Maokai siêu tank đi TOP, át chủ bài gánh đội về cuối trận

cách chơi mao kai

Maokai là một trong những tướng siêu khỏe về cuối trận. Chính vì vậy đối với các đội hình có khả năng lăn cầu tuyết tốt hoặc có sức mạnh lớn đầu trận. Nhưng lại thiếu tank về cuối trận có thể pick Maokai, độ ổn định đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú đấy.

Sức mạnh của Maokai tới từ đâu?

Maokai đầu game khá yếu, giấy nên không có nhiều khả năng trao đổi đường. Tuy nhiên càng về sau, vị tướng này càng cứng và hồi phục tốt hơn. Nên chắc chắn nếu muốn có một giai đoạn cuối game mạnh mẽ, bạn không nên bỏ qua lựa chọn độc đáo này.

Ở thời điểm hiện tại Maokai có tới hơn 52% tỷ lệ thắng. Một con số cực kỳ ấn tượng đối với một tướng đỡ đòn. Nếu tận dụng hiệu quả có thể đem lại lợi thế cực lớn, phần thắng cao dành cho bạn đấy.

Xây dựng Maokai chuẩn theo cao thủ

Muốn tối đa hóa sức mạnh Maokai không khó. Các bạn chỉ cần xây dựng theo hướng như sau:

Ngọc bổ trợ

Các bạn sẽ có hai lối chơi với Maokai đỡ đòn. Muốn thăng tiến sức mạnh từ đầu tới cuối trận nên cầm Quyền năng bất diệt, Suối nguồn sinh mệnh, Giáp cốt, Kiên cường, Giao hàng bánh quy, Thuốc thời gian.

bảng ngọc maokai

Bạn cũng có thể thay đổi bằng Dư chấn. Cho độ cứng cáp nhiều hơn về đầu trận, trao đổi cũng tốt hơn. Nhưng cuối trận lại đuối hơn, vì một chút giáp và kháng phép giai đoạn cuối không giải quyết được vấn đề gì. Nên tùy nhu cầu bạn có thể tìm ra lối chơi phù hợp cho bản thân.

Trang bị cần lên theo thời gian

Khiên cổ vật, Bình máu x2, Mắt xanh là combo khá cơ bản. Bởi hiện nay chủ yếu vị tướng này đi vị trí hỗ trợ. Còn trong trường hợp đi đường trên, TOP có thể cân nhắc sử dụng Khiên doran.

lên đồ maokai

Khiên thái dương, Giáp gai, Giáp tâm linh là combo được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Khi cho độ trâu cực kỳ vượt trội, đủ combo bạn còn có thể băng trụ nữa đấy. Đồng thời cho khả năng hồi phục tốt, nên đã trâu này còn có độ cứng cáp lớn hơn.

Giày thép gai, Khiên băng Randuin, Mặt nạ vực thẳm sẽ là các món đồ về cuối trận bạn có thể lên. Cho khả năng làm chậm cao hơn, lượng giáp và kháng phép lớn hơn nhiều. Nên sẽ là quân bài siêu trâu, đã ôm vào vị trí nào gần như không nhả.

Xem thêm: Cách chơi Jayce đi top chuẩn bài nhất

Cách chơi Maokai trong từng giai đoạn trận đấu

Đầu trận, Maokai cầm Dư chấn sẽ là quân bài tương đối trâu bò. Nên bạn có thể thoải mái trao đổi khi điểm ngọc này hồi. Với lượng dame nhỏ, giáp và kháng phép cộng thêm sẽ cực trâu, cực mạnh đấy.

Chính vì vậy vốn dĩ là một tướng khá giấy, mỏng manh đầu game. Nhưng giờ đây các bạn có thể chống chịu ngay từ đầu, ôm mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Giữa trận, khi đã có từ 1 – 2 trang bị quân bài này cũng có độ chống chịu kha khá rồi đấy. Bạn có thể đẩy mạnh lợi thế bằng cách ép giao tranh, gank các đường khác. Bởi khi đã có chiêu cuối, tầm trói và ảnh hưởng của kỹ năng này là cựcách chơi maokaiCuối trận, khi đủ đồ bạn sẽ là một tướng chống chịu siêu trâu. Trong combat có thể ôm trực tiếp tướng sát thủ hoặc xạ thủ đối phương. Đồng thời từ các trang bị cứng cáp, các bạn sẽ khiến các vị trí sát thủ, AD địch ngao ngán đấy.

Maokai sẽ là một trong số ít quân bài cực mạnh nếu bạn có thể kiểm soát được thế trận đấu, kéo về late. Nhưng sẽ cực phế nếu đầu game đồng đội quá ham đánh nhau, thua thiệt. Nên pick trong trường hợp đúng đắn sẽ mang lại phần thắng cao hơn.