Cộng đồng LMHT sốt sắng khi hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS

Cộng đồng LMHT sốt sắng khi hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS

)Mới đây, Hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS đã khiến nhiều người bất ngờ và sốt sắng. Đặc biệt, LCS còn liên tục thu hút nhiều sự chú ý, với hàng loạt các tuyển thủ tuyên bố đình công. Nguyên nhân của sự việc này do là họ không chấp nhận những điều luật mới của Riot. Thậm chí, giải đấu còn LCS còn bị hoãn 2 tuần do chưa tìm ra giải pháp. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu rõ hơn với các thông tin phía dưới nhé!

Cộng đồng LMHT sốt sắng khi hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS
Cộng đồng LMHT sốt sắng khi hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS

Thực hư việc hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS

Theo một bài báo trên Dot Esports, tờ báo này đã cho thấy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó là do sự thiếu hụt nguồn cầu thủ chất lượng, khiến cho các đội tuyển phải chi ra nhiều tiền để mua cầu thủ từ các khu vực khác.

Ngoài ra, khu vực LCS cũng gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả và tài trợ. Đặc biệt, do sự cạnh tranh gay gắt từ các khu vực khác như LEC (Châu Âu), LCK (Hàn Quốc) hay LPL (Trung Quốc) khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn. Các khu vực này không chỉ có lượng người xem cao hơn mà còn có thành tích thi đấu tốt hơn trên đấu trường quốc tế.

Thực hư việc hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS
Thực hư việc hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS

Theo một báo cáo Game của The Esports Observer vào tháng 5 năm 2023, khu vực LCS đã lỗ khoảng 30 triệu USD trong năm 2022. Chưa dừng lại ở đó, theo một thống kê mới đây hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS đã có biến động chóng mặt. Cụ thể, mỗi năm đội tuyển này phải gánh lỗ lên đến 23 tỷ VNĐ. 

Chưa kể đến những đội tuyển lớn thì khoản lỗ này sẽ còn nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, nguyên nhân của khoản lỗ ngày càng tăng này là do lương của tuyển thủ và huấn luyện viên đòi hỏi ngày càng cao. Do đó, số tiền này đã chiếm đến 100% giá trị và doanh thu của các giải đấu. Tính từ thời điểm LCS áp dụng hệ  thống nhượng quyền thương mại thì khu vực này đã chịu lỗ tới 4700 đến 5800 tỷ VNĐ. 

Tình hình tài chính của LCS

Bên cạnh thông tin đó, nhiều người thắc mắc liệu nó còn có thể trụ được trong thời gian bao lâu? Khi nhắc đến vấn đề tài chính, LCS bảy tỏ không mấy khả quan khi tình hình tài chính còn thấp hơn mức Counter Logic Gaming đề nghị hỗ trợ tiền mặt. 

Để tránh nguy cơ phá sản, LCS đã phải yêu cầu phía Riot Games bỏ quy định phát triển đội tuyển trẻ tiềm năng để hạ thấp chi phí. Đây cũng là một trong những nguyên nhân của sự việc đáng tiếc vừa xảy ra tại đấu của LCS trước đó. 

Xem thêm : Tại sao người hâm mộ không nên thất vọng khu vực LCS

Hướng giải quyết của phía quản lý

Trước những thông tin hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS, Riot Games và LCS Players Association (LCSPA) đã có nhiều cuộc đàm phán và thỏa thuận để cải thiện chất lượng và hấp dẫn của giải đấu. Họ đã đề ra một số biện pháp để cải thiện như:

hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS
Tình hình tài chính của LCS
  • Thay đổi thời gian bắt đầu của mùa hè 2023 từ ngày 4/6 sang ngày 11/6. Điều này giúp tạo điều kiện cho các đội tuyển có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt hơn.
  • Tăng cường sự liên kết và hỗ trợ giữa LCS và North American Challengers League (NACL). là giải đấu dành cho các đội tuyển phát triển. Mục tiêu là để tạo ra một hệ sinh thái bền vững và nuôi dưỡng các tài năng trẻ cho khu vực Bắc Mỹ.
  • Thêm vào các tính năng mới như Lock In Tournament, Proving Grounds hay Academy Rush để tăng sự hứng thú và thử thách cho các cầu thủ và khán giả.

Kết luận

Hiện cộng đồng LMHT vẫn hết sức bất ngờ với thông tin hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS. Tuy nhiên, hy vọng rằng những nỗ lực này của Riot Games và LCSPA sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho khu vực LCS trong thời gian tới. Hãy theo dõi Game Kubet để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *