Đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

Hanwha Life Esports đã đạt được những thành công ngoài mong đợi ở giai đoạn nửa cuối năm 2021. Họ xuất sắc giành quyền tham dự CKTG và tiến đến vòng tứ kết một cách ngoạn mục. Đáng tiếc, điều đó là không đủ để giữ chân những trụ cột. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

Sau khi được chuôi rèn và luyện tập cùng 2 người tiền bối là Deft cũng như Chovy. Những búp măng non của HLE đã có sự tiến bộ trong xuyên suốt giai đoạn Mùa Hè và CKTG 2021. 

Nếu DuDu có được vị trí đường trên từ tay Morgan thì Willer vẫn là viên ngọc sáng giá được giữa lại. Đương nhiên người hâm mộ kỳ vọng vào tài năng cây nhà lá vườn có thể trưởng thành nhanh chóng và đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội. Tuy nhiên, yếu tố nội lực là không đủ cho một tương lai lâu dài.

Do đó. SamD, OnFleek và Karis sẽ là những cái tên mới chuyển đến hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới vào cách chơi của HLE. Như vậy, với một bộ khung có quá nửa đội hình chỉ mới tròn 18 tuổi, Hanwha Life Esports chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở LCK Mùa Xuân 2022.

đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022
Đánh giá chung đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

Xem thêm: Đội hình Gen.G LCK Mùa Xuân 2022

Đánh giá từng vị trí đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022

Đường trên DuDu

Mặc dù Morgan là điểm yếu chí mạng của HLE ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên nhờ được cọ sát thường xuyên mà anh cũng đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Ngược lại, trận đấu chuyên nghiệp gần nhất của DuDu là vào nửa năm trước. Điều đó có nghĩa, anh đã mài đũng quần trên ghế dự bị trước khi được điền tên vào đội hình của Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022. 

Về cơ bản, chàng trai thuộc thế hệ 10x chắc chắn đã có những bước tiến trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên, khoảng cách giữa rank đơn và chơi game tập thể sẽ rất khác nhau. Đặc biệt, anh phải thi đấu bên cạnh những người đồng đội mới và không còn các anh lớn chỉ dẫn. Do đó, DuDu sẽ ít nhiều gặp phải gánh nặng tâm lý trước khi mùa giải này khởi tranh.

Đi rừng Willer và OnFleek

Cả 2 người đi rừng của HLE đều sở hữu lối đi rừng tấn công mạnh mẽ. Nếu như Willer với sức trẻ và sự táo bạo thì OnFleek già dặn và tinh quái. Dẫu vậy, nhiều khả năng Willer sẽ là người có được xuất đánh chính. Dựa vào phong độ ở CKTG 2021 và những thay đổi ở mùa giải mới, Willer sẽ thích hợp với một meta đầy những con thú ăn thịt hơn so với OnFleek.

Nếu như các bạn còn nhớ, Willer luôn đặt trọng tâm ở các lane hơn là cắm mặt vào farm rừng. Anh sẵn sàng hy sinh chỉ số cá nhân để tạo lợi thế cho đồng đội. Tuy nhiên, sự nôn nóng và thói quen di chuyển vào vùng tối thiếu tầm nhìn đã khiến Willer trở thành tội đồ. Do đó, anh cần hạn chế lỗi mỗi khi kiểm soát bản đồ để tránh bị đối phương khai thác.

Willer và OnFleek
Đi rừng Willer và OnFleek

Đường giữa Karis

Đối với những bạn đam mê rap thì Karik là cái tên quá quen thuộc trên sân khấu Rap Việt. Nhưng ở Summoner Rift, có một Karis khác vẫn còn rất xa lạ với hầu hết người hâm mộ HLE. Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Gen.G Academy và vừa mới bước sang tuổi 18, Karis hiển nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù vậy, với thiên hướng kiểm soát lane và di chuyển hỗ trợ 2 cánh, anh chàng này vẫn rất đáng xem trong đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022.

Xạ thủ SamD

Sau 2 năm bôn ba Trung Quốc, SamD từng kinh qua Suning, Victory Five và TT Gaming. Những trải nghiệm tại sân chơi khắc nghiệt như LPL đã làm đẹp thêm bản CV của anh. Từ đó, tạo bước đệm cho chuyến hối hương dưới màu áo Hanwha Life Esports. 

Niềm đam mê mãnh liệt với những vị tướng carry như Kai’sa hay Aphelios đã biến SamD trở thành con quái vật thật sự trong giao tranh. Đáng tiếc tuyển thủ 20 tuổi vẫn chưa tìm được những đối tác ưng ý để phát huy hết tiềm năng. Chính vì vậy, việc gia nhập HLE cùng những người đồng đội giàu nhiệt huyết sẽ giúp cho SamD có nhiều đất dụng võ.

Hỗ trợ Vsta

Hỗ trợ Vsta
Hỗ trợ Vsta

Xem thêm: Đội hình các đội LCK tại mùa giải LCK Mùa Xuân 2022

Năm thứ 3 liên tiếp gắn bó với HLE, Vsta chính là người chơi kỳ cựu nhất vào lúc này. Anh sẽ là cầu nối giữa những tân binh và thành viên cũ. Đồng thời khả năng call team của Vsta cũng rất cần thiết, trong bối cảnh HLE không còn những playmaker như Chovy hay Deft.

Chính vì vậy, nhiệm vụ kêu gọi giao tranh và macro ở từng thời điểm của Vsta là thật sự đáng quý. Dẫu vậy, chúng ta cũng không thể quên sự thiếu tập trung của Vsta trong giai đoạn cuối trận đã khiến HLE rơi vào tình thế giao tranh thiếu người. Thế nên, anh cần phải thật sự cảnh giác trước những thay đổi của bản đồ và đối thủ ở LCK Mùa Xuân 2022.

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình Hanwha Life Esports LCK Mùa Xuân 2022. Điểm sáng hiếm hoi nằm ở vị trí đi rừng khi HLE hoàn toàn có thể xoay tua Willer và OnFleek. Trong khi đó, SamD sẽ là gương mặt đầy triển vọng ở cánh dưới bản đồ. Nơi mà anh sẽ phải gánh vác trọng trách thay thế người tiến nhiệm Deft.

Ngược lại ở các đường đơn, DuDu và Karis vẫn đang là ẩn số đối với tất cả mọi người. Do đó chỉ có thời gian mới trả lời cho chúng ta biết được năng lực thật sự của họ mà thôi.