One trick pony là gì và một số điểm nổi bật người chơi cần biết

One trick pony là gì

Trong cộng đồng game thủ liên minh huyền thoại thì có rất nhiều những người chơi có thể sử dụng tốt rất nhiều tướng cũng như là chơi được ở nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều những người chơi có khả năng vô cùng lợi hại vào tạo nên một thương hiệu của mình cùng với một vị tướng nào đó. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về one trick pony là gì và một số điểm nổi bật người chơi cần biết.

One trick pony là gì?

One trick pony là từ được sử dụng đối với những người chơi chỉ chơi một tướng duy nhất. Và đối với vị tướng đó thì người chơi phải hiểu, cũng như thuần thục tất cả cử chỉ, đặc điểm, khả năng và qua mỗi hành động sẽ biết trước được những gì có thể xảy ra.

One trick pony là gì

Hiện nay thì trên thế giới có rất nhiều người chơi sử dụng lỗi chơi này như: Cowsep với Master Yi hay PinkWard với Shaco.

Lựa chọn sử dụng lối chơi này cũng khá thú vị và được nhiều game thủ ưa chuộng. Tuy nhiên, lối chơi này cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bởi trong quá trình dùng thì one trick pony cũng có một số những hạn chế nhất định so với tựa game có tính chiến thuật cao như Lol.

Cùng với đó thì để sử dụng lối chơi này thành thạo thì người chơi cần phải có rất nhiều yếu tố chứ không chỉ giỏi sử dụng một tướng là được. Bên cạnh việc người chơi hiểu rõ và sử dụng các chiêu thức tốt thì bạn phải biết cách dùng tướng đó để phối hợp với các đồng đội.

Không những thế mà người chơi cần phải biết được cách sử dụng vị tướng của mình trong tất cả các tình huống. Trong một số trường hợp thì điều này sẽ gây ra bất tiện cho người chơi bởi mỗi tướng sẽ có bộ kỹ năng khác nhau để phù hợp với từng tình huống riêng.

Trong một tình huống bất kỳ thì những người chơi khác sẽ dựa vào tình hình cụ thể để lựa chọn tướng phù hợp. Còn bạn thì cho dù có nhiệm vào thì cũng chỉ sử dụng một tướng duy nhất mà thôi.

Điểm nổi bật của một one trick pony

One trick pony là gì

Đối với những người chơi lựa chọn sử dụng lối chơi này thì họ sẽ dành ra toàn bộ thời gian của mình cho một tướng họ lựa chọn. Nên việc người chơi đó hiểu rõ cũng như là sử dụng hành thạo vị tướng đó là một rất điều hiển nhiên.

Chính việc hiểu rõ một tướng sẽ giúp cho người chơi có thêm được những lợi thế bởi họ có thể dễ dàng ứng biến trong những trường hợp cụ thể xảy ra. Bên cạnh đó thì còn giúp người chơi có thể tạo ra được rất nhiều những pha xử lý bất ngờ.

Bên cạnh đó thì việc người chơi lựa chọn dùng lối chơi này thì bạn sẽ không bị giới hạn bởi khả năng của tướng đó. Thông thường đối với những người chơi khác thì họ sẽ nghiên cứu điểm mạnh cũng như là những điểm yếu của một tướng bất kỳ để sử dụng.

Điều này trong một số trường hợp sẽ làm cho họ không dám sử dụng nhiều vị tướng. Bởi họ sợ rằng những điểm yếu sẽ gây cản trở trong quá trình tham gia chơi. Còn đối với one trick pony thì người chơi sẽ hiểu rõ được những điểm yếu của tướng.

Để rồi tìm ra được cho mình những cách để khắc phục nhược điểm đó hiệu quả nhất thay vì phải lựa chọn việc đổi tướng khác.

Những hạn chế của một One Trick Pony

Những hạn chế của một one trick pony

Khi người chơi trở thành một one trick pony thì bên cạnh việc bạn hiểu rõ về một tướng nhất định cũng như thành thạo tất cả đặc điểm của tướng đó. Thì cách chơi này cũng có một số những điểm yếu và hạn chế nhất định.

Nếu như người chơi lựa chọn sử dụng lối chơi này mà bạn không có một đầu óc sáng tạo thì tất cả những chiêu thức bạn sử dụng sẽ không được đa dạng và bị kẹt trong một khuôn khổ.

Mỗi khi tiến hành thay đổi meta thì việc sử dụng một tướng cũng sẽ gây ra cho người chơi khá nhiều rắc rối. Trong trường hợp tướng của bạn được buff mạnh hơn thì lúc này sẽ có rất nhiều người chơi khác giành chọn.

Còn nếu như tướng bạn bị giảm sức mạnh thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều những trở ngại ở trong lối chơi của mình. Hoặc nếu như tệ hơn nữa có thể tướng của người chơi sẽ bị cấm.

Thêm một hạn chế nữa chính là nếu trong trường hợp đối thủ của người chơi hiểu rõ được tất cả những đặc tính của tướng bạn sử dụng. Cũng như là biết được cách phá giải tất cả chiêu thức thức đó thì lúc này bạn sẽ thua hoàn toàn.

Những hạn chế của một one trick pony

Bên cạnh đó thì việc lựa chọn chỉ sử dụng một tướng thì đôi khi cũng sẽ khiến cho người chơi dễ bị khắc chế hơn rất nhiều. Cùng với đó ở trong liên minh huyền thoại sẽ có một số tướng được xem như khắc tinh của tướng khác.

Nên nếu như trong quá trình tham gia chơi bạn gặp phải tướng khắc tinh của mình thì lúc này sẽ rất khó thắng được.

Có thể bạn quan tâm: Roam là gì? các kỹ năng cần để Roam tốt

Cần làm gì để trở thành một One Trick Pony?

Để trở thành một one trick pony thì tất nhiên là người chơi sẽ chỉ chơi một tướng thôi. Nhưng tuy nhiên không phải cứ lựa chọn một tướng rồi chơi là người chơi đã là một one trick pony mà người chơi cần phải đạt được đến trình độ master khi sử dụng tướng đó.

Để làm được điều này thì sẽ chỉ có một cách duy nhất đó là người chơi không ngừng luyện tập mỗi ngày. Cũng như học thêm tất cả các cách sử dụng các chiêu thức của tướng mình lựa chọn. Và một số cách về tương tác, phối hợp với các tướng khác ở trong team.

Bên cạnh đó thì người chơi cũng cần phải học cách ứng biến trong từng giai đoạn khác nhau của game.

Cần làm gì để trở thành một one trick pony?

Có nên làm “One Trick Pony” không?

Việc có nên lựa chọn lối chơi này hay không thì sẽ tùy thuộc vào người chơi. Để đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ những cái được và mất khi sử dụng lối chơi này.

Thực tế thì việc người chơi có thể khai thác được hết tất cả tiềm năng của một tướng cũng sẽ là một công cụ tuyệt vời. Điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện được các trình độ của mình. 

Trên đây là tìm hiểu về One trick pony là gì và một số điểm nổi bật người chơi cần biết. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!