Cách lên đồ trong Liên Quân mobile – Hướng dẫn lên trang bị

cách lên đồ trong liên quân

Trong Liên Quân mobile có rất nhiều trang bị có chỉ số cơ bản tương đối giống nhau, tuy nhiên mỗi vật phẩm lại phù hợp với từng đội hình và diễn biến trận đấu. Lên đồ cho từng trận đấu sẽ là cách khắc chế tốt nhất phần nào đội hình đối phương, đặc biệt là chủ lực của chúng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ trong Liên Quân mobile để giúp bạn bỏ đi thói quen trang bị sách giáo khoa cũ rích.

cách lên đồ trong liên quân
cách lên đồ trong liên quân

Lựa chọn giày phù hợp

Đây là cách lên đồ trong Liên Quân mobile bạn cần phải nắm bắt được, hãy để ý xem đội hình địch có nhiều tướng khống chế cứng hay không. Nếu có, hãy trang bị cho tướng của bạn giày kiên cường khi sử dụng tướng không quá quan trọng về tốc đánh. Bên cạnh đó nếu team địch có nhiều tướng có nhiều sát thương phép thuật thì cũng lên giày này để đi.

lên giày phù hợp trong liên quân mobile

Nếu bên phía team địch có ít hiệu ứng khống chế cứng bạn có thể lựa chọn các loại giày khác thay thế cho giày kiên cường. Đa số người chơi sẽ trang bị giày hộ vệ để có một lượng giáp nhất định và 15% giảm sát thương từ đòn đánh tay. Trong game giày du mục, kiên cường và hộ vệ sẽ là những món đồ ưu tiên lựa chọn để mang lại hiệu quả cao trong trận đấu.

Lựa chọn trang bị tăng tốc đánh phù hợp

Trong những trường hợp bạn đang sử dụng các tướng xạ thủ cần tốc đánh thì song đao bão táp sẽ là cách lên đồ trong Liên Quân mobile khá hiệu quả giúp giảm hiệu ứng khống chế và gây sát thương chí mạng. Ngoài ra một trang bị khác cũng vô cùng tốt đó là Vuốt Hung Tàn giúp mang lại nhiều tốc đánh, do đó hãy thay thế Song Đao Bão Táp bằng món đồ này nếu team địch không có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng.

song đao bão táp
Song Đao Bão Táp giúp tăng tốc đánh cực tốt

Ngoài ra một món trang bị khác có thể thay thế được cho cả Song Đao Bão TápVuốt Hung Tàn dành cho những vị tướng xạ thủ cần tốc đánh đó là Kiếm Farnia với nội tại chuyển 8% hiện có của mục tiêu thành sát thương vật lý. Chính vì vậy món đồ này sẽ giúp bạn rút máu tanker team địch nhanh chóng hơn.

Một trang bị cơ bản có chỉ số khá giống với Kiếm Fafnir đó là Gươm Sấm Sét, tuy nhiên nội tại của nó lại gây ra một lượng sát thương nhỏ lên đa mục tiêu. Điều này sẽ giúp cho những xạ thủ sử dụng trang bị này có thể farm nhanh hơn để đạt cấp 15 sơm nhất có thể.

Lựa chọn trang bị xuyên phá giáp phù hợp

Nếu team địch có nhiều tướng trâu bò hãy kết hợp cùng các trang bị có khả năng xuyên phá giáp để tối ưu build đồ. Hãy loại bỏ Thương Longinus vì nó sẽ được lên bởi một vị tướng đấu sĩ trong team của bạn và nó không phù hợp với chất tướng xạ thủ.

Kiếm Muramasa sẽ vô cùng phù hợp khi team địch quá trâu bò
Kiếm Muramasa sẽ vô cùng phù hợp khi team địch quá trâu bò

Với một team địch đang quá trâu bò thì chắc chắn Kiếm Muramasa sẽ là trang bị phù hợp nhất ở cách lên đồ trong Liên Quân mobile. Ngoài ra Thương Xuyên Phá sẽ được sử dụng trong giai đoạn đầu game và khi team địch có lượng chống chịu tương đối không quá lớn. Đồng thời trang bị này sẽ được thay thế bởi Kiếm Muramasa về giai đoạn cuối game.

Lựa chọn trang bị phòng thủ phù hợp

Nếu team bạn đang bị đối phương đè thì chúng ta cần lên những trang bị phòng thủ để khắc chế chúng. Đầu tiên hãy dựa vào tình để áp dụng cách lên đồ trong Liên Quân mobile hiệu quả. Nếu team địch có nhiều sát thủ và sát thương phép thuật thì chắc chắn Huân Chương Troy sẽ là trang bị không thể thiếu trong mọi vị trí trong team của mình.

Huân Chương Troy luôn được các game thủ tin dùng
Huân Chương Troy luôn được các game thủ tin dùng

Cho dù bạn là xạ thủ chủ lực trong team cũng phải dành cho một slot để mua Huân Chương Troy vì nếu không mua sát thủ team địch tìm thấy được bạn thì chắc chắn chỉ với một combo sẽ đưa bạn lên bảng đếm số. Bên cạnh đó một trang bị khác cũng có khả năng kháng phép nữa đó là Giáp Gaia.

Nếu bạn là tanker hoặc đấu sĩ có thể cân nhắc lên cả 2 trang bị kháng phép này nếu Huân Chương Troy không đủ để chống chịu sát thương phép của đôi phương. Với trường hợp team địch đang quá giàu sát thương vật lý thì bạn có thể cân nhắc lên Hercule Thịnh Nộ để tránh bị sốc sát thương chết.

Lên trang bị giảm tốc đánh phù hợp

Nếu là xạ thủ cần tốc đánh thì hãy thì cách lên đồ trong Liên Quân mobile sẽ là Khiên Huyền Thoại hoặc Khiên Thất Truyền, nó sẽ giúp làm giảm tốc độ đánh của đối phương. Với trường hợp team địch có xạ thủ sốc sát thương từ bộ kỹ năng thì Giáp Thống Khổ sẽ là trang bị phòng thủ tốt nhất để khắc chế.

Khiên Thất Truyền
Khiên Thất Truyền giúp giảm tốc đánh hiệu quả

Tham gia cá cược liên quân mobile tại Kubet88 nhận ngay 168K nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách lên đồ trong Liên Quân mobile phù hợp theo từng trận đấu. Tuy nhiên không phải trận đấu nào cũng có những diễn biến giống nhau, nhưng hy vọng những thông tin về các trang bị cơ bản và chung nhất này sẽ phần nào giúp bạn có thể build đồ hiệu quả hơn cho vị tướng mà mình đang chơi.