Những thông tin chi tiết về DTCL – Gwen Đồ Tể mà game thủ nên biết

Những thông tin chi tiết về DTCL - Gwen Đồ Tể mà game thủ nên biết

Gwen Đồ Tể là tướng thuộc chủng tộc Thiện Chính. Đồng thời, nó cũng là người chơi cuối cùng được ra mắt trong Bản cập nhật 11.16 của ĐTCL. Nhân vật này được thiết kế như một xưởng thợ với tạo hình độc đáo và bộ kỹ năng đa dạng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Kuesports tìm hiểu chi tiết về DTCL – Gwen Đồ Tể nhé!

Giới thiệu đội hình DTCL – Gwen Đồ Tể

Theo đó, đội hình này sẽ tập trung vào việc xây dựng nhiều Quần Đảo Bóng Đêm. Điều này giúp tăng lá chắn và năng lượng cho tướng. Bên cạnh đó, hệ Đồ Tể cũng sẽ được tăng thêm hút máu và sát thương toàn phần. 

Người chơi nên cố gắng xây dựng thật nhiều Quần Đảo Bóng Đêm. Đồng thời giúp thu được nhiều lá chắn và mana cộng thêm khi được nâng lên mức 6. Khi tung chiêu liên tục, nó có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng. 

Giới thiệu đội hình DTCL - Gwen Đồ Tể
Giới thiệu đội hình Gwen Đồ Tể

Trong DTCL , Gwen gây ấn tượng với kỹ năng xoẹt xoẹt. Nó sẽ lượt quanh đối thủ đồng thời cắt 3 lần gây sát thương phép để tiêu diệt chúng. Sau đó, phần giáp và kháng phép của vị tướng này sẽ được tăng lên đáng kể. 

Điểm đáng chú ý nhất thì đây là một tướng tốt cả về công lẫn thủ. Thậm chí, nó có thể đối đầu với tanker bên team địch sau khi được buff sức mạnh. Mặc dù vậy nhưng đây là tướng cận chiến nên thường phải lao vào giao tranh sớm nhất. 

Do đó, nó sẽ cần một tướng hỗ trợ ở tuyến sau là Kalista. Nếu sử dụng hỗ trợ này  thì anh em nên cố gắng nâng cấp xạ thủ nên mức 3 sao nhanh chóng. Hoặc nếu không có Gwen thì game thủ có thể lựa chọn chơi Kalista.

Bắt đầu chơi Gwen Đồ Tể
Bắt đầu chơi Gwen Đồ Tể

Nhìn chung với tướng này thì game thủ đánh giá độ khó chỉ ở mức trung bình. Anh nào mới trải nghiệm ĐTCL thì đây là một sự lựa chọn đáng để thử. Người chơi có thể bắt đầu sử dụng độ hình này khi đã có đủ ấn.

Đánh giá ưu – nhược điểm của DTCL – Gwen Đồ Tể

Vậy với sức công phá mạnh thì Gwen có những ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần thông tin phía dưới để hiểu rõ hơn:

Đánh giá ưu điểm

Gwen tỏ ra khá linh hoạt ở cả việc di chuyển phòng thủ và tấn công. Điều này khiến nó trở thành một nhân vật vô cùng đáng gờm trong late game. Nếu Kalista có thể đạt được trạng thái 3 sao thì khả năng đạt vị trí số 1 của Gwen trở nên rất dễ dàng.

Đánh giá nhược điểm

Gwen bắt buộc phải đứng hàng trước để chịu sát thương. Do đó, nếu không có kỹ năng sẽ rất dễ bị hạ gục ở giai đoạn đầu game. Bên cạnh đó, nếu sử dụng Kalista thì vị tướng này không được buff nhiều từ các thách đấu, gây khó khăn khi chơi nếu không có Gwen. Ở giai đoạn đầu trò chơi game thủ có thể sẽ gặp một số khó khăn nhất định nếu không có Kalista. 

Ưu và nhược điểm
Ưu và nhược điểm

Lõi công nghệ – Nâng cấp

Khi sử dụng đội hình Gwen, game thủ sẽ được nhận thêm tiền, kinh nghiệm và lượt roll trong mỗi vòng. Bên cạnh đó, anh em còn có thể nhận thêm 1 Quần Đảo Bóng Đêm hoặc đồ tể cho bất cứ bị tướng nào.

Ngoài ra, những tướng nằm trong quần đảo bóng đêm sẽ được nhận thêm giáp và kháng phép trong khi đồng đội bị tiêu diệt. Đặc biệt nhất là khi đồ tể gây sát thương thì nó sẽ nhận được thêm kháng phép. Hiệu ứng này sẽ được tính tương tự như Quyền Năng Khổng Lồ khi được cộng dồn lên đến 25 lần. 

Chọn huyền thoại

Khi chơi tham gia vào trận chiến, anh em có thể tham khảo một số lựa chọn huyền thoại như sau:

  • Nhận ấn tộc hệ tại URF
  • Chọn chế độ chơi an toàn với Pengu
  • Lựa chọn nhận tướng mạnh đầu game với Caitlyn.

Xem thêm: Leo Rank DTCL với Demacia – Đồ Tể không còn khó với game thủ

Hướng dẫn chơi đội hình DTCL – Gwen Đồ Tể mùa 9 hiệu quả

Khi hiểu rõ về ưu – nhược điểm, game thủ có thể dễ dàng tận dụng các kỹ năng này để trở thành con bài hủy diệt trong team chiến. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy hết công năng của đội hình thì game thủ hãy cùng theo dõi cách chơi đội hình này hiệu quả nhé:

Giai đoạn đầu trận

Nếu không sử dụng Kalista trong giai đoạn này, game thủ hãy sử dụng Samira để giữ vị trí cầm đồ. Sau đó, anh em nhanh chóng đẩy tướng lên cấp 4 khi đến vòng 2 – 2. Khi đó, Gwen sẽ là tướng đóng vai trò trụ cột. Lúc này người chơi nên sử dụng đồ hiệu quả. Đồng thời sắp xếp đội hình hiệu quả để Gwen được tối ưu hóa sức mạnh. 

Cách chơi đội hình Gwen Đồ Tể DTCL Mùa 9
Cách chơi đội hình Gwen Đồ Tể DTCL Mùa 9

Giai đoạn giữa trận

Nếu anh em đã đạt level 4 ở vòng 2 – 2 thì hãy cố gắng lên cấp 6 ở vòng tiếp theo. Đồng thời, game thủ nên tiết kiệm vàng để đẩy nhanh quá trình được lên cấp 7 ở giai đoạn 4 – 1. Sau đó, anh em sẽ cần tiêu tốn khoảng 20 – 30 vàng để kiếm Gwen khi slow roll. Sử dụng tính năng này giúp người chơi tìm kiếm Gwen nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó cũng tránh việc tổn hại đến sức mạnh của đội hình. 

Như đã nói trước đó, nếu anh em vẫn không thể thì được Gwen thì hãy tham khảo việc sử dụng Kalista. Đây là một tướng mạnh và là phương án thay thế cho Gwen hoàn hảo nhất. Đồng thời, nhân tố này cũng  giúp duy trì và phát huy sức mạnh tối đa của đội hình Gwen Đồ Tể.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, anh em nên nhanh chóng lên cấp 8 để đội hình được hoàn thiện. Bên cạnh đó, game thủ slow roll để tìm kiếm Kalista 3 sao. Đây là bước quan trọng để tăng sức mạnh đáng kể của Kalista.
Trong quá trình slow roll, nếu game thủ may mắn lên được cấp 9 thì hãy cân nhắc việc bỏ thêm Aatrox. Điều này giúp cho đội hình trở nên mạnh mẽ và phát huy tối đa hóa công năng. 

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi DTCL – Gwen Đồ Tể

Khi áp dụng đội hình này, anh em game thủ có thể bỏ túi một số mẹo chơi để “win game” nhanh chóng hơn:

  • Nên lựa chọn huyền thoại URF, Caitlyn hoặc Pengu trước thời điểm trận đấu. 
  • Nên slow roll Kalista nếu anh em vẫn còn nhiều vàng khi đã đạt level 8
  • Với tầm đánh xa và sức mạnh, người chơi có thể cân nhắc xếp Gwen xuống hàng 2. Điều này giúp nó có thể tấn công từ xa và hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả nhất. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng, đội hình và lối chơi phổ biến của DTCL – Gwen Đồ Tể. Đừng quên theo dõi Kuesports để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *