CỜ LIÊN QUÂN: Chi tiết cách trang bị đội hình người Norman đỉnh cao

Kích hoạt các tộc hệ để trang bị hiệu quả

Bạn chưa biết cách bố trí, xây dựng đội hình hợp lý để nâng cấp sức mạnh? Sự thật rằng rất khó khăn khi sắp xếp chúng trong Cờ Liên Quân vì có nhiều hệ tộc khác nhau. Bài viết Kuesports sẽ hướng dẫn cho bạn cách leo rank dễ dàng bằng đội hình người Norman trong Cờ Liên Quân. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Đội hình người Norman gồm các tướng nào?

Đội hình Cuồng chiến – Norman hay người Norman  là đội hình phổ biến nhất trong Cờ Liên Quân. Gồm có 9 quân tướng chính giữ vai trò chủ lực là Arduin, Amily, Errol, Kil’Groth, Max, Raz, Thane, Moren và Omen.

Đội hình người Norman full tướng
Đội hình người Norman full tướng

Cách sắp xếp và xây dựng đội hình người Norman khá đơn giản:

  • Đội hình người Norman có lối chơi cận chiến, sở hữu các thuộc tính vô cùng lợi hại đó là gây ra lượng sát thương lớn và sát thương lan cực khủng. 
  • Các tướng thuộc đội hình Norman có khả năng chặn sát thương vật lý và phản đòn bằng sát thương cực chuẩn cho đối thủ chỉ trong 2 giây ngắn ngủi.
  • 4 tướng Cuồng chiến sẽ nhận hiệu ứng đánh lan. 3 tướng Norman  sở hữu 20% có thể chặn một nửa sát thương vật lý và phản đòn đối thủ. 2 tướng Đấu sĩ lần lượt tăng lên 80 công vật lý và nhận giáp máu. 2 tướng Khoa học tăng 300 công vật lý và có thể cấp 5000 giáp máu cho một đồng đội. Đồng thời 2 tướng Hắc ám  gây ra sát thương chuẩn bằng 20% máu chỉ trong 5 giây nhắm mục tiêu. Từ đặc điểm này, bạn xây dựng, sắp xếp đội hình người Norman hợp lý để tối ưu hóa sức mạnh mỗi vị tướng.

Xem thêm: Mẹo chơi đội hình Khoa Học hay nhất

Trang bị phù hợp

Để trang bị phù hợp hơn cho ván đấu trong Cờ Liên Quân, bạn cần kích hoạt các tộc hệ gồm 3 Cuồng chiến, 3 Norman, 2 Đấu sĩ, 2 Khoa học và 2 Hắc Ám.

Đối với quân tướng Moren hay Kil’Groth thì bạn cần trang bị Thánh Kiếm và Kiếm Điện. Còn với tướng Thane bạn nên trang bị thêm Ngọc Đại Pháp Sư và Sách Thánh.

Kích hoạt các tộc hệ để trang bị hiệu quả
Kích hoạt các tộc hệ để trang bị hiệu quả

Cách chơi đội hình người Norman

Cách chơi đội hình Cuồng Chiến – Norman vô cùng đơn giản, tương ứng với 3 giai đoạn thì sẽ có cách chơi hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu xem đó là những mốc thời gian nào nhé.

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 đến vòng 10

Bạn cần tập trung toàn lực để giữ máu ở giai đoạn đầu này. Vì mất máu quá nhiều bạn sẽ không có khả năng xây dựng đội hình hoàn chỉnh, dễ bị đối thủ hạ gục. Kiếm 2 tướng Valhein và Violet nhằm gây sát thương, Amily giữ vai trò tanker. 

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 đến vòng 19

Giai đoạn giữa là thời điểm thích hợp nhất bạn cần thêm tướng đầy đủ, đặc biệt là 2 tướng Errol và Nakthin. Nếu đã có Capheny, bạn có thể bỏ đi tướng Amily nhằm gây sát thương vật lý diện rộng.

Cần thêm tướng ở giai đoạn giữa trận
Cần thêm tướng ở giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến khi trận kết thúc

Giai đoạn cuối là thời điểm then chốt ván đấu, sức mạnh các tướng sẽ đạt ngưỡng cao nhất. Bạn cần tìm tướng Richter và Vokath có khả năng kháng phép và stun diện rộng cực tốt để xây dựng hoàn chỉnh đội hình Cuồng Chiến. Đồng thời bảo vệ hàng Pháo Thủ và nâng cấp từ 2 đến 3 sao cho tướng.

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi đội hình người Norman hiệu quả

Đội hình Cuồng Chiến xây dựng mất rất nhiều thời gian, bạn cần giữ máu và phát huy tối đa sức mạnh đội hình. Sử dụng vàng hợp lý và tăng cấp độ 3 sao cho tướng Amily, đồng thời tìm tướng Thane kích hoạt hoàn chỉnh đội hình.

Các mẹo chơi cần lưu ý
Các mẹo chơi cần lưu ý

Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể biết cách sắp xếp đội hình người Norman hiệu quả nhất. Đồng thời nắm rõ mẹo chơi để mau mau thăng hạng và nhanh leo top 1 bạn nhé!