Chiến thuật chơi Dota Auto Chess hay nhất hiện nay

Chiến thuật dữ trữ khá dễ thực hiện trong Dota Auto Chess

Dota Auto Chess là một mini game trong trò chơi chiến thuật DOTA 2 thu hút đông đảo người chơi truy cập mỗi ngày. Vì vậy mọi vấn đề liên quan đến game đều được người chơi quan tâm đặc biệt, trong đó phải nói đến chiến thuật chơi game hiệu quả. Nắm bắt được nhu cầu này, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp top 10 chiến thuật chơi Dota Auto Chess hay nhất hiện nay để gửi đến anh em game thủ.

Top 10 chiến thuật chơi Dota Auto Chess cực đỉnh đến từ cao thủ

Để chơi tốt Dota Auto Chess, anh em cần nắm được những chiến thuật như: Reroll thế nào hiệu quả? Thời điểm thích hợp để vứt hoặc khóa trang bị? Mẹo dự trữ chuẩn ra sao?,… Hãy cùng KU Esports tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Reroll

Để có thể tìm ra được các quân cờ quan trọng trước khi đối phương tìm thấy chúng, bạn buộc phải reroll sớm hơn một chút. Trong trường hợp đội hình đang trong thế thua thì người chơi không thể lựa chọn giải pháp chơi theo lối bị động, vì như thế sẽ không còn lại bất cứ một quân cờ nào dành cho bạn khi bạn cần.

Chiến thuật Reroll tương đối hiệu quả trong Dota Auto Chess
Chiến thuật Reroll tương đối hiệu quả trong Dota Auto Chess

Chính vì thế, việc liên tiếp giành chiến thắng là điều cần thiết, nhưng thỉnh thoảng reroll sớm hơn bình thường là chiến thuật chơi Dota Auto Chess giúp mang về lợi thế. Do khi bước vào thời điểm cuối trận đấu để có được quân cờ mong muốn, người chơi phải bỏ ra nhiều công sức hơn.

Đặt vị trí hợp lý cho Courier

Courier sở hữu khả năng di chuyển trên phạm vi rộng lớn, vì thế cần bảo đảm cho courier của bạn luôn đặt đúng vị trí chính giữa đội hình, có như thế bạn sẽ tiết kiệm được 1 đến 3 giây chuẩn bị.

Danh sách các Courier
Danh sách các Courier

Bên cạnh đó, khi bước vào giai đoạn cuối trận đấu, bạn và kẻ địch đều còn máu không nhiều, hãy bảo đảm rằng Courier của bạn nằm ở vị trí tránh càng xa bàn cờ càng tốt để có thêm thời gian chịu đựng. 

Xem thêm: Điều kiện sử dụng các kỹ năng trong Dota Auto Chess

Selling your blood

Thời đầu trận đấu, mọi quân cờ đều có mức giá không cao, đồng thời trong thời gian này bạn cũng không bị tiêu hao quá nhiều máu. Do đó trong giai đoạn này, người chơi nhận thua liên tục để có được vàng dự trữ trong chuỗi thua là phương án không mấy tiêu cực. Tuy vậy, chiến thuật này chỉ nên sử dụng trong một vài tình huống khi người chơi đã bị mất quá nhiều hàng và nguy cơ thua đang đến gần.

Selling your blood là chiến thuật hay trong Dota Auto Chess
Selling your blood là chiến thuật hay trong Dota Auto Chess

Mặt khác, đội bạn cũng sẽ được nhận 1 vàng trong chuỗi thắng liên tục và bạn cũng sẽ nhận được số vàng tương tự. Nhận được 4 vàng ở chuỗi thắng liên tiếp và sử dụng để xây dựng bàn cờ cho riêng bản thân mình. 

Vứt hoặc khóa trang bị

Có nhiều trang bị khi đã được phối hợp tự động thì sẽ không thích hợp để dùng trong trận đấu. Vì vậy người chơi hãy khóa chúng lại bằng cách bấm chuột phải để không cho chúng phối hợp với nhau, hoặc vứt trang bị xuống đường.

Counter-Positioning

Chiến thuật chơi Dota Auto Chess tương đối hữu dụng khi chỉ còn ít kẻ địch trên bàn cờ. Người chơi cần phán đoán chính xác vị trí sắp xếp đội hình của kẻ địch, sau đó sắp xếp tướng của mình tương xứng để chiếm được thế thượng phong.

Sắp xếp vị trí tướng thích hợp
Sắp xếp vị trí tướng thích hợp

Sắp xếp vị trí bàn cờ

Sắp xếp vị trí bàn cờ là chiến thuật chơi rất hiệu quả, người chơi cần bảo đảm những vị tướng range xếp ở vị trí cạnh hoặc góc. Đồng thời, ném rõ cách các quân cờ chuyển động để biết được địa điểm mà chúng sẽ đi tới.

Overflowing

Overflowing là một trong những chiến thuật chơi Dota Auto Chess hay, khi đã tiết kiệm được một lượng vàng nhất định, người chơi có thể đặt 2 đến 3 quân cờ từ vị trí reserve slot lên sân. Kế đó hãy thử làm mới đội hình để có thể có cơ hội sử hữu tướng mong muốn. Lúc này trong vòng 30 giây số lượng quân cờ trong đội hình của bạn sẽ tăng lên 12 quân.

Linh hoạt trong các pha Overflowing
Linh hoạt trong các pha Overflowing

Tuy nhiên, cần phải nhanh chóng tiến những phối hợp ở thời gian cho phép. Trong trường hợp không thành công, người chơi phải thẳng tay bán đi những quân cờ bổ sung để khắc phục tình hình. 

Xem thêm: Mẹo chơi Dota Auto Chess cực hay

Tung hứng

Chiến thuật này áp dụng khi đội hình của bạn đã hết chỗ trống, lúc này hãy lấy một số quân cờ ra để tăng cường thêm quân khác, sau đó thực hiện thăng cấp cho chúng. Thời gian trôi đi, sử dụng Q để di chuyển các quân cờ, kế tiếp khi chúng đã lên cấp thì hãy thực hiện đặt lại đúng vị trí.

Dự trữ

Chiến thuật chơi Dota Auto Chess này đòi hỏi người chơi chỉ việc mua thêm những quân cờ để có được các chọn lựa chất lượng hơn. Đặc biệt, khi mua các tướng 1 sao thì người chơi có thể bán chúng đi nếu không thấy cần thiết ở giai đoạn sau của trận đấu.

Chiến thuật dữ trữ khá dễ thực hiện trong Dota Auto Chess
Chiến thuật dữ trữ khá dễ thực hiện trong Dota Auto Chess

Cố gắng lựa chọn quân cờ 3 sao

Nên tập trung vào các tướng 3 sao mà bạn cần nhất, mặc dù giá trị của các quân này tương đối đắt đỏ. Tuyệt đối không phối hợp bừa bãi khi đội hình của bạn đã hết chỗ trống, chỉ nên tập trung và chọn lọc ra các vị tướng có sức mạnh lớn, tốt nhất là chọn từ 1 đến 2 trong số các quân cờ mạnh.

Trên đây là top 10 chiến thuật chơi Dota Auto Chess hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.