Cách di chuyển trong Valorant nhanh và hiệu quả

Cách di chuyển trong Valorant sẽ bao gồm các yếu tố như nhanh, kịp thời và chính xác. Người chơi cần di chuyển nhanh để có thể tiếp cận các vị trí đắc địa. Bạn cũng cần kịp thời đi tiếp viện cho đồng đội trong trường hợp bị đánh úp. 

Ngoài ra, các game thủ cũng phải có cách di chuyển chính xác. Điều này giúp bạn hạn chế được việc bị lộ vị trí khi tham chiến. Vậy các lưu ý khi bạn di chuyển trong một trận đấu sẽ bao gồm những gì? Hãy cùng Kuesports tìm hiểu trong bài viết này nhé.

di chuyển valorant

Cách di chuyển trong Valorant dành cho game thủ 

Di chuyển hiệu quả không chỉ là một yếu tố cần cho mọi trận đấu mà người chơi tham gia. Đó còn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp tạo nên các chiến thắng của bạn. Người chơi có cách di chuyển tốt sẽ đảm bảo giữ được vị trí của mình, kiểm soát nhịp độ trận đấu. 

Hơn thế nữa bạn có thể tiến, lùi và hỗ trợ đồng đội của mình ngay khi cần thiết.  Hãy chú ý những điểm sau để có được một cách di chuyển phù hợp nhất. 

Sử dụng các phím di chuyển mặc định

Ngoài các phím như W, A, S, D để bạn có thể điều hướng nhân vật của mình thì còn một phím nữa là Shift. Phím này cho phép bạn có thể di chuyển chậm và không gây ra tiếng động. Ngay cả khi bạn di chuyển bên trên lớp băng do chiêu Ngọc Làm Chậm của cô gây ra. 

Bạn cũng có thể dùng phím C để sử dụng trạng thái ngồi để di chuyển. Nó có tác dụng tương tự như phím Shift giúp hạn chế tốc độ di chuyển và âm thanh phát ra. Nhưng người chơi nên tránh sử dụng phím này khi đang giao chiến. Bạn có thể vô tình đưa phần đầu của mình vào tầm ngắm của đối phương.

Sử dụng các kỹ năng để di chuyển

Mỗi đặc vụ sở hữu cho mình những kỹ năng riêng có thể sử dụng cho mục đích di chuyển. Có thể kể đến chiêu Gói Thuốc Nổ của Raze mà bạn nên dùng thường xuyên. Chiêu thức này không gây ra sát thương đối với bạn mà chỉ khiến nhân vật của bạn bị hất tung lên. Tùy vào vị trí đặt chiêu thức mà sẽ có hướng hất tung khác nhau. 

Nếu bạn từng thử qua đặc vụ Sova thì chắc cũng biết đến kỹ năng Drone Cú Vọ. Đây là một kỹ năng phù hợp cho mục đích di chuyển của người chơi. Chiêu thức cho phép tạo nên một máy bay điều khiển từ xa quét toàn bộ địa hình và gắn chip lên đối thủ. Khi chuẩn bị cho giao tranh và muốn di chuyển lên phía trước, bạn có thể dùng chiêu này. 

Một chiêu thức nữa được dùng khá nhiều từ Omen huyền thoại đó là Bước Chân Ẩn Mật. Đây là kỹ năng cho phép đặc vụ của chúng ta di chuyển một đoạn ngắn theo vị trí đã chọn. Không chỉ di chuyển mà bạn còn có thể leo lên các vị trí cao để quan sát đối thủ của mình. 

cách di chuyển trong valorant

Chiến thuật di chuyển theo tình huống 

Khi đã vào trận đấu thì bạn luôn cần chiến thuật riêng để có được cách di chuyển phù hợp. Lưu ý đầu tiên đó là sử dụng bản đồ để vẽ ra hướng di chuyển cho mình. Valorant đã trang bị cho người chơi một minimap bên trên góc trái màn hình. Dựa vào các khu A, B hoặc C để tiến hành tiếp cận đối thủ của bạn. 

Người chơi nên ghi nhớ các đường đi có thể sử dụng cho việc tiến công hoặc phòng thủ. Việc học thuộc hoặc nhớ những lối đi trong một bản đồ là rất cần thiết. Bên cạnh đó, đứng yên tại các góc khuất tầm nhìn đối thủ cũng là một chiến thuật di chuyển hay. 

Nếu bị đối phương tiếp cận từ mọi hướng thì bạn nên dùng các kỹ năng hiện có để lấy tầm nhìn. Sau khi đã xác định được kẻ địch đang ở vị trí nào, hãy thông báo cho đồng đội. Chiến thuật này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp cả đội mau chóng có cách di chuyển phù hợp. 

Xem thêm: Cách mua trang bị nhanh trong Valorant dành cho Newbie 

Một số lưu ý khi di chuyển trong Valorant 

  • Chú ý đến tiếng bước chân của bạn cũng như đồng đội và kẻ địch khi di chuyển. Hãy đeo tai nghe để có thể nghe được các âm thanh nhỏ nhất trong trận đấu. Biết được vị trí của đối thủ là bạn đã chiến thắng 40% rồi đấy. 
  • Dùng chiêu thức khi di chuyển sẽ giúp xác định nhanh mục tiêu đang ẩn nấp. Ép đối thủ của bạn phải ra khỏi vị trí mà họ đang núp. Di chuyển hiệu quả không nhất thiết là phải tiến, lùi cũng là một cách di chuyển. 
  • Lưu ý cuối cùng dành cho các game thủ của Valorant khi di chuyển là Bhop. Đây là một kỹ năng nâng cao giúp bạn có thể di chuyển cực nhanh trong trạng thái ngồi. Người chơi có thể tham khảo các clip Youtube để học thủ thuật này. Nó sẽ rất hiệu quả cho các trận đấu của bạn sau này. 

lưu ý khi di chuyển valorant

Tạm kết 

Cách di chuyển trong Valorant trên có thể chưa đầy đủ. Mỗi người chơi còn có cho mình một cách riêng để tối ưu hiệu quả khi tiến công hoặc rút lui. Hãy phát huy hết khả năng của đặc vụ mà mình đang sử dụng thông qua hệ thống chiêu thức. Đó chính là cách nhanh nhất để có được một phương thức di chuyển hiệu quả.