Cách chơi chế độ Metro Royale PUBG Mobile

chế độ Metro Royale Pubg Moilbe

Pubg Mobile từ khi ra mắt đến nay luôn là lựa chọn hàng đầu cho các game thủ đam mê game sinh tồn. Game thủ liên tục được trải nghiệm những bản đồ mới và những chế độ mới trong game. Trong số đó, Metro Royale là chế độ được nhiều game thủ ưa chuộng và lựa chọn để trải nghiệm khi vào game.

Tuy vậy, một số tân thủ còn khá bối rối và không biết phải làm gì trong chế độ này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo chơi ở chế độ Metro Royale PUBG Mobile để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất.

Một số đặc điểm của Metro Royale Pubg

Chế độ Metro Royale không những đem đến một lối chơi mới lạ mà còn trình làng một số đặc điểm và tính năng mới. Để không bị trở nên “tối cổ” thì game thủ phải đảm bảo cập nhật đầy đủ với lối chơi, chiến thuật và quy tắc mới này của game.

chế độ Metro Royale Pubg Moilbe
Một số đặc điểm của Metro Royale Pubg

Bản đồ mới

Khác với các chế độ trước đó, khi bạn tham gia vào chế độ mới này, bạn sẽ phải làm quen với một map hoàn toàn mới. Bạn sẽ có cơ hội một địa điểm hoàn toàn mới đó chính là Khu Phong Toả Cũ và Khu vực Đối Đầu.

Khu vực Đối Đầu Cơ bản: Đây là nơi bạn sẽ chơi trên một khu vực chiến trường lớn với nhịp độ trận đấu chậm. Vì đây là khu vực đô thị nên tầm nhìn của bạn sẽ rất rộng và xa. Thứ đón chờ bạn ở phía cuối bản đồ này đó chính là Rắn hổ mang một mắt và Steel Front tại khu căn cứ.

Khu Phong Toả Cũ Cơ bản: So với bản đồ trước thì nơi này sẽ nhỏ hơn, tuy vậy đây là địa điểm mà bạn tập trung loot đồ để chuẩn bị cho trận chiến sắp đến. Tại trận chiến đó có một số lượng lớn kẻ địch đang chờ bạn đến tiêu diệt. Tại căn cứ này có hai thế lực tà ác đang chiếm đóng và nhiệm vụ của bạn là đánh bại chúng.

Khu Phong Toả Cũ Nâng cao: Khi đạt đến cấp 8 trong chế độ Metro Royale PUBG Mobile, bạn sẽ mở khoá bản đồ này. Tại bản đồ này, hai khu vực lớn nhất đó chính là Fort Rozhok và The Base. Vùng Bức Xạ là một đặc điểm lần đầu tiên xuất hiện trong Pubg Mobile tại bản đồ này.

Gameplay mới

Khác với việc tiêu diệt các game thủ khác để tồn tại, tại Metro Royale, bạn sẽ phải tiêu diệt các Boss và nhân vật được máy tính điều khiển. Đừng chủ quan vì chúng không hề đơn giản như những con BOT bạn gặp ở chế độ Xếp Hạng đâu. Tổ đội của bạn sẽ là tổ đội Squad 4 người, tất nhiên là các bạn sẽ là 4 người duy nhất trong chế độ này. 

Một đặc điểm mới đó chính là bạn sẽ phải ra chợ đen để mua những trang bị như vũ khí hay giáp và đạn vì những thứ này khi vào game sẽ tồn tại rất ít để các bạn có thể loot. Game thủ có thể yên tâm vì game sẽ tự động yêu cầu các bạn ra chợ đen mua vì chỉ khi các bạn trang bị đầy đủ thì mới có thể vào game.

Số tiền các bạn tiêu hao ở chợ đen có thể kiếm lại bằng cách quy đổi các vật phẩm kiếm được ở trong game. Khi balo các bạn đầy, chỉ cần đến điểm chỉ định rồi quay lại sảnh đợi rồi bán chúng để kiếm tiền mua thêm trang bị. Mọi người nên nhớ nhiệm vụ chính của mình là tiêu diệt kẻ địch nhé. 

Gameplay mới
Gameplay mới

Xem thêm: Danh sách xếp hạng súng trong PUBG Mobile

Nhiệm vụ mới

Sẽ có ba nhiệm vụ mới ở trong chế độ Metro Royale PUBG Mobile đó là Nhiệm vụ câu chuyện, Nhiệm vụ thử thách và Nhiệm vụ ưa thích.

 • Nhiệm vụ câu chuyện: Để mở khoá các câu chuyện trong chế độ này thì bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ này.
 • Nhiệm vụ thử thách: Hàng tuần, nhiệm vụ thử thách sẽ được reset vào mỗi sáng thứ hai. Khi hoàn thành những nhiệm vụ này, bạn sẽ nhận được các phần quà bao gồm tiền, EXP và các phần quà giá trị.
 • Nhiệm vụ ưa thích: Ba nhân vật trong chế độ này là Ian, Katia và Vera là người sẽ đưa ra các yêu cầu cho bạn. Đây là các nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành để nhận phần thưởng và tăng độ yêu thích. Có một cách khác để tăng độ yêu thích đó chính là đem những vật phẩm mà bạn kiếm được để tặng họ.

Phần thưởng ở chế độ Metro Royale

Các phần thưởng mà bạn có thể nhận được bao gồm:

 • Phần thưởng Chương: Khi bạn lên cấp, bạn sẽ nhận được các phần thưởng này.
 • Phần thưởng sự kiện: Ngoài mua các phụ kiện ở chợ đen thì chúng còn xuất hiện ở trong phần thưởng sự kiện. Công việc của bạn là đăng nhập đầy đủ để có thể nhận được các phần thưởng đó.
 • Phần thưởng nhiệm vụ: Khi hoàn thành các nhiệm vụ ở chế độ này thì bạn sẽ nhận được phần thưởng nhiệm vụ. Bạn có thể bán chúng hoặc giữ lại, chúng đều rất có giá trị đối với chặng đường chiến đấu của bạn.

Cách chơi trong chế độ Metro Royale PUBG Mobile hiệu quả

Metro Royale PUBG
Cách chơi trong chế độ Metro Royale PUBG Mobile hiệu quả

Xem thêm: Phiên bản update pubg mobile mới nhất và những điều cần biết

Bạn có thể mời bạn bè của mình thành lập tổ đội hoặc là ghép đội ngẫu nhiên với các game thủ khác tạo nên một đội hình khám phá Metro Royale Pubg. Để có thể chiến đấu trong chế độ này thì bạn nên chú ý một số mẹo sau đây.

 • Vũ khí và balo là hai thứ vô cùng quan trọng khi bắt đầu; vậy nên với số tiền ban đầu thì bạn nên đầu tư hẳn một balo cấp 6 và một vũ khí đủ xịn. Balo cấp 6 sẽ giúp bạn loot số lượng đồ lớn và giảm thiểu số lần phải chạy ra sảnh để bán. 
 • Tổ đội của bạn nên duy trì khoảng cách ổn định; việc này nhằm các bạn có thể dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau và tránh việc một người sẽ phải chết. Khi chết, bạn sẽ bị đưa về sảnh và tất nhiên số lượng đồ vừa loot được sẽ hoàn toàn biến mất. 
 • Trong số ba nhân vật ở trong chế độ thì Ian là người bạn nên tặng quà nhất. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng không gian của kho và chứa được nhiều đồ hơn.
 • Khi bạn không để đơn thương độc mã đối đầu với kẻ thù, hãy đến điểm Check point. 
 • Chớ nên tham lam khi loot đồ, bạn nên chắt lọc đồ để loot. Nên chọn những vật đắt tiền và bỏ qua những đồ rẻ tiền để tránh chật balo.

Kết bài

Chế độ Metro Royale PUBG Mobile là một chế độ cực kỳ cuốn hút. Mong những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hỗ trợ bạn phần nào đó trong việc chinh phục chế độ này.