Bật mí cho bạn cách lên bảng ngọc Liên Quân AD chuẩn nhất

Bảng ngọc liên quân AD

Xạ thủ là vị trí không thể thiếu trong bất cứ đội hình nào khi chơi Liên Quân Mobile. Và muốn leo rank cao thì việc đầu tư mua ngọc là điều vô cùng cần thiết. Khi các xạ thủ có một bảng ngọc chuẩn sức mạnh của bạn sẽ được tăng thêm 50%. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay Ku Esports sẽ bật mí cho bạn cách lên bảng ngọc liên quân AD chuẩn nhất.

Bảng ngọc liên quân AD
Cách lên bảng ngọc liên quân AD

Tại sao cần phải lên bảng ngọc liên quân AD

AD là tên gọi viết tắt của xạ thủ, đây là một vị tướng chủ lực và không thể thiếu trong bất kỳ đội hình nào khi chơi Liên Quân Mobile. Việc lên bảng ngọc liên quân AD là điều rất cần thiết, bởi nếu không có ngọc thì chất lượng những cấp độ đầu bắn sẽ rất thấp. Khi đó tướng của bạn sẽ bắn máu chậm, rỉa máu thì không thấm, máu giấy sẽ gây áp lực rất lớn cho team và khiến đối phương xem thường.

Ngọc trong liên quân mobile có 3 loại, bao gồm: đỏ, xanh, tím và 3 cấp là cấp 1, cấp 2, cấp 3. Trong đó cấp 3 là cấp quan trọng nhất, bởi nếu bạn không đầu tư cho nó thì sẽ rất thua thiệt khi chơi game. Còn đối với cấp 1 và cấp 2, khi bạn đầu tư quá nhiều ở cấp này thì việc chạy đua sẽ rất khó.

Đối với liên quân, ngọc sẽ giúp tăng cường cho xạ thủ những chỉ số ngay từ level 1. Nếu xây dựng được ngọc chuẩn thì bạn sẽ phát huy được sức mạnh tối đa của xạ thủ. Lúc này có thể chiếm được lợi thế ngày từ cấp độ ban đầu và giành chiến thắng. Đối với vị trí xạ thủ thì việc lên ngọc đã quan trọng lại còn quan trọng hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lên bảng ngọc đấu sĩ Liên Quân

Bảng ngọc xạ thủ liên quân
Hình ảnh bảng ngọc xạ thủ liên quân Mobile

Cách xây dựng bảng ngọc cho xạ thủ trong liên quân Mobile

Bạn có thể xây dựng bảng ngọc liên quân AD theo chất tướng hoặc theo cách chơi của bạn, miễn sao có thể tạo nên những vị tướng mạnh và có sức chiến đấu cao. Cùng tham khảo cách xây dựng chi tiết dưới đây nhé!

Xây dựng bảng ngọc theo chất tướng

Tính đến phiên bản hiện tại thì có tất cả 14 xạ thủ trong liên quân. Chúng ta có thể chia những vị tướng này thành 3 nhóm cơ bản như sau:

 • Xạ thủ sốc phản dame: Violet, Joker, Elsu
 • Xạ thủ cần tốc đánh: Valhein, Slimz, Tel’Annas, Moren, Lindis, Hayate
 • Xạ thủ sát thương diện rộng: Yorn, Fennik, Wisp, Celica, Capheny

Mỗi chất tướng sẽ có những đặc điểm nổi bật và riêng biệt. Vì vậy, việc chia nhóm như vậy sẽ giúp thuận tiện hơn khi lên bảng ngọc cho từng chất tướng. 

Đối với xạ thủ sốc phản dame

Có thể thể lên bảng ngọc cho xạ thủ sốc phản dame bằng cách sau:

 • Ngọc đỏ: công vật lý với xuyên giáp gấp 10 lần hoặc công vậy lý gấp 10 lần.
 • Ngọc tím: công vật lý với tốc chạy gấp 10 hoặc tốc đánh với tốc chạy gấp 10.
 • Ngọc xanh: công vật lý với xuyên giáp gấp 10 lần

Với bảng ngọc này các xạ thủ sốc phản dame sẽ có dame ở những level đầu rất lớn và sức sát thương cao. Lời khuyên cho bạn là nên ép full xuyên giáp 100 điểm thì dỉa máu sẽ rất hiệu quả.

Đối với Joker, tướng này chỉ đánh chủ yếu dựa vào combo vì thế bạn nên ép ngọc tím là công vật lý tốc chạy. Còn với violet bạn hãy ép thêm vài viên trí mạng sẽ giúp vị tướng này mạnh hơn rất nhiều đấy.

Đối với xạ thủ cần tốc đánh

Cách lên ngọc đối với xạ thủ cần tốc đánh được thực hiện như sau:

 • Ngọc đỏ: tốc đánh kết hợp với tỷ lệ chí mạng gấp 10
 • Ngọc tím: tốc đánh kết hợp tốc chạy gấp 10
 • Ngọc xanh: công vật lý kết hợp với xuyên giáp gấp 10

Với bảng ngọc này ngay từ level 1 bạn đã có 26% tốc đánh và 5% trí mạng. Trường hợp bạn lên được giày du mục sẽ được cộng thêm 25% tốc đánh. Và đừng quên mua thêm trang bị tăng công vật lý, trí mạng xuyên giáp. Nếu không khi về cuối game đối phương có thêm nhiều máu thì bạn sẽ rất dễ bị thua.

Đối với xạ thủ sát thương diện rộng

Bạn có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây để lên cho xạ thủ sát thương diện rộng của mình:

 • Ngọc đỏ: công vật lý với xuyên giáp gấp 7 lần, chí mạng gấp 3 lần hoặc công vậy lý gấp 7 lần, chí mạng gấp 3 lần
 • Ngọc tím: tốc đánh với tốc chạy gấp 10 lần
 • Ngọc xanh: công vật lý với xuyên giáp gấp 10 lần

Có thể nói tướng có sức sát thương diện rộng là tướng khó lên ngọc nhất. Những tướng này cần tất cả những chỉ số của một vị tướng cơ bản. Đây là những xạ thủ mạnh từ giữa dame đến cuối dame. Để có thể xây dựng bảng ngọc này bạn cần phân tích lối chơi của mình để có lựa chọn phù hợp.

Hình ảnh lên bảng ngọc
Hình ảnh lên bảng ngọc điển hình trong liên quân

Xây dựng bảng ngọc theo cách chơi của mình

Cách này được các game thủ chuyên nghiệp khuyến khích bạn nên sử dụng. Nó sẽ phát huy tối đa phong cách chơi của bạn và rất dễ giành chiến thắng. 

Lưu ý khi xây dựng bảng ngọc xạ thủ liên quân ad theo ý của mình

Khi bạn muốn lên bảng ngọc liên quân AD theo cách chơi của mình thì cần tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Cần xác định được tướng cũng như cách chơi mà bạn đang sử dụng. 
 • Hãy xây dựng cho mình một bảng ngọc phù hợp. Bảng ngọc này sẽ được hình thành từ những yếu tố như tướng địch bạn phải đối đầu, sở thích, sự hiểu biết,..
 • Để ý đường đi của tướng đối phương, khi đến bước đường cùng hãy ép ngọc.

Đọc đến đây thì chắc bạn đã hiểu hơn về bảng ngọc liên quân AD. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một cách lên  bảng ngọc cho xạ thủ phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.