Hướng dẫn cài đặt giảm lag Liên Quân mobile hiệu quả nhất

giảm lag Liên Quân mobile

Liên Quân là một tựa game được thiết kế để phục vụ người chơi trên điện thoại và các thiết bị di động. Bạn cũng có thể chơi tựa game này trên máy tính để bàn hoặc laptop.

Với việc tìm cách giảm lag Liên Quân mobile sau; bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tốc độ chơi game của mình. Giúp cho những trận thắng của bạn được dễ dàng hơn. 

Cách giảm lag Liên Quân mobile

Việc cập nhật thường xuyên, cải thiện hình ảnh của game cũng dẫn đến việc máy của bạn phải xử lý nhiều chi tiết hơn. Tùy vào cấu hình máy của bạn mà tình trạng giật lag có hoặc không xảy ra trên máy. Ảnh hưởng đến chất lượng chơi game và các trải nghiệm có liên quan. 

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là truy cập vào game và chọn phần cài đặt để tinh chỉnh. Trong phần cài đặt bạn sẽ tìm thấy cài đặt chung, đây là nơi bạn có thể giảm cấu hình game. 

Các chỉ số như độ phân giải, mức hiển thị và các chi tiết liên quan đến đồ họa. Các chỉ số này nên để ở mức thấp hoặc rất thấp. Với mức setting này thì Fps sẽ tăng lên khá cao, đảm bảo có thể giảm kha khá tình trạng lag game. 

giảm lag Liên Quân mobile

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại có thiết kế Ram, chip xử lý quá yếu thì đã đến lúc trang bị một chiếc máy xịn hơn. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng các chương trình giả lập để chơi game trên Pc hoặc laptop. 

Đương nhiên nếu chơi game trên Pc hoặc laptop thì tình trạng giật lag sẽ giảm nhiều. Do yêu cầu trên máy tính có thể đáp ứng tốt yếu tố cấu hình từ một game điện thoại.

Tuy nhiên nếu chơi game trên Pc thì có thể sẽ làm mất chất của Liên Quân mobile. Vốn là một tựa game đòi hỏi kỹ năng thao tác trên điện thoại. Phân chia thứ bậc chủ yếu dựa trên khả năng chơi game trên thiết bị di động mobile.

Mẹo tăng tốc độ game Liên Quân mobile

Bên cạnh cách trên để cải thiện tốc độ chơi game, Fps và load game thì bạn cũng có thể dùng cách xóa bớt ứng dụng thừa. Giải phóng dung lượng Ram để có thể chơi game tốt hơn. Bạn cũng nên sử dụng các phần mềm dọn rác để hạn chế việc giật lag của game. 

Tiếp đến bạn có thể kiểm tra mạng, kết nối 3G, 4G thường chậm hơn Wifi. Do đó nếu bạn dùng dữ liệu di động hãy nên chú ý vì giật lag có thể xảy ra nhiều. 

Trong mục cài đặt cũng có tích hợp sẵn tính năng kiểm tra bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tốc độ mạng của mình khi chơi game tại đây. Trong mục này bạn sẽ tìm thấy các mục như Đang chờ mạng với đơn vị ms.

Mẹo tăng tốc độ game Liên Quân mobile
Mẹo tăng tốc độ game Liên Quân mobile

Đang chờ băng thông và Số lượng thiết bị chia sẻ là những mục tiếp theo. Mục cuối cùng là Đang chờ router với đơn vị ms. 

Đảm bảo kết nối mạng sẽ giúp bạn tránh được trường hợp đang chơi thì bị dừng game. Hoặc nhấn di chuyển và xuất chiêu thì một lát sau mới thấy phản hồi của mạng. Nếu vẫn không thể cải thiện được tốc độ game thì bạn có thể tải lại game. 

Cách này là biện pháp cuối cùng mà bạn có thể áp dụng. Hiệu quả không cao trong cải thiện tốc độ của game tuy nhiên nếu máy của bạn có cấu hình quá thấp thì đây là cách thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: Liên Quân là của nước nào?

Lưu ý trong cải thiện Fps và tốc độ game 

Nếu chọn thiết bị gaming mới thì bạn nên dùng các máy có cấu hình chuyên dùng chơi game. Các máy có thể đáp ứng hiệu quả các yêu cầu của game. Nhất là khi Liên Quân mobile ngày càng nặng và cần tiêu tốn nhiều Ram để chơi mượt.

Đối với các phần mềm dọn rác dành cho điện thoại thì bạn nên dùng các phần mềm được đánh giá cao. Đảm bảo tính hiệu quả trong hoạt động của các phần mềm này. Tránh sử dụng các phần mềm tiêu tốn nhiều dung lượng của máy dẫn đến Liên Quân bị mất dung lượng cần thiết để hoạt động. 

Khi chơi game trên máy tính thì bạn cần lựa chọn các ứng dụng chạy giả lập game mobile tốt nhất. Hiện nay có thể kể đến Bluestack, phần mềm này có tốc độ load game nhanh. Tuy nhiên khi sử dụng nó bạn cũng sẽ phải bỏ ra một dung lượng Ram và ổ đĩa rất lớn. 

cải thiện Fps và tốc độ game 
cải thiện Fps và tốc độ game 

Tencent Gaming Buddy cũng là một phần mềm phổ biến dùng để chơi game mobile trên máy tính. Phần mềm này có khả năng quản lý rộng hơn và hiệu quả hơn các phần mềm khác. Tuy nhiên cấu hình máy bạn cũng phải ở mức khá cao để chạy tốt chương trình này. 

Bạn cũng có thể dùng NAP, Memu hoặc lựa chọn Genymotion. Đây đều là các ứng dụng có khả năng quản lý, giả lập chơi game trên Pc và laptop hiệu quả.

Tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian cũng như công sức khi update và load game. Nhanh hơn rất nhiều so với trên điện thoại thông minh đấy! 

Tạm kết 

Hiệu quả giảm lag Liên Quân mobile từ các cách trên rất cao. Bạn có thể tự cảm nhận điều thông qua trải nghiệm của riêng mình. 

Chúc bạn có được những trận đấu thành công và giải trí thật thoải mái cùng với Liên Quân mùa mới. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!