Cách mua trang bị nhanh trong Valorant dành cho Newbie

Cách mua trang bị nhanh trong Valorant còn tùy thuộc vào các Agent mà bạn lựa chọn. Mỗi nhân vật sẽ thuộc các Class khác nhau từ đó hình thành bộ trang bị phù hợp. Người chơi cần chú ý đến lối chơi của bản thân cũng như chiến thuật của cả đội để chọn trang bị. 

Có thể nói vũ khí và kỹ năng chính là các điểm đầu tiên tạo nên sự thành công của một ván đấu. Vậy bạn nên làm gì để có được tốc độ mua súng nhanh? Cùng tham khảo những hướng dẫn sau của Kuesports để có cách mua trang bị hiệu quả cho trận đấu của bạn.  

trang bị valorant

Cách mua trang bị nhanh trong Valorant

Vũ khí của sản phẩm FPS này hầu hết là những khẩu súng thông thường. Điểm khác ở chúng là tên gọi cũng như nhân vật mà bạn có thể sử dụng kèm theo chúng. Để có được cách mua trang bị nhanh bạn cần lưu ý các điểm sau:

Hiểu rõ hệ thống vũ khí của Valorant

Súng lục Piston

Sẽ có bốn mục mà bạn cần chú ý khi mua súng cho đặc vụ của mình. Mục đầu tiên sẽ là các khẩu súng lục với lượng đạn ít, rẻ tiền và hiệu quả thấp. Tuy nhiên những chiến binh mini này lại là cơ hội để bạn chiến thắng đối thủ của mình. 

Có thể kể đến các khẩu như Sheriff, Frenzy hay Ghost. Đây đều là những khẩu mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy trong Valorant thời điểm hiện tại. Lưu ý là không nhất thiết phải mua súng lục, bạn có thể để dành tiền cho việc trang bị kỹ năng hoặc mua giáp cho bản thân. 

Súng trường Rifles, SMG, Sniper 

Mục tiếp theo trong hệ thống vũ khí là súng trường. Mục này sẽ gồm các loại súng như SMG, súng máy và súng ngắm. Mỗi loại sẽ phù hợp với người chơi cũng như Agent khác nhau. Bạn có thể tham khảo mục tiếp theo để hiểu hơn về cách chọn trang bị. 

Giáp hỗ trợ 

Giáp là mục thứ ba mà bạn cần lưu ý, sẽ có hai loại giáp là giáp nhẹ và giáp hạng nặng. Với từ 25 đến 50 điểm máu cộng thêm, giáp luôn là cơ hội sống thứ hai dành cho người chơi. Tuy nhiên hãy dựa vào túi tiền của mình mà trang bị giáp phù hợp. 

Kỹ năng Agent 

Mục cuối cùng chính là kỹ năng của các đặc vụ. Giá của từng kỹ năng sẽ có sự khác biệt. Mua trang bị mà không mua kỹ năng thì thực sự rất thiệt thòi cho mỗi game thủ. Phía trên chính là hệ thống các vũ khí mà bạn có thể tìm thấy trong tựa game này. 

Xem thêm: Cách di chuyển trong Valorant nhanh và hiệu quả 

Hướng dẫn mua trang bị nhanh Valorant

Để có thể mua trang bị nhanh bạn cần biết mình sẽ chơi Agent thuộc lớp nào. Cụ thể Hộ Vệ sẽ phù hợp với các khẩu súng trường do thường xuyên hỗ trợ cho đồng đội. Đối Đầu có thể dùng linh hoạt giữa các khẩu súng khác nhau trong kho trang bị. Họ không có sự hạn chế về vũ khí có thể dùng. 

Khởi Tranh sẽ phù hợp với các khẩu súng ngắm hơn. Nhiệm vụ của họ là sử dụng các chiêu thức của mình để tạo lợi thế trong trận đấu. Riêng các Agent Kiểm Soát bạn cần kết hợp việc dùng vũ khí dòng súng trường và shotgun để có được hiệu quả tiến công cao nhất. 

Khi đã hiểu nhân vật của mình sẽ dùng súng gì thì bạn cần biết cơ chế mua súng của Valorant. Phím B sẽ cho phép bạn mở cửa hàng, lưu ý là có thời gian hạn chế mua đồ. Chuột trái sẽ là phím để bạn có thể mua trang bị mà mình chọn. Bạn chỉ cần nhấp một lần là có thể mua được trang bị mình cần. 

cách mua trang bị nhanh valorant

Lưu ý khi mua trang bị trong Valorant

Khi đã có được trang bị mà mình cần thì bạn nên sử dụng kỹ năng quan sát của mình. Mua vũ khí phù hợp còn tùy vào đồng đội của bạn đang sử dụng gì trong trận đấu. Một đội hình không thể có quá nhiều tay bắn tỉa cũng như tanker. Bạn và đồng đội nên cân bằng giữa các loại súng để có thể hỗ trợ cho nhau.  

Sẽ có thời gian giới hạn để người chơi mua trang bị. Do đó bạn nên tránh dây dưa quá lâu và hết thời gian mua vũ khí. Có rất nhiều trường hợp game thủ chưa kịp mua gì thì trận đấu đã bắt đầu. 

Phím F là phím dùng để bỏ khẩu súng mà bạn đang cầm trên tay. Phím này rất hiệu quả khi đồng đội của bạn yêu cầu giúp đỡ. Bạn có thể mua khẩu súng phù hợp cho đồng đội của mình khi họ hết tiền. Đây cũng là lý do Valorant có thêm chat yêu cầu mua trang bị. 

Skin vũ khí sẽ được kích hoạt khi người chơi dùng khẩu súng đã trang bị skin ở màn hình chính. Diện mạo mới này sẽ gắn liền với mọi khẩu súng mà bạn sử dụng trong trận. Lưu ý là vũ khí sẽ không thay đổi về sát thương hay chỉ số này dù bạn đang dùng skin gì. 

lưu ý mua trang bị valorant

Tạm kết 

Cách mua trang bị nhanh trong Valorant trên chỉ hiệu quả với những trận đấu thông thường. Nếu bạn tham gia đấu hạng thì một chiến thắng còn cần nhiều yếu tố hơn là vũ khí nữa. Hay tự luyện tập các kỹ năng cần thiết để kiểm soát được sức mạnh của từng Agent. Chúc bạn may mắn và sớm có được thứ hạng mà mình mong muốn.