Mẹo chơi Liên Quân mobile – Bí kíp leo rank cực dễ

mẹo chơi liên quân mobile

Liên Quân mobile đang là tựa game eSport đỉnh cao của dòng game MOBA 5vs5 phổ biến nhất nhì trên thế giới hiện nay. Sở hữu đồ họa, âm thanh chất lượng nên trò chơi này đang ngày càng thu hút đối với cả nam lẫn nữ. Nếu bạn là người mới bắt đầu hay kỹ năng còn yếu thì hãy đọc ngay bài viết mẹo chơi Liên Quân mobile dưới đây để dễ dàng leo rank thách đấu nhé.

mẹo chơi liên quân mobile
Liên Quân mobile là tựa game MOBA đỉnh cao

Chọn tướng đi leo rank

Trong phần chọn tướng sẽ được chia thành 2 phần gồm bạch kim trở xuống khi chưa có cấm và chọn. Tuy nhiên ở bậc rank này bạn sẽ khó lòng biết được chiến thuật của đối phương để có thể lựa chọn chiến thuật phù hợp để khắc chế hoặc đối phó. Nhưng bạn hãy chọn một đội hình thuận theo ý trời, nghĩa là 5 vị tướng đầy đủ ở 5 vị trí tương ứng với mỗi người chơi.

chọn tướng tủ để quẩy một cách hiệu quả - mẹo chơi liên quân
Lựa chọn tướng tủ để quẩy một cách hiệu quả

Để có thể đảm bảo được đội hình chuẩn mực như vậy thì các bạn cần phải có tấm lòng cao cả, giàu lòng nhân ái và sự bao dung để nhường nhịn vị trí cho đồng đội. Tuy nhiên nếu đồng minh không có sự bao la đó thì hãy lựa chọn tướng tủ của mình để quẩy, bởi đơn giản leo rank đơn ở bậc Bạch Kim trở xuống phụ thuộc khá nhiều vào khả năng của bản thân.

Thứ 2 đối với những người từ rank Kim Cương trở lên thì bạn sẽ có cấm chọn. Về mặt cấm tướng hãy lựa chọn những vị tướng đang quá mạnh hợp với meta game hiện tại. Ngoài ra chọn tướng là một điều cực kỳ quan trọng trong cấm chọn, bởi chất tướng ảnh hưởng rất lớn đến thế trận game đấu nên bạn phải làm thật tốt từ khâu này.

Hiểu chất tướng team mình và team đối thủ

Sau khi đã one pick xong, bây giờ vào game đấu bạn cần phải hiểu được chất tướng của mình so với đối thủ cùng đường. Để làm được điều đó anh em cần phải chơi nhiều vị tướng khác nhau để hiểu về nó. Tình đến thời điểm hiện tại trò chơi này có hơn trăm vị tướng khác nhau với cách chơi và tính chất đa dạng.

Hiểu được chất tướng của mình và kẻ địch
Hiểu được chất tướng của mình và kẻ địch

Trong mẹo chơi Liên Quân Mobile hiệu quả thì sẽ có tướng mạnh đầu, giữa hoặc cuối game hoặc có tướng solo mạnh nhưng trong combat tổng lại yếu. Do đó bạn phải làm rõ được lợi thế để phát huy tốt nhất, đồng thời nếu chất tướng yếu đầu game không đánh lại thì hãy cố gắng ôm trụ, thủ và khi có đồ bạn mới nên đánh.

Di chuyển hợp lý, đảo đường thường xuyên

Việc tạo bất ngờ cho đối phương là điều rất cần thiết nên trong mẹo chơi Liên Quân mobile hay để leo rank bạn nên đảo đường liên tục để hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra đánh úp bất ngờ hay còn gọi là gank sẽ giúp tạo lợi thế cho team.

di chuyển hợp lý trong liên quân
Di chuyển hợp lý là mẹo chơi Liên Quân hiệu quả

Tuy nhiên trước khi di chuyển bạn cần lưu ý dọn lính ở lane mình để tránh bị mất trụ một cách oan uổng. Đặc biệt tránh trường hợp di chuyển lẻ ở cuối ván đấu, nhất là những vị tướng máu giấy như xạ thủ hoặc pháp sư.

Luôn đẩy lính cao

Đây là vấn đề rất thường thấy trong mẹo chơi Liên Quân mobile, các bạn chỉ tập trung đi đánh nhau mà không thèm để ý tới thế lính. Do đó phải luôn lưu ý rằng trước khi đi đánh nhau hoặc ăn các mục tiêu lớn như rồng bạo chúa hoặc tà thần hãy đảm bảo 3 đường lính được đẩy lên cao hết mức có thể. Điều này sẽ giúp bạn dù có thua combat thì đối phương cũng không thể nào đẩy được trụ của mình một cách nhanh chóng.

đẩy lính trong liên quân
Luôn đẩy lính lên cao để tạo sự an toàn cho trụ

Sử dụng các công cụ giao tiếp trong game

Giữ mối liên lạc trong game là một điều rất quan trọng và thường đi leo rank đơn sẽ ít người bật voice chat để đánh. Do đó hãy luôn để ý từng tín hiệu của đồng đội trong quá trình chơi, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm không đáng có cũng như toàn đội dễ dàng hiểu ý nhau hơn.

Sử dụng các giao tiếp trong game để dễ dàng hiểu ý nhau
Sử dụng các giao tiếp trong game để dễ dàng hiểu ý nhau

Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng ping và chat để báo hiệu cho đồng đội biết tiếp theo mình muốn làm gì. Hoặc điều này cũng giúp toàn đội nắm bắt được những mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Có rất nhiều bạn chơi Liên Quân mobile nhưng chưa bao giờ sử dụng tính năng này nên hãy thay đổi điều đó và làm thường xuyên hơn trong mỗi trận đấu để trở thành thói quen khi chơi game.

Trên đây là những mẹo chơi Liên Quân mobile leo rank đơn hiệu quả dựa theo kinh nghiệm của nhiều cao thủ. Và nếu áp dụng chuẩn những điều được chia sẻ này khi chơi game bạn sẽ gần như tăng tỉ lệ phần thắng trong tay.