CỜ LIÊN QUÂN: Mẹo chơi đội hình Cửu Vỹ cực chất

Giai đoạn cuối

Bạn đã biết cách bố trí, xây dựng đội hình hợp lý để gia tăng sức mạnh chưa? Bài viết Kuesports này sẽ hướng dẫn cho bạn cách leo rank dễ dàng bằng đội hình Cửu Vỹ trong Cờ Liên Quân. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Đội hình Cửu Vỹ gồm các tướng nào?

Đội hình Cửu Vỹ là đội hình phổ biến nhất trong Cờ Liên Quân. Gồm có 9 quân tướng chính giữ vai trò chủ lực là Liliana, Azzen’ka, Lauriel, Chaugnar, Gildur, Tulen, Ilumia, Tel’Annas và Krixi.

Tướng Liliana có vai trò chủ lực trong đội hình Cửu Vỹ
Tướng Liliana có vai trò chủ lực trong đội hình Cửu Vỹ

Cách xây dựng và bố trí đội hình Cửu Vỹ vô cùng đơn giản:

  • Các tướng Gildur và Chaugnar bạn sắp xếp ở vị trí đầu hàng vì 2 tướng này cực kỳ mạnh có khả năng chống chịu sát thương tốt.
  • Các tướng Lauriel, Tulen và Krixi bạn đặt ở hàng giữa để phát huy tối ưu các chiêu thức tầm gần dễ tiếp cận sát đối thủ nhất.
  • Hàng cuối cùng là các tướng còn lại, đặc biệt bạn cần bố trí 2 tướng Ilumia và Liliana ở trong góc để bảo vệ các quân tướng khác và gây sát thương trên diện rộng.

Xem thêm: Mẹo chơi đội hình Thú Nhân dễ dàng chiến thắng

Trang bị phù hợp

Mỗi ván đấu trong Cờ Liên Quân, bạn cần kích hoạt các tộc hệ gồm 1 Hồ Ly, 2 Tinh linh, 2 Nguyên tố, 2 Thủ vệ, 3 Pháp sư, 3 Bán thần và 4 Phù thủy.

  • Đội hình Cửu Vỹ các tướng đa phần sử dụng skill vì thế bạn cần trang bị phép và phục hồi năng lượng là tốt nhất. Đặc biệt, với tướng Ilumia và Liliana bạn tập trung dồn vào, 2 tướng này sở hữu tính sát thương cực lớn.
  • Tướng Ilumia bạn trang bị thêm Sách thánh, Ngọc đại pháp sư và Vương miện Hecate để phục hồi năng lượng nhanh để yểm trợ các tướng khác. Sau khi trang bị đủ các vũ khí, bạn sẽ thấy Ilumia phát huy công lực sát thương mạnh gấp nhiều lần ở vòng đấu đầu, hạ gục dễ dàng đối thủ chỉ cần sử dụng một và skill đơn giản. 
Trang bị Ngọc đại pháp cho đội hình
Trang bị Ngọc đại pháp cho đội hình

Cách chơi đội hình Cửu Vỹ

Đội hình này sẽ phát triển theo 3 giai đoạn trận đấu, cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 đến vòng 10

Từ vòng đầu đến vòng 10 là giai đoạn khó khăn cho đội hình Cửu Vỹ vì sử dụng chiêu thức khá non yếu. Để khắc phục bạn nên kết hợp 2 tướng là Chaugnar và Gildur để giúp hồi phục máu nhanh và sức chống chịu lớn. Đồng thời, bạn nên sử dụng tướng Raz và Lauriel có tính sát thương ổn ra đối đầu và khởi động nghề pháp sư.

Giai đoạn đầu
Giai đoạn đầu

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 đến vòng 19

Đây là giai đoạn then chốt nên bạn cần hoàn chỉnh dần đội hình bằng cách kiếm tướng 4 vàng, tiêu biểu là tướng Tel’Annas và Azzen’ka. Tướng Tel’Annas khi phối hợp với tướng Krixi sẽ khởi động được Tinh linh và sở hữu năng lực hồi chiêu chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, tướng Azzen’ka hợp với Chaugnar giúp nâng cấp máu cho đội.

Giai đoạn giữa
Giai đoạn giữa

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến khi trận kết thúc

Giai đoạn cuối game là thời điểm bạn cần chỉnh chu đội hình. Tích lũy tiền vàng để mua thêm các tướng quan trọng để lên cấp 9. 2 tướng Ilumia và Liliana là tướng có 5 vàng và gây  thương cực mạnh, càng roll sớm thì bạn càng trở nên mạnh hơn, có lợi thế giành chiến thắng.

Giai đoạn cuối
Giai đoạn cuối

Mẹo chơi đội hình Cửu Vỹ hiệu quả

Bạn không được nản chí trong giai đoạn đầu khó khăn bởi vì đến cuối game thì đội hình Cửu Vỹ phát huy công lực đáng gờm của mình. Điều cần làm ở giai đoạn này là bạn tích trữ máu và tiền chuẩn bị tốt cho vòng đấu sau. Sử dụng tướng Grakk, Raz và Veera và các nghề để linh hoạt hơn khi gặp khó khăn.

Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể biết cách sắp xếp đội hình Cửu Vỹ hiệu quả nhất. Đồng thời nắm rõ mẹo chơi để nhanh thăng hạng leo top 1 đỉnh cao bạn nhé!