LMHT: Tiêu điểm Amumu và top 5 tướng đi rừng đỉnh cao hiện nay.

cách chơi amumu đi rừng

Tướng mở combat luôn là vị trí quan trọng, được ưu tiên trong đội hình. Chính vì thế với Amumu, bạn vừa có chống chịu, vừa có khả năng mở combat và làm choáng diện rộng. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tận dụng quân bài này để tạo đột biến trong thời điểm giữa và cuối trận.

Tiêu điểm tướng Amumu đi rừng

Mặc dù hiện tại Amumu khá thất thế, nhưng vẫn có chỗ đứng trong một số đội hình nhất định. Khi đội hình bạn đang thiếu một vị trí mở giao tranh. Hay đang cần một tướng chống chịu tốt quân bài này sẽ cực kỳ phù hợp.

Nếu có thể kết hợp với Orianna, Miss Fortune… khẳng định bạn sẽ có một pha giao tranh tổng đẹp như trong mơ. Tất nhiên chỉ mạnh trong điều kiện Amumu có một pha combo chuẩn cùng khả năng giữ chân từ 3 mục tiêu trở lên.

Bảng ngọc sử dụng

Amumu có khả năng tương tác với khá nhiều loại bảng ngọc. Tùy từng cách lên đồ bạn có thể cân nhắc sử dụng:

bảng ngọc amumu

Bảng ngọc Amumu

 • Chinh Phục, bảng ngọc cho khả năng hồi máu tốt dựa trên lượng sát thương gây ra. Amumu có thể gây sát thương liên tục, đồng thời hồi máu. Nhờ đó độ càn lướt gia tăng đáng kể.
 • Đắc Thắng, tham gia hạ gục, hạ gục mục tiêu hồi 12% máu đã mất. Như vậy có thể giúp vị tướng này giữ mạng, nhiều hơn sẽ gia tăng khả năng chống chịu tốt trong giao tranh.
 • Huyền Thoại: Kháng hiệu ứng, ngoài chiêu Quăng Dải Băng cho khả năng tiếp cận, Amumu muốn gây sát thương sẽ phải chạy bộ vào mục tiêu. Nên kháng hiệu ứng sẽ cho khả năng gây dame tốt hơn đấy.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng, vì phải lao lên tuyến đầu, nên vị tướng này thường xuyên thấp dưới 60%. Kết hợp với điểm ngọc cực chuẩn bài luôn.
 • Phát Bắn Đơn Giản, tăng khả năng gây sát thương.
 • Thợ Săn Tham Lam, giúp Chinh Phục có khả năng hồi phục tốt hơn.
 • Tốc đánh, sức mạnh thích ứng, giáp sẽ là các điểm phụ. Giúp Amumu dọn rừng hiệu quả hơn trong giai đoạn đầu trận.

Dù Amumu có thể sử dụng Sốc Điện khi lên Full Ap hay lên Dư Chấn nếu bạn lên thuần tank. Tuy nhiên nếu xét về độ hiệu quả, chúng khó thể bằng được so với Chinh Phục. Nên về cuối trận bảng ngọc kể trên vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Trang bị cần xây dựng

Ngưỡng sức mạnh của một vị tướng thường rơi vào 2 – 3 trang bị lớn. Với Amumu bạn có thể lên:

Trang bị xây dựng cho tướng Amumu 

Trang bị xây dựng cho tướng Amumu 

 • Dao Găm Băng Giá, Thuốc tái sử dụng, mắt xanh sẽ là trang bị khởi đầu. Với một vị tướng gây sát thương kỹ năng đi rừng nó là lựa chọn khá cần thiết.
 • Tàn Tích Bami > Khiên Thái Dương, trang bị gây sát thương, dọn rừng, tank chính của Amumu. Mang tới lượng sát thương đốt liên tục, tích hợp với Chinh Phục sẽ mang tới hiệu quả tuyệt vời.
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa, trang bị có khả năng gây sát thương theo số máu mục tiêu. Đồng thời tăng giáp, kháng phép. Nên với kỹ năng Tuyệt Vọng hoặc Giận Dữ, bạn có khả năng tận dụng tối đa trang bị này. Nó cũng là trang bị phép duy nhất nên lên.
 • Giáp Gai, một lượng giáp lớn, gây vết thương sâu cho tướng địch khi đánh vào. Thậm chí một pha combo chuẩn cũng sẽ kích hoạt. Nên có thể nói nó là một trong số trang bị bắt buộc cần lên.

Giày Thép Gai, Khiên Băng Randuin, Tim Băng sẽ là những trang bị sau đó. Chúng cho khả năng tank vượt trội, một lượng sát thương ổn cho Amumu. Chỉ cần không quá hổ báo, bạn sẽ luôn có lượng máu an toàn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Tướng Amumu

Điểm mạnh: Tướng Amumu đi rừng theo kiểu chịu đòn và khống chế diện rộng, và khả năng dọn dẹp quái rừng khá tốt bằng kí năng W và E,vô cùng có lợi. Ở những pha giao tranh lớn,đặc biệt về cuối trận đấu cùng khả năng đốt theo % máu rất có lợi cho những tình huống ăn rồng và Baron.

Điểm yếu: Tướng Amumu yếu ở giai đoạn đầu,vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn trước cấp 6,Amumu sẽ bớt đi phần nguy hiểm của mình. Vì thế mà đội bạn không chỉ thua rừng mà có thể thua cả đường.

Phía trên, là sơ lược tiêu điểm tướng Amumu vừa có khả năng tank, vừa gây sát thương phép liên tục. Nên cũng có thể áp dụng với một số đội hình đang thiếu dame phép đấy. Lưu ý pick hợp lý trong từng tình huống các bạn nhé!

Top 5 tướng đi rừng đỉnh cao hiện nay

Một số vị tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay đang mạnh hơn nhiều so với những vị tướng khác.

Đối với người đi rừng, có nhiều cân nhắc khi cân nhắc xem tướng nào tốt hơn. Điều quan trọng nhất cần phải xem xét và rõ ràng nhất là liệu tướng đó có giỏi đi gank hay không và có thể hạ sát thương hay hỗ trợ đồng đội của họ làm như vậy. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.

Tốc độ rõ ràng, áp lực xâm lăng và khả năng di chuyển vĩ mô là tất cả những yếu tố cần được đánh giá để theo kịp người đi rừng đối phương. Những vị tướng đi rừng tốt nhất là những người có thể làm được tất cả.

Danh sách các nhà vô địch cấp cao nhất này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số điều. Đôi khi meta thay đổi không vì lý do rõ ràng nào khác ngoài thị hiếu của người chơi, nhưng thường có một số loại cập nhật cân bằng, dù nhỏ hay lớn, đó là nguyên nhân đằng sau sự thay đổi đột ngột. Có thể rất khó để theo kịp các nhà vô địch của tháng, vì vậy hãy để chúng tôi làm điều đó cho bạn.

Dưới đây là danh sách cấp bậc hiện tại của chúng tôi về những vị tướng đi rừng tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Dưới đây là năm người đi rừng hàng đầu của chúng tôi cho Bản cập nhật 10.24 của Liên minh.

Amumu

Sau khi bị loại khỏi meta trong vài năm, Amumu đã trở thành một trong những vị tướng đi rừng tốt nhất sau đợt làm lại tiền mùa giải năm 2021. Anh ta dễ chơi, có thể hạ gục hầu hết các mục tiêu một mình và không cần phải farm cả ngày để mang lại hiệu quả cho đội của mình. Không có nhiều khuyết điểm khi chơi anh ta, ngoài việc anh ta có thể đoán trước được.

tuong-amumu-di-rung

Tiêu điểm tướng Amumu đi rừng

Với tư cách là Amumu, bạn không có nhiều lựa chọn ngoài việc đi vào và làm việc của mình, đó là lý do tại sao kẻ thù có thể đoán được bước di chuyển của bạn và mồi chài bạn để sử dụng chiêu cuối trong những trường hợp bất lợi hoặc giết bạn ngay lập tức.

Ưu tiên kĩ năng

Ưu tiên kĩ năng của Amumu là R> E> Q> W. E của bạn là công cụ canh tác chính của bạn. Thời gian hồi chiêu của nó giảm đi mỗi khi bạn nhận một trường hợp sát thương, vì vậy bạn có thể thoải mái spam nó trong rừng. Nội tại cũng làm giảm đáng kể sát thương nhận vào, khiến bạn trở nên khó chịu. Q tăng tối đa thứ hai để tăng thêm độ cơ động và CC, trong khi W được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Amumu là một trong những tank tốt nhất trong trò chơi, người không cần nhiều vật phẩm để phát huy tác dụng. Mục tiêu của bạn là farm từ sớm, thỉnh thoảng gank khi bạn thấy có cơ hội và đạt cấp độ sáu càng sớm càng tốt.

Trong khi canh tác, hãy nhắm mục tiêu để có được Sunfire Aegis và bạn sẽ trở thành một trong những tay đôi nguy hiểm nhất trong trò chơi. Vật phẩm sẽ khiến bạn rất khó chịu trong khi cũng cung cấp cho bạn rất nhiều sát thương. Khi kết hợp với sát thương và khả năng chống chịu từ bộ trang bị của bạn, bạn sẽ trở thành một mối đe dọa lớn đối với đội đối phương. Tiếp tục trang trại của bạn và kiểm soát dòng sông để cho phép nhóm của bạn lấy các mục tiêu mà không bị kiểm soát. Khi kẻ thù cố gắng ngăn cản bạn, hãy sử dụng Q với chúng và theo dõi chiêu cuối của bạn.

Graves

Graves là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong phiên bản này sau sự hồi sinh của những vị tướng mạnh có thể được săn đón, chẳng hạn như Ornn ở đường trên, Galio ở đường giữa và Trundle ở rừng. Anh ta là bậc thầy trong việc tiêu diệt kẻ thù và từ từ phá vỡ thanh máu của chúng. Anh ta là một trong những vị tướng lăn cầu tuyết đáng tin cậy nhất do Graves rất dễ gank. Bạn có quyền truy cập vào một dấu gạch ngang, cho phép bạn đi xuyên qua các bức tường và một quả bom khói, làm chậm và từ chối tầm nhìn từ tướng địch.

tuong-graves-di-rung

Tướng Graves đi rừng 

Ưu tiên kĩ năng

Ưu tiên kĩ năng của Graves là R> Q> E> W. Q của anh ấy là công cụ sát thương duy nhất trong bộ của anh ấy sẽ giúp bạn dọn sạch sóng. E được tăng tối đa thứ hai để tăng thêm độ cơ động và khả năng chống chịu bổ sung. Cố gắng căn thời gian từ trại này sang trại khác để nó không rơi ra và bạn sẽ hầu như không bị mất máu trong rừng, cho phép bạn dọn dẹp trại một cách an toàn và sau đó buộc phải xâm lược hoặc gank từ sớm. Mặc dù W là một trong những phép thuật từ chối tầm nhìn tốt nhất trong trò chơi, nhưng hiệu quả của Q và E vượt trội hơn nhiều nên nó được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Graves là một trong những người đi rừng cơ động nhất trong LMHT. Bạn nên tận dụng điều này để có lợi cho mình và cố gắng đi gank đường từ những góc bất ngờ. Luôn mang theo người quét dọn các phường trước khi bạn đi gank. Sử dụng rune đi bộ dưới nước làm lợi thế của bạn và tranh giành trên sông nếu ai đó đến tranh giành con cua. Rune của bạn rất phù hợp cho những trận chiến như vậy từ rất sớm và bạn sẽ thắng hầu hết chúng mà không gặp vấn đề gì.

Vào giữa trận đấu, hãy cố gắng di chuyển trong giao tranh đồng đội và sử dụng E reset để gây sát thương liên tục lên một đối thủ quá mạnh. Đừng lãng phí R để gây sát thương từ sớm. Thay vào đó, hãy cố gắng bắt những người mất cảnh giác lao đi với lượng máu thấp và khiến họ gục ngã.

Hecarim

Hecarim đã âm thầm vươn lên trong xếp hạng đi rừng ở xếp hạng đơn trong vài bản vá vừa qua. Khi nhiều người nhận ra anh ta mạnh như thế nào, tỷ lệ chọn của anh ta đã đột ngột tăng lên cùng với tỷ lệ thắng. Anh ta được hưởng lợi rất nhiều từ những món đồ mới trong giai đoạn tiền mùa giải, khiến anh ta trở thành một trong những người đi rừng tốt nhất trong bản vá hiện tại.

Anh ta khá dễ chơi và có thể được chọn bởi bất kỳ người chơi nào, kể cả những người không đi rừng.

tuong-hecarim-di-rung

Tướng Hecarim đi rừng 

Ưu tiên kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Hecarim là R> Q> E> W. Tối đa Q cho phép bạn farm trại dễ dàng và gây sát thương nhiều nhất có thể. Đây là yêu cầu chính đối với bản dựng này, nơi bạn cần phải gửi thư rác của Q để kiếm Kẻ chinh phục và Thợ săn hung hãn. E được nâng tối đa thứ hai cho tốc độ di chuyển và W là một kỹ năng phụ khá tốt, vì vậy nên nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Hecarim hiện đang có một vị trí khá tốt trong khu rừng. Mục tiêu của bạn khi đi rừng Hecarim là dọn sạch trại của bạn càng sớm càng tốt và sau đó tìm kiếm cơ hội để gank bất kỳ đường nào. Nếu bạn không thấy cơ hội nào như vậy, hãy tập trung vào việc bắt cua ở sông để có thêm tầm nhìn hoặc Rift Herald cùng với con rồng. Nhưng hãy nhớ giữ trại nuôi để thu nhập vàng để đảm bảo bạn có thể nhận được các vật phẩm cốt lõi của mình càng sớm càng tốt.

Một khi bạn nhận được một vật phẩm Mythic chẳng hạn như Trinity Force, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, vì vậy hãy cố gắng giữ ổn định thu nhập vàng của bạn để có được nó càng sớm càng tốt. Do lối chơi của bạn có thể đoán trước được, hãy cố gắng tìm kiếm cơ hội phản đòn thay vì gank. Việc giết người trong những trường hợp như vậy dễ dàng hơn nhiều thay vì đi gank.

Khi trận đấu tiếp tục, hãy cố gắng duy trì tầm nhìn tốt cho đội của bạn và đóng vai trò là người khởi xướng cho họ bằng chiêu cuối của bạn. Hãy nhớ trừng phạt những vị tướng không có chớp nhoáng bằng cách dùng E nhảy lên sau đó dùng R theo sau để đẩy chúng vào đội bạn để dễ dàng hạ sát.

Kha’Zix

Kha’Zix đã trở thành một trong những người đi rừng tốt hơn sau khi làm lại vật phẩm. Anh ta có rất nhiều cách xây dựng khả thi, tập trung vào sát thương hoặc sát thương duy trì. Mặc dù cách xây dựng sát thương duy trì chủ yếu tập trung vào việc len lỏi trong và ngoài giao tranh và trơn trượt nhất có thể, phiên bản sát thương dễ trả hơn nhiều vì tất cả những gì bạn phải làm là tìm mục tiêu bị cô lập và giết chúng trước khi chúng kịp phản ứng. Dưới đây sẽ là bản dựng cho phiên bản sát thương dễ dàng hơn.

tuong-khazix-di-rung

Tướng Kha’Zix đi rừng 

Ưu tiên kĩ năng

Khả năng ưu tiên của Kha’Zix là R> Q> W> E. Tối đa Q trước vì nó là công cụ chính của bạn để trang trại, gây sát thương và thực hiện mục tiêu. W được tăng tối đa thứ hai để gây thêm sát thương, giúp bạn hạ gục trong một cuộc gank. E được nâng tối đa sau cùng vì sát thương cộng thêm hoặc thời gian hồi chiêu thấp hơn không ảnh hưởng nhiều lắm so với việc tăng tối đa Q hoặc W. Đối với Tiến hóa, bạn muốn tập trung vào việc Q tiến hóa ở cấp sáu, R ở cấp 11 và E hoặc W ở cấp 16, tùy thuộc vào trạng thái trò chơi. Nếu bạn cần thiết lập lại bước nhảy, hãy lấy E tiến hóa, nếu không, hãy lấy W tiến hóa.

Kế hoạch trò chơi

Kha’Zix tập trung rình rập con mồi và tìm cách biệt chúng để gây lượng sát thương tối đa. Ngay từ sớm, hãy tập trung vào việc tăng gấp đôi phép thuật của bạn và sau đó cố gắng gank bất kỳ đường đẩy nào hoặc xâm lược người đi rừng đối phương. Bạn rất mạnh từ rất sớm trong các tình huống một chọi một và có thể dễ dàng hạ gục hầu hết những người đi rừng meta.

Khi trò chơi tiếp tục, hãy nhắm đến việc xây dựng các vật phẩm sát thương cốt lõi của bạn với mục đích đầu tiên là có được Duskblade of Draktharr để có hiệu ứng bị động tuyệt vời, giúp tăng sát thương bùng nổ và cho phép bạn tàng hình trong một khoảng thời gian nhỏ khi hạ gục tướng. Hiệu ứng này sẽ đặt lại khi bạn giết được, cho phép bạn dễ dàng nhận được nhiều procs trong giao tranh tổng.

Kayn

Kayn đã nhận được một vài buff trong một vài bản vá trước đây và đã nhanh chóng tăng tỷ lệ chơi và tỷ lệ thắng. Sự nổi tiếng gần đây của anh ấy cũng là do những trận đấu tuyệt vời của anh ấy trong meta đi rừng hiện tại. Trong khi Rhaast là hình thức được lựa chọn nhiều nhất, Shadow Assassin cũng phù hợp với một số bố cục nhất định cũng như nếu bạn cần một sát thủ để xóa sổ kẻ địch trước khi chúng kịp phản ứng.

tuong-kayn-di-rung

Tướng Kayn đi rừng 

Ưu tiên kĩ năng

Ưu tiên kỹ năng của Kayn là R> Q> W> E. Bạn muốn tăng tối đa Q của mình trước để có sát thương và độ cơ động. Nó sẽ giúp bạn dọn sạch trại nhanh chóng và di chuyển xuyên tường mà không gặp vấn đề gì. W được tăng tối đa thứ hai cho sát thương và khả năng kiểm soát đám đông. E được nâng tối đa sau cùng vì công dụng và sát thương từ Q và W lớn hơn công dụng từ E.

Kế hoạch trò chơi

Kayn là một tướng mạnh hay sát thủ tùy thuộc vào lối chơi mà bạn định đi. Nếu bạn sử dụng chế tạo chiến binh, bạn nên tìm cách trang trại và lấy các vật phẩm cốt lõi của mình càng nhanh càng tốt để không bị tụt lại phía sau và sẵn sàng cho các cuộc giao tranh giữa trận. Nếu bạn đi theo con đường sát thủ, hãy cố gắng gank thường xuyên nhất có thể để giữ chân kẻ thù và kéo trận đấu có lợi cho bạn trước khi nó được kéo dài và bạn bị vượt mặt.

Tìm hiểu cách E của bạn tương tác với tường để tận dụng tối đa giá trị của nó trong trò chơi và nhận được những pha gank bất ngờ.

Cuối cùng, hy vọng bài viết này của Kuesports đã mang đến cho các anh/em đã có thể hiểu thêm về tiêu điểm tướng Amumu và top 5 tướng đi rừng xịn xò nhất trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan