat luôn là vị trí quan trọng, được ưu tiên trong đội hình. Chính vì thế với Amumu, bạn vừa có chống chịu, vừa có khả năng mở combat và làm choáng diện rộng. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tận dụng quân bài này để tạo đột biến trong thời điểm giữa và cuối trận.

Giá trị của Amumu đi Rừng

Mặc dù hiện tại Amumu khá thất thế, nhưng vẫn có chỗ đứng trong một số đội hình nhất định. Khi đội hình bạn đang thiếu một vị trí mở giao tranh. Hay đang cần một tướng chống chịu tốt quân bài này sẽ cực kỳ phù hợp.

Nếu có thể kết hợp với Orianna, Miss Fortune… khẳng định bạn sẽ có một pha giao tranh tổng đẹp như trong mơ. Tất nhiên chỉ mạnh trong điều kiện Amumu có một pha combo chuẩn cùng khả năng giữ chân từ 3 mục tiêu trở lên.

Bảng ngọc sử dụng

Amumu có khả năng tương tác với khá nhiều loại bảng ngọc. Tùy từng cách lên đồ bạn có thể cân nhắc sử dụng:

bảng ngọc amumu

 • Chinh Phục, bảng ngọc cho khả năng hồi máu tốt dựa trên lượng sát thương gây ra. Amumu có thể gây sát thương liên tục, đồng thời hồi máu. Nhờ đó độ càn lướt gia tăng đáng kể.
 • Đắc Thắng, tham gia hạ gục, hạ gục mục tiêu hồi 12% máu đã mất. Như vậy có thể giúp vị tướng này giữ mạng, nhiều hơn sẽ gia tăng khả năng chống chịu tốt trong giao tranh.
 • Huyền Thoại: Kháng hiệu ứng, ngoài chiêu Quăng Dải Băng cho khả năng tiếp cận, Amumu muốn gây sát thương sẽ phải chạy bộ vào mục tiêu. Nên kháng hiệu ứng sẽ cho khả năng gây dame tốt hơn đấy.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng, vì phải lao lên tuyến đầu, nên vị tướng này thường xuyên thấp dưới 60%. Kết hợp với điểm ngọc cực chuẩn bài luôn.
 • Phát Bắn Đơn Giản, tăng khả năng gây sát thương.
 • Thợ Săn Tham Lam, giúp Chinh Phục có khả năng hồi phục tốt hơn.
 • Tốc đánh, sức mạnh thích ứng, giáp sẽ là các điểm phụ. Giúp Amumu dọn rừng hiệu quả hơn trong giai đoạn đầu trận.

Dù Amumu có thể sử dụng Sốc Điện khi lên Full Ap hay lên Dư Chấn nếu bạn lên thuần tank. Tuy nhiên nếu xét về độ hiệu quả, chúng khó thể bằng được so với Chinh Phục. Nên về cuối trận bảng ngọc kể trên vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Trang bị cần xây dựng

Ngưỡng sức mạnh của một vị tướng thường rơi vào 2 – 3 trang bị lớn. Với Amumu bạn có thể lên:

lên đồ amumu

 • Dao Găm Băng Giá, Thuốc tái sử dụng, mắt xanh sẽ là trang bị khởi đầu. Với một vị tướng gây sát thương kỹ năng đi rừng nó là lựa chọn khá cần thiết.
 • Tàn Tích Bami > Khiên Thái Dương, trang bị gây sát thương, dọn rừng, tank chính của Amumu. Mang tới lượng sát thương đốt liên tục, tích hợp với Chinh Phục sẽ mang tới hiệu quả tuyệt vời.
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa, trang bị có khả năng gây sát thương theo số máu mục tiêu. Đồng thời tăng giáp, kháng phép. Nên với kỹ năng Tuyệt Vọng hoặc Giận Dữ, bạn có khả năng tận dụng tối đa trang bị này. Nó cũng là trang bị phép duy nhất nên lên.
 • Giáp Gai, một lượng giáp lớn, gây vết thương sâu cho tướng địch khi đánh vào. Thậm chí một pha combo chuẩn cũng sẽ kích hoạt. Nên có thể nói nó là một trong số trang bị bắt buộc cần lên.

Giày Thép Gai, Khiên Băng Randuin, Tim Băng sẽ là những trang bị sau đó. Chúng cho khả năng tank vượt trội, một lượng sát thương ổn cho Amumu. Chỉ cần không quá hổ báo, bạn sẽ luôn có lượng máu an toàn.

Amumu vừa có khả năng tank, vừa gây sát thương phép liên tục. Nên cũng có thể áp dụng với một số đội hình đang thiếu dame phép đấy. Lưu ý pick hợp lý trong từng tình huống các bạn nhé!

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên