Nữ hoàng của các giai điệu Sona Liên Minh Huyền Thoại

Sona Liên Minh Huyền Thoại

Khi nói đến tướng Sona ta chỉ có thể hình dung được khả năng tấn công, phòng thủ linh hoạt. Một vị tướng mang cho mình chất tướng mạnh mẽ. Sona Liên Minh Huyền Thoại sẽ là tâm điểm của bài viết hôm nay.

Giới thiệu về champion Sona Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn là người chơi hay chơi ở vị trí Sp hoặc Ad thì Sona sẽ là cái tên hấp dẫn. Vị tướng này có chất tướng rất linh hoạt, khả năng tấn công và chiến đấu liên tục. Khả  năng hồi phục của Sona rất tốt nhờ vào hệ thống kỹ năng của cô. Sona là lựa chọn hàng đầu cho các Ad thiếu sự linh hoạt và cần nhiều Buff hỗ trợ.

Sona Liên Minh Huyền Thoại

Vị tướng này sinh ra để phục vụ cho các combat chất lượng của team. Khả năng mở giao tranh và kết liễu của Sona cũng rất tốt. Nếu đi đường cùng vị tướng này thì việc trang bị cho bản thân giáp máu là rất cần thiết. Sona sẽ liên tục quấy rầy và tạo cho bạn những ức chế không nhỏ. Đây thực sự là một vị tướng mạnh trong Liên minh.

Phân tích bộ kỹ năng của Sona 

Những skill chất lượng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa Sona và các vị tướng khác. Có thể điểm qua một số nét về kỹ năng của Sona như sau:

Sức mạnh hợp âm

Đây là nội tại của Sona và cũng là điểm giúp gây thêm sát thương cho tướng địch. Sau mỗi 3 lần tung ra đòn đánh phép thì đòn đánh thứ 4 của Sona sẽ gây thêm sát thương. Kỹ năng này rất hữu dụng cho các giao tranh thời gian dài. Nó giúp hạn chế việc tiếp cận của kẻ địch.

Anh hùng ca

Kỹ năng này chủ yếu gia tăng sức mạnh cho đồng minh và cả bản thân Sona. Khi kích hoạt chiêu thức những tia sét âm thanh sẽ tấn công ngẫu nhiên kẻ địch liền kề. Sát thương tương đối cao nên có thể dùng đồng thời để quấy nhiễu kẻ địch.

Giai điệu khích lệ

Với việc tung ra kỹ năng này đồng minh và bản thân Sona sẽ được hưởng hồi máu. Hơn nữa đồng mình liền kề sẽ có thêm kháng phép và giáp. Đây là kỹ năng hỗ trợ phù hợp cho các giao tranh nhỏ lẻ. Do chỉ Buff đơn mục tiêu nên khá hạn chế về trường hợp sử dụng.

Sona Liên Minh Huyền Thoại

Bản nhạc tốc độ

Đây là kỹ năng giúp cho Sona tăng thêm tốc độ đồng minh về di chuyển. Nó thích hợp cho các trường hợp đang rút lui hoặc truy đuổi. Sona cần chiêu thức này hơn ai hết vì nó giúp tạo cơ hội cho bản thân cô tăng thêm áp chế lên tướng địch nhờ vào nội tại. Chiêu thức sẽ giúp đòn đánh kế của Sona làm chậm kẻ địch.

Ulti của Sona và trường hợp sử dụng 

Đến với kỹ năng cuối cùng của Sona ta sẽ được xem một chiêu thức khống chế thực sự. Đây là kỹ năng giúp gây hiệu ứng Choáng lên đa mục tiêu. Sát thương mà Ulti này tác động lên các tướng chịu ảnh hưởng cũng khá cao. Bạn cần lưu ý sử dụng chiêu thức này cho một số trường hợp như: 

Mở giao tranh

Chiêu thức này giúp cho Sona có thể mở combat dễ dàng. Nhất là trong các giao tranh lớn khi cả team địch đang nằm co cụm với nhau. Sona vốn không phải là một Sp dạng Tank nên bạn đừng nên quá sông sáo mà lao ra trước combat.

Bạn nên lựa vị trí giữa đội hình và gần Ad để Buff toàn team. Chọn thời điểm phù hợp để mở combat và Choáng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Thoát truy đuổi

Dù mạnh đến mức nào thì Sona và đồng đội cũng có lúc yếu thế. Đây chính là lúc để chiêu cuối của cô phát huy tác dụng. Bạn nên sử dụng chiêu này khi giao tranh kết thúc nếu vẫn còn. Tạo điều kiện cho bản thân và đồng đội chạy thoát. Đây sẽ là cơ hội vàng cho một giao tranh kết thúc trọn vẹn của cả team.

Sona Liên Minh Huyền Thoại

Kết liễu kẻ địch

Lượng sát thương gây ra từ chiêu cuối này cũng rất cao. Hơn nữa tầm đánh của nó cũng rất xa và theo đường thẳng. Do đó bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để kết liễu bất cứ kẻ địch nào đang thoi thóp. Ulti của Sona quả thực là một kỹ năng đa dạng lối chơi. Chiêu thức này sẽ rất hữu dụng cho các giao tranh tổng.

Có thể bạn quan tâm: những tướng SP mạnh nhất trong LMHt

Kết bài 

Sona là một chiến binh có khả năng trụ đường tốt tuy nhiên lượng máu cơ bản lại không cao. Nếu muốn chơi tốt vị tướng này bạn nên trang bị cho cô những vật phẩm cộng thêm máu phù hợp. Máu trâu hơn sẽ giúp cho các giao tranh cuối game có lợi cho bạn.

Bạn cũng nên lưu ý đi đường chung với các Ad có lượng damage cơ bản tốt. Vì tốc độ đánh và giáp đã được Sona cung cấp cho họ rồi. 

Sona Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục tạo nên những cách biệt về chất tướng. Đây vẫn sẽ là anh hùng hỗ trợ bá nhất Liên minh bên cạnh những cái tên như Morgana, Leona hay Blitzcrank. Một vị tướng mang sức mạnh ngang với các vị thần.