Bật mí cách khắc chế Diana 2023 cực hiệu quả cho game thủ

Đôi nét về Diana trong LMHT

Khắc chế Diana 2023 là một trong những chủ đề được rất nhiều anh em game thủ quan tâm. Đây là một vị tướng khiến không ít người chơi khó chịu trong LMHT. Với lối đi đường giữa, Diana cũng là một trong các khắc chế khiến nhiều game thủ đau đầu. Vậy làm thế nào để khắc chế vị tướng này một cách hiệu quả nhất? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Kuepsorts nhé!

Đôi nét về Diana trong LMHT

Diana là một vị tướng trong trò chơi League of Legends (LMHT). Nó phân loại là một tướng tầm gần, có khả năng gây sát thương ma thuật mạnh mẽ. Được biết, vị tướng này ra mắt vào tháng 8 năm 2012. Dù xuất hiện đã lâu nhưng đây vẫn là “tướng tủ” của nhiều game thủ. 

Đôi nét về Diana trong LMHT
Đôi nét về Diana trong LMHT

Với ngoại hình và câu chuyện được lấy cảm hứng từ thần Artemis trong thần thoại Hy Lạp, Diana được biết đến như một “nữ thần Mặt Trăng.” Đây là một sát thủ linh hoạt, sử dụng vũ khí “Moonblade” (Đao Mặt Trăng) để tạo ra những đòn đánh mạnh mẽ.

Kỹ năng của Diana tập trung vào việc gây sát thương ma thuật và bảo vệ bản thân. Nó còn có khả năng “Crescent Strike” (Đòn Cung Trăng) tạo thành một con lưỡi hái. Từ đó gây sát thương và chậm lại kẻ địch. Diana cũng có khả năng “Pale Cascade” (Đợt Triều Trắng) để tạo ra một tầng nguyên tố xung quanh. 

Đồng thời nó cũng hỗ trợ tăng khả năng phòng thủ và gây sát thương khiến kẻ địch tiếp xúc. Một skill đỉnh cao khác của Diana là “Lunar Rush” (Xâm Lược Trăng) cho phép gây sát thương và rút lui nhanh chóng. Với combo hủy diệt đỉnh cao, việc tìm kiếm cách khắc chế Diana 2023 cũng là điều dễ hiểu. 

Thông thường, Diana sẽ được sử dụng ở vị trí Đường Trên hoặc Đường Giữa. Đặc biệt, nó thường được chọn làm một tướng áp sát nhanh chóng trong các trận đấu. Diana có khả năng tiêu diệt kẻ địch yếu hơn mình nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm yếu của vị tướng này thiếu sức bền trong các trận chiến kéo dài.

Xem thêm: Mách nhỏ cách khắc chế Draven hiệu quả nhất 2023

Điểm mạnh – yếu của Diana

Để nắm rõ cách khắc chế Diana 2023 hiệu quả nhất, anh em game thủ cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của nó để lựa chọn cách chơi hợp lý. Dưới đây là một số phân tích chi tiết cho người chơi tham khảo”

Điểm mạnh của Diana

Điểm mạnh của Diana
Điểm mạnh của Diana

Trong LMHT, Diana được biết đến là một sát thủ tầm gần với những điểm mạnh sau đây:

  • Sát thương ma thuật mạnh mẽ: Diana là một tướng có khả năng gây sát thương ma thuật cao. Kỹ năng và combo của nó có thể làm suy yếu và tiêu diệt các mục tiêu trong thời gian ngắn.
  • Khả năng áp sát linh hoạt: Diana có khả năng nhảy vào kẻ địch nhanh chóng bằng kỹ năng “Lunar Rush”. Nó có thể tạo ra sự bất ngờ và tiêu diệt mục tiêu mục tiêu trọng yếu một cách nhanh chóng. 
  • Khả năng phòng thủ linh hoạt: Vị tường này có khả năng sử dụng kỹ năng “Pale Cascade” để tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh. Điều này giúp giảm sát thương và bảo vệ bản thân nó trong cuộc chiến.
  • Tấn công nhanh và hồi phục máu: Diana có khả năng tấn công nhanh và hồi phục máu khi sử dụng kỹ năng “Moonsilver Blade”. Điều này giúp nó duy trì sức mạnh và sự bền bỉ trong các trận đấu kéo dài.

Điểm yếu của Diana

Bên cạnh các điểm mạnh kể trên, người chơi cần nắm rõ điểm yếu để tìm ra cách khắc chế Diana 2023 như sau:

Điểm yếu của Diana
Điểm yếu của Diana
  • Thiếu sức bền: Diana là một tướng tầm gần. Do đó, nó sẽ thiếu khả năng chống đỡ khi đối mặt với những trận chiến kéo dài hoặc khi bị tấn công từ xa. Vị tướng này dễ dàng bị áp đảo và tiêu diệt nhanh chóng nếu không có sự hỗ trợ từ đồng đội.
  • Phụ thuộc vào combo và khả năng tiêu diệt: Để tận dụng hết tiềm năng của Diana, người chơi cần phải thực hiện các combo kỹ năng hiệu quả. Nếu combo không được thực hiện chính xác hoặc bị gián đoạn thì sức mạnh của Diana sẽ bị suy giảm đáng kể.
  • Dễ bị tránh: Một số tướng có khả năng né tránh như Yasuo, Fizz hoặc Zed có thể dễ dàng tránh các kỹ năng của Diana bằng cách sử dụng kỹ năng di chuyển hoặc kỹ năng bất khả chiến bại. Do đó, nó sẽ làm giảm khả năng tấn công và tiêu diệt mục tiêu của Diana.
  • Dễ bị phá vỡ đòn đánh: Diana dựa nhiều vào các kỹ năng để gây sát thương và tiêu diệt. Nếu bị ngăn chặn hay gián đoạn khi đang chuẩn bị gây sát thương, vị tướng này có thể mất đi phần lớn sức mạnh và khả năng áp sát.
Bật mí cách khắc chế Diana 2023 cực hiệu quả
Bật mí cách khắc chế Diana 2023 cực hiệu quả

Với những skill đỉnh cao mà Diana có được, đây chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh với những anh em sử dụng tướng tấm gần. Ngay khi đứng sát vị tướng này, game thủ sẽ dễ dàng bị hạ gục nếu đối thủ là một tay chơi Diana kỳ cựu. Tuy nhiên, nếu anh em muốn hạ gục vị tướng nàu thì hãy cùng theo dõi cách khắc chế Diana 2023 dưới đây nhé:

Xem thêm: Chi tiết tiêu điểm tướng K’Sante Liên Minh Huyền Thoại

Khắc chế Diana 2023 bằng trang bị 

Để khắc chế Diana 2023 bằng trang bị, anh em có thể tham khảo một số thủ thuật dưới đây:

Khắc chế Diana 2023 bằng trang bị 
Khắc chế Diana 2023 bằng trang bị

Áp dụng phòng thủ ma thuật

Diana thường gây sát thương ma thuật mạnh. Do đó, việc xây dựng phòng thủ ma thuật sẽ giúp giảm sát thương mà vị tướng này gây ra. Anh em có thể tham khảo các trang bị như Banshee’s Veil hoặc Abyssal Mask. Đây là những bộ giáp có khả năng chặn các kỹ năng ma thuật và giảm sát thương ma thuật từ Diana.

Xây dựng Trang bị Chống sát thương vật lý

Mặc dù Diana gây sát thương ma thuật chủ yếu nhưng nó vẫn có một số đòn đánh vật lý. Để khắc chế Diana 2023 và tránh sát thương vật lý, anh em có thể áp dụng trang bị như Zhonya’s Hourglass hoặc Ninja Tabi giúp giảm sát thương và tăng sức chống chịu. 

Xây dựng Trang bị Tăng sức bền

Diana là một sát thủ tầm gần với khả năng kết liễu đối thủ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu game thủ tăng sức chống chịu thì anh em sẽ có thể chống lại đòn tấn công của nó trong trận chiến. Người chơi có thể tham khảo một số trang bị như Randuin’s Omen hoặc Thornmail giúp tăng sức bền và giảm sát thương từ Diana.

Mua Mặt nạ Hủy diệt (Morellonomicon)

Nếu anh em đang đóng vai trò hỗ trợ hoặc có khả năng chống hồi máu thì việc mua Mặt nạ Hủy diệt là một lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Diana 2023. Trang bị này có thể làm hạn chế khả năng hồi phục của Diana. Không những thế, nó còn giúp làm giảm sức mạnh của vị tướng này trong các cuộc đối đầu dài hạn.

Tự phòng bị

Đối với những vị tướng dễ bị Diana áp sát, việc đặt Ward và duy trì tầm nhìn xung quanh khu vực của người chơi là rất quan trọng. Điều này giúp anh em phát hiện và tránh những cuộc tấn công bất ngờ từ Diana.

Khắc chế Diana 2023 bằng tướng

Nếu anh em cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn trang bị và lên đồ thì có thể tham khảo cách khắc chế Diana 2023 bằng tướng dưới đây nhé:

Ahri

Ahri là một tướng linh hoạt và có khả năng né tránh cao. Đây có thể là quân át chủ bài trong việc đối đầu với Diana. Ahri có thể sử dụng kỹ năng “Spirit Rush” để né tránh những đòn tấn công của Diana và gây sát thương quay trở lại.

Fizz

Fizz được biết đến với tổ hợp kỹ năng đỉnh cao và khó bắt nạt. Đây được coi là vị tướng khắc chế Diana 2023 hiệu quả nhất được game thủ đánh giá cao. Với “Playful/Trickster”, Fizz có thể nhảy qua các kỹ năng của Diana và tránh được sát thương. Bên cạnh đó, Fizz cũng có khả năng gây sát thương lớn và áp đảo Diana trong các cuộc đối đầu.

Galio 

Galio là một tướng tank ma thuật có khả năng chống lại sát thương ma thuật và bảo vệ đồng đội. Khả năng “Bulwark” của Galio giúp giảm sát thương ma thuật từ Diana, Đồng thời nó tạo ra một màn chắn để bảo vệ đồng đội. Bên cạnh đó, Galio cũng có khả năng gây sát thương và khống chế Diana trong trận đấu.

Kassadin

Kassadin là một tướng khắc chế Diana 2023 chống lại sát thương ma thuật và có khả năng di chuyển linh hoạt. Với skill đỉnh cao “Null Sphere”, Kassadin có thể chặn sát thương ma thuật từ Diana. Ngoài ra, khả năng “Riftwalk” cho phép nó di chuyển nhanh chóng qua các địa hình và tránh các cuộc tấn công của Diana.

LeBlanc

LeBlanc cũng là một tướng áp sát có khả năng gây sát thương cao và di chuyển linh hoạt. Nó có thể sử dụng khả năng “Distortion” để né tránh các kỹ năng của Diana và tạo ra sự lừa đảo trong trận đấu. LeBlanc cũng có khả năng tiêu diệt Diana nhanh chóng trong những cuộc đối đầu ở đầu trận. Do đó, có thể nói đây là khắc tinh của Diana trong những giâu đầu trận. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách khắc chế Diana 2023 hiệu quả nhất cho game thủ. Hy vọng anh em có thể tham khảo và dễ dàng trở thành khắc tinh với vị tướng này. Hãy theo dõi Kuesports để cập nhật thêm nhiều bài viết nữa nhé! Và đặc biệt anh em có thể tham gia đặt niềm tin vào đội tuyển mình ham mộ tại Ku11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *