Chỉnh tâm Valorant đạt độ chính xác cao cho người mới chơi

Đối với một siêu phẩm bắn súng thì “aim” hay còn gọi là ngắm rất quan trọng. Người chơi cần trang bị cho mình các kỹ năng đặc thù như ghìm tâm, phản xạ, đoán hướng, đọc map…Sẽ có rất nhiều thứ xảy ra trong một trận đấu, những kỹ năng trên đều rất cần thiết cho bạn. 

Bên cạnh đó, người chơi còn cần chú ý đến việc chỉnh tâm Valorant. Nếu không điều chỉnh mục này bạn vẫn có thể chơi theo tâm mặc định của game. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không thể cao như khi bạn chỉnh tâm được. 

Cùng đến với những hướng dẫn cụ thể sau để biết thêm về mục này của kuesports. Trong trận chiến bạn có thể có được kha khá lợi thế khi sở hữu cho mình một cài đặt tâm thực chiến đấy!

Cách chỉnh tâm Valorant cho người mới chơi

Tâm chính là điểm nằm chính giữa màn hình của người chơi. Đây là điểm thẳng hàng giữa tâm ngắm, đầu ruồi và cũng là đường đi của viên đạn. Người chơi dù sử dụng súng hay vũ khí thô sơ khác đều thấy được điểm này trong Valorant. Tuy nhiên nếu bạn dùng các khẩu súng ngắm như Marshal, Operator thì điểm này sẽ không hiện. 

cách chỉnh tâm valorant

Điều chỉnh tâm ngắm chính là cách hiệu quả và nhanh nhất để người chơi có thể tiếp cận đến cấp độ cao hơn của trận đấu. Người chơi có được một Crosshair phù hợp sẽ tham chiến nhanh và mạnh hơn các đối thủ khác. Bên dưới sẽ là những hướng dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi nói đến mục này. 

Làm sao để mở mục cài đặt tâm ngắm?

Cách mở rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn ESC để có thể thấy mục cài đặt của game. Hoặc người chơi cũng có thể nhấn vào biểu tượng “bánh răng” phía bên góc phải màn hình chính. Đây là nút sẽ đưa bạn đến mục cài đặt chung cho mọi thứ đang diễn ra trong Valorant. 

Tiếp đến trong mục cài đặt bạn hãy chọn mục Crosshair. Trong mục này bạn sẽ tìm thấy các cài đặt cần thiết dành cho tâm ngắm của mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh các mục khác như hình ảnh, âm thanh, điều khiển và cài đặt chung của trò chơi. Tiếp đến sẽ là các hướng dẫn cụ thể dành cho bạn. 

Xem thêm: Cấu hình Valorant dành cho người chơi trên hệ điều hành Window

Hướng dẫn chỉnh tâm cho game Valorant

Bên trong mục này sẽ gồm các mục nhỏ sau, bạn nên chú ý về công dụng của từng mục. Cùng theo dõi xem đó là những chi tiết nào nhé: 

 • Crosshair Color: đây là mục cho phép bạn thay đổi màu của tâm ngắm. Người chơi nên dựa trên các yếu tố như độ nhạy màu của bản thân cũng như địa bàn tham chiến để chọn màu. Đừng nên chọn màu quá sáng cho các khu vực ngoài trời, như vậy tâm sẽ bị lẫn vào môi trường. 
 • Outlines: có thể tạm dịch là viền tâm, điểm này sẽ giúp bạn nhìn rõ tâm của mình hơn. Tuy nhiên độ dày của tâm sẽ cao hơn nếu bạn tăng mục này. 
 • Outlines Opacity: cũng tương tự như mục trên, bạn nên tùy chỉnh phù hợp để có độ dày tâm tốt. Cách hiệu quả nhất là để mục này ở mức 0.3. 
 • Center Dot: tâm của bạn chính là chấm nhỏ này. Người chơi có thể bật/tắt điểm này tùy thích. Thường thì người mới chơi nên bật tính năng này để làm quen với tâm ngắm.  
 • Fade Crosshair With Firing Error: đây là một hiệu ứng cho phép tâm của bạn giãn ra khi xả đạn. Game thủ có thể tắt mục này để tránh việc tâm giãn ra làm mất tầm nhìn đến mục tiêu. 
 • Inner Lines & Outer Lines: đối với người mới chơi thì không nên điều chỉnh quá nhiều ở mục này. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ mở, dày cũng như khoảng cách giữa các đường ngang dọc trong tâm ngắm.

hướng dẫn chỉnh tâm valorant

Lưu ý khi lựa chọn hồng tâm trong Valorant 

 • Mỗi người sẽ có độ nhạy màu riêng do đó bạn không cần điều chỉnh màu giống hệt như các game thủ khác. Điều này sẽ khiến cho tốc độ phản xạ của bạn khi gặp kẻ địch bị chậm lại. 
 • Bật/tắt mục Show Spectated Player’s Crosshair sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả tham chiến của bạn. Nhưng khi quan sát người chơi khác thì đây là một tính năng hay để phát hiệu hacker. 
 • Bên cạnh chỉnh tâm thì người chơi còn cần điều chỉnh độ recoil. Đây là tốc độ hồi tâm trong các siêu phẩm bắn súng. Độ recoil thể hiện cho độ giật cũng như tính ổn định của một vũ khí. 
 • Chú ý đến môi trường xung quanh khi chọn tâm ngắm cho mình. Môi trường có thể hỗ trợ bạn có được nhiều ưu thế hơn trong trận đấu. Môi trường cũng có thể tạo nên những khó khăn nhất định cho hiệu quả tham chiến của bạn. 
 • Movement Error và Firing Error sẽ là hai mục giúp bạn nhận ra các nguy hiểm hiện diện xung quanh. Các game thủ mới đến với Valorant có thể tắt các mục này để tránh bị mất tập trung trong trận đấu. 

Tạm kết 

Những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với tốc độ của mọi trận đấu. Tuy nhiên chỉnh tâm Valorant còn tùy vào kỹ năng cũng như lối chơi riêng của mỗi người. 

Bạn nên tùy biến sao cho có được hiệu quả cao nhất có thể. Hãy đến với những bài viết khác nữa để hiểu thêm về tựa game bắn súng nhập vai này.