Gameplay efootball 2022 có điều gì đặc biệt mới và thú vị ?

Gameplay efootball 2022

Konami mới đây đã cho ra mắt tựa game sẽ thay thế “ đứa con tâm huyết “ của hãng này suốt hơn 20 năm. Efootball đã chính thức thay thế PES và được đông đảo người chơi đón nhận. Điều được các game thủ quan tâm lúc này là gameplay efootball 2022 như thế nào? Liệu có gì thay đổi gì so với những phiên bản trước? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu thật chi tiết về điều này nhé.

Gameplay được hiểu là gì?

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một trò chơi, một hãng sản xuất game. Nó sẽ quyết định đến việc người chơi sẽ gắn bó với trò chơi đó nữa hay không. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là một trong các cách để trò chơi tương tác được với game thủ và ngược lại.

Tổng quát hơn về ý nghĩa của gameplay thì các bạn có thể hiểu đó là hệ thống các nhiệm vụ; tính năng trong trò chơi giúp các trải nghiệm của bạn được hoàn hảo.

Gameplay là gì?
Gameplay được hiểu như thế nào?

Có rất nhiều người thực sự chưa hiểu được ý nghĩa của gameplay là gì. Thực chất nhiều người không biết đến cũng bởi lẽ nó là một yếu tố hoàn toàn không hề bắt buộc của một trò chơi. Nhưng nó lại là một điều tối quan trọng để giữ chân người chơi ở lại lâu dài với game. Các trò chơi thu hút được nhiều người tham gia hay không cũng chính bởi nhờ gameplay của chính game đó. 

Chắc các bạn cũng đã quá quen thuộc với những cái tên như là Half Life, AOE,.. những dòng game làm mưa làm gió thời trước. Hay như chính PES tiền thân của Efootball cũng chính là một minh chứng về gameplay hấp dẫn người chơi. Chúng ta đều mong chờ những gì mà Efootball sẽ mang lại trong sự kiện ra mắt này để có thể vượt qua được chính “ tiền bối “ PES của nó. 

Xem thêm: Siêu phẩm mới ra mắt efootball pes 2022 mobile có gì mới lạ?

Gameplay efootball 2022 thay đổi như thế nào?

Những khác biệt về khả năng tranh chấp bóng của cầu thủ

  • Một trong những thay đổi đầu tiên cần phải kể đến ở efootball 2022 đó là cải thiện về khả năng tì đè của cả hậu vệ lẫn tiền đạo. Điều này được gia tăng khá rõ rệt về mặt kỹ năng.
  • Phiên bản lần này đề cao hơn rất nhiều về sức mạnh của cầu thủ, các chỉ số về sức bền cũng được Konami coi trọng trong lần ra mắt này. Điều này các bạn có thể tự thấy được rõ nhất khi trải nghiệm các cầu thủ có thân hình to lớn. Như là Van Dijk, Viera, Lukaku,… đây thực sự sẽ là cơn ác mộng với đội bạn.

Khả năng đối mặt 1 với 1 của các cầu thủ

Gameplay efootball 2022
Gameplay efootball 2022 thay đổi như thế nào?
  • Chắc chắn rằng hãng Konami đang cố gắng cải thiện trong lối chơi để có thể phần nào đó có sự khác biệt vượt trội với đối thủ cạnh tranh lâu năm, FIFA. Và khả năng đối mặt sẽ là điều được hãng này cân nhắc đến tiếp theo.
  • Khả năng 1 với 1 được phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, kỹ thuật cá nhân, các chỉ số tổng quát của cầu thủ. Khi bạn được trải nghiệm phiên bản này bạn sẽ nhận ra được Konami đang tập trung vào các pha đối mặt và ít có tính đồng đội hơn so với PES. 

Đánh lừa hậu vệ đối phương

  • Cũng chính vì đồ họa được cải thiện rõ rệt là một trong những điều Efootball nhắm đến nên các chuyển động của cầu thủ cũng tạo nên sự khác biệt. Từng chuyển động nhỏ một, các động tác giả từ chân, từ cơ thể cũng được phát triển hơn so với PES.
  • Chỉ một vài thao tác đánh lừa thôi cũng sẽ là những khoảnh khắc thú vị và tạo được dấu ấn đậm nét của trận đấu. Thậm chí nó có thể là sự thay đổi cục diện của cả trận. Đây là điều Konami rất chú trọng khi phát triển về efootball 2022.

Kỹ năng cướp bóng và tạo cơ hội

  • Như cũng đã nói ở bên trên Efootball 2022 đang tập trung vào dấu ấn chi tiết của từng cầu thủ trong trận đấu thay vì đề cao những pha đồng đội như PES. Lối chơi này khá mới so với PES vì nó thiên về cá nhân. Và cũng chính vì thế mà khả năng cướp bóng; tạo cơ hội của các cầu thủ cũng được quan tâm hàng đầu trong lối chơi này.
  • Việc mà một cầu thủ rình rập, chực chờ cắt đường chuyền của đối phương, chọc khe hoặc là một cú tung chân thôi cũng sẽ là những cơ hội thành bàn. Nó cũng là một trong những cách tạo đột phá trong trận đấu.
Kỹ năng cướp bóng
Kỹ năng cướp bóng và tạo cơ hội

Sự thay đổi về điều khiển và lối chơi

Sẽ có thêm rất nhiều những thay đổi về mặt chiến thuật giúp tạo nên sự đa dạng về phong cách thi đấu của các đội bóng trên sân. Từ việc kéo dãn đội hình, kiểm soát lối chơi ( phòng thủ hoặc tấn công ) cho đến những pha đi bóng dài để phản công. Những chiến thuật chơi này hoàn toàn do bản thân bạn có thể sáng tạo; tùy theo phong cách chơi của mỗi một cá nhân.

Đồ họa cải tiến đi cùng những tiểu tiết nhỏ được chú trọng

Về mặt đồ họa thì cũng đã có sự cải thiện đến từ Efootball 2022 khi mà những tiểu tiết nhỏ nhất cũng được quan tâm. Ví dụ như là chi tiết cầu thủ ném biên; những hành động nhỏ như chỉ tay cho đồng đội hướng bóng. Những tiểu tiết như vậy sẽ được diễn ra trong suốt quá trình diễn ra trận đấu, tạo ra một cảm giác chân thực.

Trên đây là bài viết về gameplay efootball 2022 một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu và trải nghiệm siêu phẩm mới của hãng Konami. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết.