Danh sách top 5 Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game

Top 5 Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game

Như các bạn đã biết thì Lõi Công Nghệ là một cơ chế vô cùng đặc biệt của ĐTCL mùa 6. Với những tác dụng vô cùng đặc biệt và khác nhau. Nó có thể dành riêng cho các Tộc Hệ nào đó hoặc là đa dụng mang lại lợi ích với bất kỳ trường hợp nào. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi đánh giá xem Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game.

Giới thiệu chung về Lõi Công Nghệ

Khái niệm Lõi Công Nghệ

Đây là một trong những điểm rất mới của chế độ Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần làm quen vì nó sẽ là meta xuyên suốt mùa. Được hiểu đơn giản thì Lõi Công Nghệ sẽ chứa các nâng cấp Hextech của người chơi. Khi vào trận đấu thì ở bên trái bàn cờ của người chơi sẽ được xuất hiện một Lõi Công Nghệ.

Các nâng cấp này sẽ tác động trực tiếp vào một hoặc là nhiều tướng cùng lúc, số lượng tướng trong đội hình, Tộc Hệ, kinh nghiệm, Vàng, tính năng, cửa hàng,… 

Thời điểm nhận được nâng cấp Hextech

Sẽ có 3 giai đoạn trong trận đấu để có thể lựa chọn nâng cấp Hextech gồm:

  • Giai đoạn đầu trận: Nhận được tại màn 1 – 3, đây là lựa chọn vô cùng quan trọng vì nó là cơ sở để quyết định được lối chơi của bạn. Các Tộc Hệ mà bạn sẽ lựa chọn trong trận đấu.
  • Giai đoạn giữa trận: Nhận được tại màn 3 – 5
  • Giai đoạn cuối trận: Nhận được tại màn 5 – 1
 Lõi Công Nghệ
Giới thiệu chung về Lõi Công Nghệ

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6

Top 5 Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game

Lối Đi Riêng

Đứng đầu trong danh sách các nâng cấp đầu game, giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng hơn cả. Nó sẽ cho các vị tướng của chúng ta lần lượt 300/400/500 Máu và 50/60/70% Tốc Độ Đánh. Đây là những con số cực kỳ ấn tượng khiến cho các quân cờ trong đội hình mạnh mẽ không khác gì những tướng chủ lực của đội hình. Việc có được có được thêm 500 Máu đồng nghĩa với việc bạn có thêm một con tướng 1 sao nữa trong đội hình. 

Còn 70% Tốc Độ Đánh có thể tương đương với 6 Thách Đấu và dĩ nhiên đó là lợi ích dành cho các vị tướng chưa kích hoạt bất cứ Tộc Hệ nào. Ở bản 11.23 thì nâng cấp này đã bị giảm sức mạnh rất nhiều, điều này cho thấy sức mạnh của nó đáng sợ như thế nào rồi đúng không. Nếu các bạn đầu game chọn Lối Đi Riêng sẽ đứng đầu bảng xếp hạng.

Tuy vậy đến giai đoạn giữa game thì các chỉ số buff của nó không còn quá mạnh. Khi các đội hình khác với Tộc Hệ khác sẽ lấn át hơn. Vì mùa 6 này sử dụng các hiệu ứng buff Tộc Hệ cực kỳ mạnh chưa kể đến việc có một đội hình không dính dáng tới buff Tộc Hệ nào là khá khó. 

Lục Lọi Phế Liệu

Đây là box dành riêng cho Tái Chế, tuy vậy nó cũng có thể tận dụng cho mọi đội hình. Để dùng nâng cấp này chúng ta cần ít nhất là 2 Tái Chế. Sau 3 ván đấu sẽ ngẫu nhiên nhận được 1 trang bị thành phần. Box này chỉ tính các ván đấu đối đầu với người chơi khác mà thôi. Với việc hiện nay các chủ lực đang thiếu trang bị thì Lục Lọi Phế Liệu là cứu cánh cực kỳ hữu hiệu. 

Top 5 Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game
Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game

Ngoài ra một số món đồ đa dụng cũng mang lại tác dụng rất tốt chẳng hạn như Phong Kiếm. Việc tận dụng Lục Lọi Phế Liệu rất đơn giản, đó là chỉ cần kích hoạt 2 Tái Chế là đủ. Mà đội hình này lại toàn những quân rẻ tiền như Blitzcrank, Trundle, Ziggs, Ezreal. Những tướng này không phải thuộc dạng carry mạnh nhưng lại linh hoạt sắp xếp được nhiều vào đội hình khác nhau. 

Nhỏ Nhưng Có Võ

Đây là Lõi Công Nghệ không hề có tác dụng buff cho các Tộc Hệ và quân cờ nào cả, nó đơn giản chỉ là hồi lại cho Linh Thú 2 máu sau mỗi ván đấu. Ngoài ra nó còn có tác dụng khác để cho Linh Thú được tăng thêm tốc độ nhanh hơn để tranh trang bị trong các vòng chợ. Thực sự đôi khi nó cũng không quá tốt, bởi chạy nhanh quá dễ trúng quân cờ khác. Nếu các bạn đánh chuỗi thua thì Lõi này rất có lợi.

Mỗi ván 2 Máu, 6 ván mỗi vòng tính tổng là 12 Máu, cả trận có thể lên đến 40 Máu. Nếu đầu game nếu có thua thì số Máu mất sẽ không quá nhiều, Nhỏ Nhưng Có Võ sẽ giúp bạn hồi lại. Về lâu dài chúng ta có thể lên được cấp sớm hơn đối thủ.

Xem thêm: Trang bị mạnh nhất cho đội hình Sát Thủ ĐTCL mùa 6

Mài Dao

Là box cho phép tướng ở hai hàng trên cùng 30/45/60 Sát Thương Vật Lý. Nhiều người sẽ nghĩ nó phù hợp với team cận chiến như Thách Đấu. Nhưng mà thực tế thì những team phòng ngự như Vệ Sĩ hoặc Đấu Sĩ, Hộ Vệ vốn dĩ là những vị tank thiếu sát thương.

Với mài dao thì chẳng cần phải lo về sát thương đầu ra nữa. Mài Dao rất mạnh ở đầu game giúp chúng ta áp đảo, thắng được nhiều tiền và về cuối hủy diệt đối thủ. Team Hóa Kỹ cũng có thể sử dụng box này cực kỳ tốt vì chúng đã có nội tại trâu mà vẫn có thể có thêm sát thương rất tốt. 

Mài Dao
Mài Dao

Chiến Lợi Phẩm

Nhiều người cũng đã nổ ra tranh luận khi mà dùng Phước Lành Vũ Trụ hay là Chiến Lợi Phẩm thì tốt hơn. Nếu Phước Lành Vũ Trụ mang về hút máu toàn phần thì Chiến Lợi Phẩm mang về cho tướng máu mỗi khi hạ gục kẻ địch.

Mỗi cái đều có tác dụng khác nhau, nhưng xét về giai đoạn đầu game thì Chiến Lợi Phẩm có lợi hơn rất nhiều. Thời điểm này sát thương của các quân cờ chưa quá cao do đó Hút Máu Toàn Phần không phát huy được tối đa. Chiến Lợi Phẩm sẽ là một sự lựa chọn dùng để lật kèo đối thủ. 

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết về Lõi Công Nghệ mạnh dùng trong đầu game. Hy vọng những thông tin tham khảo trên đây hữu ích đối với bạn trong mỗi trận đấu. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.