Hướng dẫn chơi Pubg Mobile cho người mới chơi chi tiết nhất

hướng dẫn chơi pubg mobile cho người mới chơi

Một trong những yếu tố quyết định xếp hạng (rank) cao trong PUBG Mobile chính là kỹ năng chiến đấu. PUBG Mobile là 1 thể loại game sinh tồn. Chính vì vậy, người chơi cần phải có những kỹ năng nhất định mới tồn tại lâu trong 1 trận đấu. Bài viết sẽ hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi trên PC và cả mobile.

Hướng dẫn chơi PUBG mobile cho người mới chơi
Hướng dẫn chơi PUBG mobile cho người mới chơi chi tiết

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi với các chế độ

Trước hết bạn cần phải hiểu được định nghĩa game PUBG Mobile. Đây là 1 thể loại game bắn súng sinh tồn hàng đầu tại Việt Nam. Chế độ chiến đấu của game này có thể là solo hoặc hợp tác nhiều người tạo thành 1 đội. Bạn sẽ phải chiến đấu sinh tồn trên 1 hòn đảo lớn. Mỗi trận đấu có tối đa 100 người tham gia. Bạn sẽ dựa vào việc thu thập các loại vũ khí, đồ chơi, vị trí vũ khí sẽ được rải toàn map. Sau đó, bạn sẽ phải tiêu diệt kẻ thù để ghi điểm. Kết quả xếp hạng cuối cùng sẽ quyết định đến phần thưởng và thăng cấp của bạn.

Đầu tiên, bài viết sẽ hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi về các chế độ chơi. Ngay khi khởi động game PUBG Mobile, bạn sẽ chọn 1 trong 3 chế độ chơi: Classic, Evo Ground và Arcade. Tính điểm và xếp hạng chỉ áp dụng cho chế độ Classic. Chính vì vậy, nếu bạn là người mới trải nghiệm PUBG hãy chọn Evo ground hoặc Arcade để làm quen với điều khiển. Sau đó, bạn mới tham chiến thực sự với chế độ chơi Classic.

Bên cạnh đó PUBG Mobile còn có 3 hình thức thi đấu là Solo, Duo và Squad. Lời khuyên chân thành nếu bạn muốn cải thiện rank, hãy chọn hình thức chơi solo. Số điểm sẽ phụ thuộc vào việc số lượng bạn giết và thời gian tồn tại. Còn nếu bạn chọn Duo hoặc Squad, kết quả sẽ còn tùy thuộc vào đồng đội của bạn. Bạn có giết được nhiều nhưng đồng đội lại có kết quả không tốt dẫn đến đội thua. Chính kết quả này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến rank của bạn.

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi với 10 mẹo

Với những người mới chơi PUBG Mobile, các bạn cần phải lưu ý đến 11 yếu tố sau trong game:

 • Nút bấm
 • Địa điểm nhảy dù
 • Cách nhảy dù
 • Vũ khí
 • Chức năng có sẵn của game
 • Con quay hồi chuyển (gyroscope)
 • m thanh
 • Vòng bo
 • Mini map
 • Góc camera

Phần này, bài viết sẽ hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi với 10 mẹo sau:

Điều chỉnh lại nút bấm

Thông thường thiết lập mặc định các nút bấm sẽ không phù hợp với bạn. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh lại các nút bấm mà bạn thích, nó sẽ giúp kỹ năng của bạn tăng đáng kể. Truy cập vào Settings => Control và vào mục Customize. Hãy kéo thả các nút và kích cỡ nút cho phù hợp.

Chọn địa điểm nhảy dù thích hợp

Địa điểm nhảy dù là yếu tố quan trọng trong thể loại game sinh tồn. Hãy đảm bảo rằng địa điểm nhảy dù của bạn trách được tầm ngắm của địch. hơn nữa vị trí phải gần khu vực có nhiều đồ chơi, vũ khí và trang bị bảo vệ. Nên chọn những khu vực gần các cây cầu và trung tâm bản đồ.

Chọn nơi nhảy dù phù hợp
Nên chọn địa điểm nhảy dù thích hợp

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Cách đổi nhân vật trong Pubg

Nhảy dù đúng cách

Sau khi xác định được điểm rơi tốt, bạn cần phải chọn thời điểm nhảy dù thích hợp. Nếu bạn nhảy sau những người chơi khác, khả năng mất đồ chơi ngon là rất cao. Thậm chí bạn sẽ bị mất mạng như chơi.

Hãy chọn thời điểm bung dù thích hợp. Ngoài ra, bạn kết hợp đẩy nút bên trái màn hình lên trên để nhân vật lao nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cần ước tính khoảng cách để nhảy dù đúng vị trí mình mong muốn. Không nên bắt đầu nhảy ngay vị trí mình muốn đáp vì nó sẽ đẩy bạn đi xa.

Chọn vũ khí phù hợp chính là hướng dẫn chơi PUBG mobile cơ bản cho người mới chơi

Sau khi tiếp đất, hãy chọn ngay cho mình vũ khí bảo vệ mình tốt hơn. Một khẩu súng trường như AKM, M416 hay Scar-L có thể chiến đấu trong mọi tình huống. Tùy theo địa hình mà bạn hãy chọn loại vũ khí phù hợp. Nếu trong không gian hẹp và gần, hãy chọn các loại súng SMGshotguns. Còn nếu ở môi trường rừng núi, một cây bắn tỉa là hoàn toàn hợp lý.

Tận dụng chức năng có sẵn trong game

Hãy tận dụng các chức năng mà game có sẵn. Trông có vẻ bình thường nhưng nó khá hữu ích cho bạn trong việc chiến đấu đấy.

 • Auto sprint: tự động chạy nước rút sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn đến địa điểm cần đến. Chỉ cần đẩy con quay bên trái màn hình lên, nhân vật của bạn sẽ tự động chạy như VĐV marathon.
 • Nhìn xung quanh mà không cần đổi hướng chạy: tính năng có sẵn này giúp bạn quan sát kẻ thù tốt hơn.
 • Tự động nhặt đồ (Auto loot): Nhân vật sẽ tự động loot đồ chơi như các khẩu súng, ống ngắm v.v. rơi trên đường.

Điều chỉnh độ nhạy con quay hồi chuyển

Tính năng gyroscope rất hữu ích cho bạn trong việc ngắm bắn. Nó giúp bạn di chuyển ống ngắm các khoảng nhỏ để bắn chính xác hơn. Hãy kích hoạt tính năng này và điều chỉnh độ nhạy phù hợp trong phần settings.

Điều chỉnh độ nhạy con quay hồi chuyển
Chỉnh độ nhạy con quay hồi chuyển cho phù hợp

Đeo tai nghe

Việc đeo tai nghe cũng rất quan trọng. Bạn có thể nghe được các âm thanh chuyển động trong game giúp bạn có phương án phòng thủ. Đây là 1 trong những mẹo giúp bạn sống lâu hơn trong game.

Tận dụng phương tiện di chuyển

Nên nhớ rằng, bạn cần phải di chuyển nhanh hơn đối thủ để có được thứ mình muốn. Vì vậy hãy tận dụng triệt để phương tiện di chuyển.

Quan sát vòng bo – Hướng dẫn chơi PUBG mobile cho người mới chơi

Vòng bo màu trắng chính là vùng an toàn. Bạn cần phải quan sát để biết được mình ở đâu. Sau đó hãy có phương án di chuyển vào bên trong vòng màu trắng. Hãy tận dụng cả phương tiện di chuyển. Nên nhớ rằng, người sống dai hơn mới là người chiến thắng, chứ không phải là người giết được nhiều nhất.

Liên tục xem minimap

Minimap chính là bản đồ thu nhỏ bên góc phải trên màn hình. Theo dõi nó giúp bạn thấy được vòng bo trắng (vùng an toàn). Bên dưới là thời gian, nó chính là thời gian mà vòng xanh bắt đầu thu lại.

hướng dẫn chơi PUBG mobile cho người mới chơi
Thường xuyên xem bản đồ nhỏ bên góc phải

Tận dụng góc camera rộng

Cũng như những thể loại game sinh tồn khác, PUBG Mobile cũng có tính năng góc rộng. Hãy tận dụng nó để quan sát mọi thứ xung quanh. Chỉ cần bạn nhấn biểu tượng hình con mắt, sau đó di chuyển camera qua trái và qua phải.

Hồi máu và boost là điều cần thiết

Ngoài các vũ khi và phụ kiện khác, first-aid kit, medkit, bandage, painkiller và nước tăng lực sẽ là thứ mà bạn tìm thấy. Mỗi loại đều có cách hoạt động khác nhau, chỉ số hồi phục khác nhau. Hãy tận dụng điều này để sống dai hơn.

Bên cạnh đó, Boost cũng là tính năng mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn ở level 1, bạn sẽ tự hồi phục máu lên 100% từ 75%. Ở level 2, bạn sẽ được tăng khả năng hồi máu. Level 3 bạn sẽ chạy nước rút nhanh hơn. Và ở mức cuối cùng, bạn có thể tự điều khiển độ giật của vũ khí 1 cách ổn định.

Lời kết hướng dẫn chơi game PUBG mobile cho người mới bắt đầu chơi

Những thông tin về hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi đã được nêu ở trên. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn mới có được kinh nghiệm quý giá và sinh tồn lâu hơn. Kuesports chúc các bạn trải nghiệm vui vẻ.