Hướng dẫn cách chơi Sniper Dota 2 – siêu carry của Dota 2

Sniper Dota 2 là vị tướng có tầm tấn công dài nhất trong game. Đó cũng là lý do khiến hắn trở thành một trong những Hero được ưa chuộng nhất tựa game này. Cộng với tốc độ đánh nhanh và sát thương khủng, xạ thủ này nhanh chóng càn quét đội hình địch. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách chơi Sniper Dota 2 – Hard carry mạnh mẽ bậc nhất giai đoạn late game.

Hướng dẫn chơi Sniper Dota 2
Sniper – Siêu xạ thủ trong Dota 2

Một số đặc điểm của Sniper

Trong cách chơi Sniper Dota 2, ông là một vị Hero đóng vai trò carry trong giai đoạn giữa và cuối game. Ông có  sải tay dài nhờ việc tấn công  bằng khẩu súng bắn tỉa hạng nặng của mình. Hắn có thể nhanh chóng càn quét đội hình địch nếu như chọn được vị trí đẹp, nhưng lại có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ thù khác bởi tốc độ di chuyển thấp và không có skill cơ động.

Điểm mạnh của Sniper Dota 2

  • Sát thương và tốc độ đánh cực khủng ở giai đoạn giữa và cuối trận, càn quét cực nhanh đội hình địch.
  • Sải tay dài nhất trong Dota 2 nên có thể dễ dàng thả diều kẻ địch từ khoảng cách rất xa.
  • Sẽ là gánh đội mạnh mẽ nhất nếu như được cover đầy đủ.

Điểm yếu của Sniper Dota 2

  • Không thích hợp cho các trận chiến chớp nhoáng do lối đánh phụ thuộc vào sát thương duy trì.
  • Không có nhiều HP nên dễ trở thành mục tiêu của Assassin phe đối  phương.
  • Cực kì bất lực khi phải chạy khỏi những vị tướng có khả năng gia tăng tốc độ di chuyển hoặc độ cơ động cao

Bộ kĩ năng chi tiết của Sniper Dota 2

Trong cách chơi Sniper Dota 2 thì việc hiểu rõ các kĩ năng là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ  giúp cho bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Hero này và áp dụng vào trận đấu một cách hiệu quả. Dưới đây là danh sách những kĩ năng vốn có của Sniper:

Shrapnel – Mưa đạn

Khi sử dụng kĩ năng này, Shrapnel sẽ tung ra một cơn mưa đạn vào điểm chỉ định và gây ra lượng lớn sát thương lên những kẻ địch ở trong đó, đồng thời làm chậm tất cả bọn chúng.

Headshot – Phát bắn chí mạng

Khi Headshot được kích hoạt, đòn đánh của Sniper sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giơ hết đồng thời gây ra những hiệu ứng vô cùng khó chịu lên kẻ địch, điển hình là làm chậm và knockback trong một khoảng thời gian ngắn.

Take Aim – Xác định mục tiêu

Một khi đã sử dụng Xác định mục tiêu, chắc chắn kẻ địch sẽ không thể thoát khỏi họng súng đen ngòm đầy nguy hiểm của Sniper. Với việc gia tăng  mạnh tầm tấn công, hắn có thể nã đạn vào đầu Hero phe kia từ khoảng cách rất xa trong giao tranh.

Assassinate – Ám sát

Khi sử dụng Ám sát, Sniper sẽ tiến vào quá trình ngắm bắn chuẩn xác trong khoảng một vài giây. Sau khi kết thúc, một viên đạn khổng lồ với lượng sát thương khủng sẽ được bắn ra, nhằm thẳng tới kẻ địch được chỉ định và khiến hắn nhận hiệu ứng Mini Stuns trong vài giây.

sniper ultimate
Kỹ năng của Sniper trong Dota 2

Cách chơi Sniper Dota 2

Như đã nói ở trên, Sniper vốn là một trong những Hard carry mạnh mẽ nhất chỉ ở giai đoạn giữa và cuối game mà thôi. Vì vậy bạn sẽ phải tuân thủ theo một lối đánh hiệu quả và khoa học nhất có thể nếu như không muốn bị thọt và trở thành gánh nặng cho đồng đội.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, hãy cố gắng farm bất kì khi nào rảnh để tối ưu hóa lượng tiền và kinh nghiệm của bản thân. Nhưng tuyệt đối không nên đẩy lính quá cao mà chỉ cần  last hit thôi nếu như bạn không muốn bị gank bởi rừng phe địch. Khi lên lv6 thì hãy tận dụng chiêu cuối Ám sát ngay khi có thể để hỗ trợ đồng đội hoặc kiếm được điểm hạ gục cho bản thân.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là thời điểm mà những cuộc giao tranh vừa và lớn có thể nổ ra liên tục. Ngoài việc đi farm thì bạn cần phải liên tục kiểm soát nhịp độ và hỗ trợ đồng đội nhanh chóng mỗi khi họ cần. Đây cũng chính là giai đoạn mà bạn có thể gia tăng kinh tế của bản thân với tốc độ nhanh nhất để có cho mình những món trang bị mạnh mẽ và bắn nát đội hình địch trước khi giành lấy chiến thắng một cách thuyết phục.

Giai đoạn cuối game

Chẳng còn gì để thuyết minh quá nhiều về giai đoạn cuối game. Nó giống như một cuộc chiến hỗn độn giữa những kẻ mạnh nhất vậy. Và Sniper – Một Hard carry quan trọng nhất trong team cần phải di chuyển và chọn vị trí thật thông minh để không bị nhắm tới nhưng  vẫn có thể xả hàng tấn sát thương lên kẻ địch của mình. Nhiều khi chiến thắng sẽ được quyết định bởi những carry Hero như vậy.

late game
Sniper về cuối trận có đủ đồ có thể gank team

Trên đây là toàn bộ cách chơi Sniper Dota 2 chi tiết nhất mà ai cũng sử dụng để có thể cày nát đội hình địch  với Hero này. Nếu như là một người chơi ưa thích làm chủ ván đấu và là ngôi sao sáng thì chắc chắn Sniper sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.