Cơ Chế Poro Ma Tốc Chiến Gây Phản Ứng Ngược Cho Game Thủ

Cơ chế Poro ma Tốc Chiến vừa được Riot Games cập nhật

Nhà phát hành Riot Games vừa cập nhật cơ chế mới Poro Ma Tốc Chiến với mục đích hỗ trợ người chơi trong quá trình đi rừng. Tuy nhiên cơ chế này lại không được cộng đồng người chơi đón nhận. Ngược lại, Poro ma đã gây ra nhiều khó khăn và trải nghiệm không hài lòng với các game thủ. Cùng Kuesports đi tìm hiểu xem thực hư ra sao nhé! 

Cơ chế Poro ma Tốc Chiến mới được Riot Games cập nhật

Tốc Chiến vừa được nhà phát hành Riot Games cập nhật cơ chế Ghost Poro (hay còn gọi là Poro Ma). Lý giải nguyên nhân của việc cập nhật cơ chế này, Riot Game cho biết đây là món quà mà nhà phát hành muốn gửi đến người chơi, bổ trợ trong quá trình đi rừng. 

Poro ma Tốc Chiến đóng vai trò trợ giúp mỗi khi game thủ rơi vào thế bất lợi. Giải thích cho cơ chế này, Riot chỉ ra rằng: Kẻ địch luôn có thể ẩn nấp trong rừng để lăm le bắt lẻ. Cơ chế này được xây dựng với mục đích giúp người tránh khỏi những bất lợi trong sự lăm le của kẻ địch.  

Cơ chế Poro ma Tốc Chiến vừa được Riot Games cập nhật
Cơ chế Poro ma Tốc Chiến vừa được Riot Games cập nhật

Nội dung cơ chế Poro ma Tốc Chiến

Để hỗ trợ game thủ trong trường hợp người chơi bị tụt lại phía sau, bản đồ bị che khuất và thiếu tầm nhìn khiến cho họ khó kiến tạo được các pha xử lý. Do đó, Poro ma Tốc Chiến được xây dựng với cơ chế như sau: 

  • Khi trụ bên trong bị phá hủy, một Poro ma sẽ xuất hiện trong khu vực rừng tương ứng. Poro đóng vai trò cung cấp tầm nhìn và tuần tra quanh khu vực này. 
  • Poro ma Tốc Chiến báo hiệu biểu tượng mắt nhỏ và nhắc nhở kẻ địch biết rằng đã bị phát hiện. 
Nội dung cơ chế Poro ma Tốc Chiến
Nội dung cơ chế Poro ma Tốc Chiến

Đánh giá cơ chế Poro ma Tốc Chiến

Có thể thấy, Ghost Poro là một trong những tính năng được Riot Games xây dựng với mục đích tốt nhưng trên thực tế, cơ chế này không bổ trợ quá nhiều cho game thủ. 

Xem thêm : Aphelios – Freljord: Đội Hình Mạnh Nhất DTCL 13.12 mùa 9

Gây cản trở tầm nhìn quan sát của người chơi  

Theo đó, bản đồ đi rừng trong game Tốc Chiến đã được thiết kế tương tự như giao diện đi rừng trên PC. Ở cả 2 phiên bản, nhà phát hành Riot đều trang bị các hạt hoa soi sáng, bảng ngọc Poro cùng mắt để hỗ trợ người chơi trong những giai đoạn đầu của ván đấu. 

Tuy nhiên việt nhà phát hành cộng thêm cơ chế Poro ma Tốc Chiến lại khiến các game thủ cảm thấy dư thừa. Các Poro nhỏ bé có thể gây cản trở tầm nhìn người chơi. Do đó, rất nhiều anh em game thủ đều không thích sự thay đổi này từ nhà phát hành. 

Cơ chế Poro ma gây ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát trong trận 
Cơ chế Poro ma gây ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát trong trận

Có thể ảnh hưởng đến trận giao tranh

Điểm đáng chú ý của cơ chế này chính là các Poro ma có thời gian tồn tại vô thời hạn và không thể bị tiêu diệt. Điều này có thể hủy hoại hoàn toàn các chiến thuật và những set up đầu trận của game thủ. 

Có thể nói Poro ma Tốc Chiến đang là chướng ngại và có ảnh hướng đến trận giao tranh. Cơ chế này ít xảy ra hơn ở những trận đấu rank thấp. Tuy nhiên với những người chơi đang đấu ở Level cao, cơ chế này có thể là mối lo ngại đem lại một số bất lợi không mong muốn.

Cộng đồng game thủ không đón nhận

Có thể thấy rằng không phải bất cứ cơ chế hay tính năng mới nào trong game cũng đều sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng game thủ. Điển hình là cơ chế Poro Ma Tốc Chiến vừa ra mắt. 

Mặc dù được sáng tạo với mục đích đem lại sự hỗ trợ tích cực cho người chơi, thế nhưng Poro Ma không thể trở thành một cơ chế thành công như mong đợi. Thực tế đã chứng minh rằng, cơ chế này đem lại nhiều trải nghiệm không muốn cho người chơi. Có lẽ, Riot Games sẽ phải có những điều chỉnh cho cơ chế này trong những bản cập nhật tiếp theo. 

Kết Luận

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về tính năng mới Poro Ma Tốc Chiến. Hy vọng rằng chia sẻ trên của Kubet11 hữu ích với bạn đọc và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *