Súng tốt nhất trong Valorant – Chọn cho mình bạn đồng hành “vừa tay”

Những khẩu súng tốt nhất trong Valorant sẽ mang đến cho người chơi nhiều lợi thế trên chiến trường. Bên cạnh đó, bạn cần biết bản thân sẽ phù hợp với loại vũ khí nào trong game. Đây là tiêu chí đầu tiên để người chơi có thể làm chủ chiến trận và vươn đến chiến thắng. 

Có rất nhiều loại súng khác nhau cho người chơi sử dụng. Mỗi loại súng sẽ đem lại trải nghiệm cũng như hiệu quả chiến đấu khác nhau. Có thể chia các vũ khí của Valorant ra làm hai loại cơ bản là súng và vũ khí thô sơ như dao, phi tiêu. 

Sau đây sẽ là danh sách những khẩu súng hiện có trong game và các khẩu được xem là mạnh nhất. Bạn có thể đã từng sử dụng chúng trong các ván đấu của mình rồi đấy. 

súng trong valorant

Top súng tốt nhất trong Valorant

Những khẩu súng trong danh sách sau sẽ được nêu tên theo từng dòng súng. Chúng chính là đại diện mạnh nhất cho hạng mục của mình. Bạn cũng có thể tự mình trải nghiệm để xem các khẩu này mạnh ra sao. 

Sidearm (súng ngắn)

Những kẻ hủy diệt tí hon này luôn là lựa chọn cho sự gọn nhẹ và linh hoạt. Đứng đầu danh sách sẽ là Ghost, khẩu súng có trang bị giảm thanh. Người dùng có thể tùy chọn tháo lắp nòng giảm thanh trong khi trận đấu diễn ra. 

Khẩu súng này mang đến cho bạn tốc độ hồi tâm nhanh, độ chính xác cao kèm theo đó là lượng đạn lớn. Đây cũng là lý do nhiều người chơi chọn Ghost phục vụ cho các trận đấu trên bản đồ nhỏ. 

Kế đến trong danh sách này sẽ là Sheriff với thiết kế tựa như Eagle Desert. Tuy chỉ có sáu viên trong băng đạn nhưng từng viên của khẩu súng này là từng điểm hạ gục của bạn. Uy lực mà Sheriff mang lại trên một khẩu súng lục là vô đối. 

Shotgun (súng săn)

Judge sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho người chơi. Sức công phá mà khẩu súng này mang lại có thể hủy mọi thứ trong cự ly 20m. Bên cạnh đó, băng đạn khủng giúp cho người chơi tiết kiệm được nhiều thời gian nạp đạn. Bạn không cần thay đạn thường xuyên khi sử dụng “cậu bé” này. 

SMG (Súng tiểu liên)

Lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể đưa ra đó là Spectre. Tốc độ ra đạn và sự ổn định của khẩu súng trên là cao nhất trong dòng tiểu liên. Ngoài ra, bạn còn có thể trang bị nòng giảm thanh để tăng độ ổn định cho khẩu súng này. 

Snipers (súng ngắm)

Đối với một khẩu súng ngắm thì uy lực và độ chính xác chính là điểm mà người chơi quan tâm đến. Súng ngắm tốt nhất trong Valorant sẽ là Operator. Nó được ví như AWM trong trò chơi cùng thể loại CSGO. 

Người chơi có thể tạo ra những cách biệt thực sự khi giao chiến tầm xa trên 100m. Shroud là một trong những game thủ thể hiện được toàn diện nhất uy lực của khẩu súng trên. 

súng ngắm valorant

Rifles (Súng trường)

Khẩu súng mạnh nhất thuộc dòng súng trường không ai khác chính là Vandal. Bạn có thể hình dung con quái vật này giống với AK 47 phiên bản “nhẹ nhàng” hơn. Những skin mà người chơi có thể trang bị cho Vandal cũng khá nhiều. Có thể kể đến Elderflame, Prime, Ego, Forsaken hay Origin. Đây thực sự là một khẩu súng mạnh trong Valorant. 

Xem thêm: Mã lệnh Valorant – Hướng dẫn sử dụng mã code mới 

Phân loại súng trong game 

Khi nói đến các khẩu súng được xem là mạnh nhất chúng ra cần điểm qua danh sách súng. Trong danh sách này bạn sẽ tìm được một vài vũ khí phù hợp với lối chơi của bản thân.  

  • Rifles (Súng trường): đây là loại súng đầu tiên và đặc điểm của nó là tốc độ bắn cao, chế độ bắn đa dạng. Sát thương mà một khẩu súng trường có thể gây ra rất lớn. Nhất là khi tấn công ở cự ly 20m hoặc gần hơn. Tiêu biểu cho dòng súng này là Vandal, súng có thiết kế giống với Ak 47 mà chúng ta vẫn hay dùng trong CSGO. 
  • Snipers (súng ngắm): không cần nó nhiều về sát thương mà dòng súng này có thể gây ra. Một viên cũng có thể hạ gục được một mục tiêu. Operator là một trong những đại diện cho dòng súng này. Với sát thương khủng cùng tốc độ hồi tâm nhanh, đây chính là khẩu súng xịn nhất dòng Snipers. 
  • SMG (Súng tiểu liên): có thể dịch là Small Machine Gun. Tuy uy lực không thể so với những khẩu Rifles nhưng SMG vẫn mang cho mình sức mạnh vượt trội. Bên cạnh đó dòng súng này còn có được độ linh hoạt cao, phù hợp với các Duelist. 
  • Shotgun (súng săn): những khẩu súng này có uy lực cực lớn tuy nhiên độ chính xác không cao. Bạn cần tiếp cận mục tiêu ở cự ly 10m mới có thể bắn chính xác được. Judge là một trong những khẩu có thể phá hủy đội hình địch, đây đúng là một kẻ càn quét thực sự. 
  • Sidearm (súng ngắn): đây là dòng súng cuối cùng trong Valorant. Tuy có uy lực nhỏ, lượng đạn thấp và độ chính xác không cao nhưng Sidearm vẫn là lựa chọn cần thiết. Sẽ có những lúc khẩu súng nhỏ bé này làm nên những kỳ tích đấy. 

phân loại súng valorant

Tạm kết

Súng tốt nhất trong Valorant sẽ thực sự tốt khi bạn biết khai thác điểm mạnh của chúng. Mỗi loại súng sẽ giúp bạn có được một ưu thế riêng khi tiến vào chiến trận. Bên cạnh việc chọn lựa vũ khí hãy lưu ý về chất tướng (Agent) mà mình đang chơi nhé. Những kỹ năng mà các đặc vụ này sở hữu cũng được xem là một vũ khí mạnh đấy.