Chỉnh cấu hình pubg mobile cho người mới chơi

chỉnh Cấu hình PUBG Mobile

Mặc dù game PUBG Mobile không còn quá xa lạ với các game thủ tại VN. Tuy nhiên kh0ông phải ai cũng từng được trải nghiệm thể loại game bắn súng sinh tồn số 1 hiện nay. Với những người mới chơi, chắc chắn không thể biết mẹo chỉnh cấu hình PUBG Mobile. Mục đích của việc chỉnh cấu hình sẽ được nói đến phần dưới đây.

chỉnh Cấu hình PUBG Mobile
Cấu hình PUBG Mobile

Tại sao cần phải chỉnh cấu hình PUBG Mobile?

Việc chỉnh cấu hình tương thích với máy sẽ giúp bạn có sự trải nghiệm game tốt nhất. Với phiên bản PUBG trên PC cũng vậy. Nếu bạn có 1 card màn hình không đủ mạnh, việc điều chỉnh cấu hình sẽ giúp tăng tốc độ khung hình lên. Từ đó bạn có được sự trải nghiệm game mượt mà mặc dù hình ảnh có phần bị giảm chất lượng. Tuy nhiên với phiên bản PUBG Mobile thì sao?

Việc chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên điện thoại sẽ phần nào ảnh hưởng năng suất chiếc smartphone của bạn. Ví dụ trên phần thiết lập cấu hình sẽ có 5 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ cho ra 1 chất lượng đồ họa tương đương. Nhưng chất lượng càng cao sẽ khiến điện thoại của bạn hoạt động với năng suất càng nhiều. Với những chiếc điện thoại đời cũ có cấu hình thấp, việc vận hành game sẽ trở nên khó khăn và hao pin nhiều hơn. Vì vậy, chỉnh cấu hình PUBG Mobile tương thích với chiếc điện thoại sẽ cho bạn được sự trải nghiệm tốt nhất và ít hao pin.

Vậy là bạn đã hiểu tại sao cần phải chỉnh cấu hình game rồi đúng không? Vậy thiết lập điều chỉnh cấu hình PUBG Mobile như thế nào?

Hướng dẫn cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên smartphone?

Đối với các thiết bị điện thoại có cấu hình mạnh, bạn không phải quá lo lắng về độ mượt game. Tuy nhiên với những chiếc smartphone cấu hình thấp, việc chỉnh cấu hình PUBG Mobile là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp cho smartphone của bạn ít bị lag hơn khi tham chiến PUBG. Cách điều chỉnh cấu hình PUBG trên điện thoại như sau:

cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên smartphone
Cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên smartphone

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi Pubg Mobile cho người mới

  • Bước 2: Chọn icon cài đặt và vào mục graphics.
  • Bước 3: Ở mục Graphics, bạn hãy chọn chế độ “mượt” hoặc “cân bằng”.
  • Bước 4: Ở mục frame rate hãy chọn mức thiết lập cao.
  • Bước 5: Ở mục Style (phong cách) hãy hạn chế những style ảnh hưởng mạnh đến cấu hình game. Vậy nên bạn chỉ nên chọn mức thiết lập “kinh điển”.

Với các mức thiết lập cơ bản trên, bạn sẽ được trải nghiệm PUBG Mobile ở mức tốt nhất. Bạn sẽ không gặp phải những rắc rối hoặc khó chịu khi chiến đấu. Lưu ý rằng trong quá trình chơi, bạn cũng nên giải phóng dung lượng cho điện thoại để tránh bị giật. Bằng cách xóa bớt các ứng dụng đang mở và các ứng dụng đang chạy ngầm. Bên cạnh đó hãy xóa hết các ứng dụng không cần thiết để chiếc smartphone của bạn không bị “nặng máy”.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile bản VNG trên Tencent Gaming Buddy

Bạn thực sự không muốn trải nghiệm bản PUBG Mobile trên điện thoại? Hoặc bạn đang phải trải nghiệm trên đt với cấu hình thấp khiến cảm giác hơi khó chịu bởi đồ họa? Phần này bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi PUBG Mobile với hình ảnh HD tuyệt đẹp.

PUBG Mobile đã được VNG phát hành tại Việt Nam khá lâu. Tuy vậy nếu bạn vẫn chưa biết cách để có được bản PUBG Mobile tuyệt đẹp trên PC. Phần này sẽ giới thiệu cho các bạn cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile trên giả lập Tencent Gaming Buddy. Với việc chỉnh cấu hình trên đây, bạn sẽ được trải nghiệm bản PUBG Mobile VNG với chất lượng HD.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile bản VNG trên Tencent Gaming Buddy
PUBG Mobile bản VNG trên Tencent Gaming Buddy
  • Bước 1: Trong giao diện chính của giả lập Tencent Gaming Buddy, hãy chọn biểu tượng Menu cài đặt (icon 3 gạch) => chọn Settings
  • Bước 2: Trong mục Engine, hãy bật thiết lập Ultimate ở mục Anti-Aliasing. Bên dưới là mục DPI, bạn chọn 480.
  • Bước 3: Trong phần mục Game, bạn có thể thiết lập mức HD ở phần Display quality. Phần Gaming Resolution, nếu bạn tự tin card đồ họa mạnh có thể chọn độ phân giải cao.
  • Bước 4: Bấm Save và sau đó nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ có được thành quả như hình bên dưới. Bạn sẽ thấy sự khác biệt đồ họa trước và sau khi được thiết lập. Vì bạn chơi giả lập PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy, bạn sẽ thấy răng cưa và không có bóng đổ.

Sau khi đồ họa được thiết lập, bạn sẽ thấy phần răng cưa biến mất và bóng đổ xuất hiện.

Lời kết

Như vậy là bài viết đã chỉ cho các bạn cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile. Bạn có nhiều sự lựa chọn để trải nghiệm PUBG. Bạn có thể chơi PUBG với đồ họa cao trên PC nếu card mạnh. Hoặc bạn có thể trải nghiệm PUBG Mobile VNG theo 2 cách trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Kuesports chúc các bạn có được trải nghiệm PUBG Mobile hoàn hảo.