CỜ LIÊN QUÂN: Mẹo chơi đội hình Khoa Học hay nhất

Giai đoạn cuối trận

Là người thuộc hệ “tấm chiếu mới” và chưa biết cách bố trí, xây dựng đội hình hợp lý để gia tăng sức mạnh? Sự thật rằng rất khó khăn khi sắp xếp chúng trong Cờ Liên Quân vì có nhiều hệ tộc khác nhau. Bài viết ở Kuesports này sẽ hướng dẫn cho bạn cách leo rank dễ dàng bằng đội hình Khoa Học trong Cờ Liên Quân. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Đội hình Khoa Học gồm các tướng nào?

Đội hình Pháo Thủ hay Khoa Học là đội hình phổ biến nhất trong Cờ Liên Quân. Gồm có 8 quân tướng chính giữ vai trò chủ lực là Galio, Garen, Gwen, Lucian, Lulu, Miss Fortune, Senna và Tristana.

Đội hình Khoa Học full tướng
Đội hình Khoa Học full tướng

Cách sắp xếp và xây dựng đội hình Khoa Học khá đơn giản:

  • Đội hình Khoa Học sở hữu khả năng tấn công trực diện vô cùng hiệu quả. Vào mỗi đòn đánh thứ 5 các tướng Pháo Thủ, đặc biệt là Lucian sẽ bắn đạn pháo gây ra sát thương cực lớn cho đội đối thủ. Tướng này sở hữu nhiều skill mới lạ và đột phá. 
  • Với những vòng đấu đầu, bạn nên kiếm tướng Lucian để cân bằng đội hình và có cơ hội chiến thắng cao. Triển khai đội hình mạnh hơn bằng cách trang bị thêm Kiếm BF, Găng Đấu,… nhằm gia tăng lực sát thương tay hiệu quả.

Xem thêm: Mẹo chơi đội hình Tân Liên Hiệp hiệu quả đến từ cao thủ

Trang bị phù hợp

Để trang bị phù hợp hơn cho ván đấu trong Cờ Liên Quân, bạn cần kích hoạt các tộc hệ gồm 1 Vinh Quang, 1 Nguyện Ước, 2 Bí Ẩn, 2 Ác Quỷ, 2 Hiệp Sĩ, 3 Vệ Binh, 4 Pháo Thủ. 

Đối với quân tướng Lucian bạn cần trang bị thêm vũ khí như Bàn Tay Ánh Sáng, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm. Còn đối với tướng Miss Fortune chỉ cần trang bị Cờ Hiệu Zeke gấp ba lần là ổn nhất.

Các trang bị cần cho tướng Lucian
Các trang bị cần cho tướng Lucian

Cách chơi đội hình Khoa Học – Pháo Thủ

Cách chơi đội hình Khoa Học vô cùng đơn giản, tương ứng với 3 giai đoạn thì sẽ có cách chơi hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu xem đó là những mốc thời gian nào nhé.

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 đến vòng 10

Ở giai đoạn từ vòng 1 đến vòng 10, bạn nên sử dụng 2 quân tướng là Pháo Thủ để bố trí đội hình, thường gặp nhất là tướng Senna và Tristana. Để phát huy tối đa uy lực bạn nên kết hợp thêm với Nautilus và Poppy xây dựng hoàn chỉnh đội hình 2 Hiệp Sĩ, 2 Pháo Thủ và 2 Ác Quỷ chuẩn bị thật tốt khi lâm trận. Ngay từ giai đoạn đầu này bạn cần tích lũy tiền dần và nâng cấp khi đủ 50 vàng để đẩy mạnh quân tướng hơn.

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 đến vòng 19

Từ vòng 11 đến vòng 19 ở cấp độ 5 và 6, bạn cần thêm tướng Lulu và Lux vào đội hình. Hai tướng này nằm trong bộ Bí Ẩn làm đội hình kiên cố hơn. Đồng thời tiếp tục tăng cấp để chờ đợi quân tướng mạnh mạnh xuất hiện.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến khi trận kết thúc

Từ vòng 20 đến khi kết thúc trận đấu, bạn đã đạt cấp độ cao là 7 thì hãy tìm tướng Lucian. Đây chính là tướng cực mạnh chuyên gây sát thương nên bạn cần phải sở hữu. Sau đó, lấy 2 tướng là Galio và Miss Fortune thay cho 2 tướng cũ là Poppy và Lux để hoàn chỉnh 4 Pháo Thủ, kích Vệ Binh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cần đạt 2 sao trở lên để thăng cấp độ cho đội hình. Nâng lên cấp 8 vào vòng đấu cuối cùng để củng cố đội, lấy tướng Garen thay vào vị trí Nautilus để Gwen xuất hiện.

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi đội hình Khoa Học hiệu quả

Bạn cần nâng cấp ở những vòng đầu để cạnh tranh tìm tướng Lucian. Khi không lên cấp được bạn chuyển tướng chủ chốt thành Tristana là tốt nhất. Để bảo vệ Pháo Thủ tốt nhất, bạn trang bị thêm Màn Sương của tướng Gwen, sắp xếp quân tướng này ở trung tâm đội hình. 

Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể biết cách sắp xếp đội hình Khoa Học– Pháo Thủ. Đồng thời nắm rõ mẹo chơi để mau thăng hạng và nhanh leo top 1 bạn nhé!