Tiêu điểm tướng Aphelios LMHT – Song Nguyệt Chiến Binh

tiêu điểm tướng aphelios

Sở hữu 5 loại vũ khí cực kỳ đa dụng, Aphelios đang dần trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí xạ thủ. Tuy rằng có đôi chút thiếu đi sự cơ động xong anh chàng này có thể bù đắp lại bằng một loạt những khả năng mạnh mẽ khác. Trong bài viết ngày hôm nay của Kuesports hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ nét về tiêu điểm tướng Aphelios chi tiết nhé.

Tiêu điểm tướng Aphelios

Bảng ngọc Aphelios

 • Sẵn Sàng Tấn Công: Các khẩu súng của vị tướng này sẽ tấn công liên tục vào mục tiêu nên ngọc này sẽ gia tăng sát thương đáng kể và phù hợp nhất với skill của tướng này.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Giúp cho bạn không bị hao tổn mana nếu sử dụng Q liên tục. Sẽ + 100 mana vĩnh viễn. Chỉ cần tham gia hạ gục sẽ hồi 20% mana kể cả là hỗ trợ.
 • Huyền Thoại: Hút Máu tới 12% do có thể kết hợp được liên tục spam skill lên kẻ thù.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Đây được coi là ngọc tiêu chuẩn cho một AD ở thời điểm này. Tăng sát thương lên 8% khi địch chỉ còn 40% máu. Thắng hay bại quyết định ở thời điểm này. 

bảng ngọc aphelios

Trang bị cần lên cho Aphelios

 • Móc Diệt Thủy Quái
 • Giày Cuồng Nộ
 • Huyết Kiếm
 • Ma Vũ Song Kiếm
 • Vô Cực Kiếm
 • Cuồng Cung Runaan

cách lên đồ aphelios

Bộ kỹ năng của Aphelios

Đây là một trong những vị tướng vô cùng đặc biệt khi chỉ sử dụng Q, W và R. W được dùng để chuyển đổi vũ khí nên thực chất anh chàng này chỉ có 2 kỹ năng mà thôi.

Q: Một kỹ năng kích hoạt phụ thuộc vào Vũ Khí Chính. CÁc kỹ năng Q này sẽ có thêm hiệu ứng dựa vào vũ khí mà anh ta đang sở hữu. Tất cả kỹ năng Q đều phải tiêu hao năng lượng đồng thời có hồi chiêu độc lập.

R: Ánh Trăng Dẫn Lối: Bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trăng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây ra các sát thương xung quanh. Sau đó thì Aphelios sẽ tiếp nối bằng những đòn đánh được cường hóa bởi vũ khí chính của mình lên tất cả những kẻ địch bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. 

Xem thêm: Tiêu điểm Tướng Akali Liên Minh Huyền Thoại – Sát Thủ Đơn Độc

Lên Cấp

Q sẽ được anh ta tự động học ở cấp 2, cùng với R, chúng đều được tự động nâng cấp ( R được nâng cấp tại cấp 6, 11, 16. Vì vậy anh chàng hoàn toàn có thể dùng 18 điểm kỹ năng của mình để cộng vào những chỉ số cơ bản: Sức Mạnh Công Kích, Xuyên Giáp Cộng Thêm và Tốc Độ Đánh.

Các loại vũ khí của vị tướng này

Súng Thiên Lý Calibrum ( thuận tiện cho cấu rỉa )

Để thuận tiện cho việc đè đường trong giai đoạn đi đường, bón hành cho đối thủ ở lane thì vũ khí Calibrum này vô cùng quan trọng. Thế mạnh của loại vũ khí này đó là nó đánh dấu mục tiêu sau đó kẻ bị đánh dấu sẽ bị tấn công ở mọi nơi trên bản đồ mà không cần để ý đến tầm đánh. Ngoài ra kỹ năng này gây ra sát thương lan qua mục tiêu bên cạnh.

Q: Xạ Kích

 • Aphelios sẽ bắn ra một đường đạn theo hướng chỉ định vào mục tiêu. Mục tiêu bị trúng phải đường đạn này sẽ bị đánh dấu.

R: Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối

 • Aphelios đánh dấu tất cả mục tiêu trúng đạn và gây ra sát thương. ( Kích hoạt tương đương Q để gây ra sát thương tối đa ).

Súng Huyết Tinh Severum 

Đây là một vũ khí giúp Aphelios hồi phục cực kỳ mạnh mẽ. Vừa giúp đi đường tạo được lợi thế vừa giúp trong cả giao tranh. Khi lượng hút máu Aphelios dư chuyển thành lá chắn tương đương Huyết Kiếm.

Q: Công Phá

 • Khi sử dụng Súng Huyết Tinh thì Q giúp tăng thêm tốc độ di chuyển đồng thời sẽ tấn công liên tục bằng cách xả đạn. Kể cả từ vũ khí chính và vũ khí phụ ( ưu tiên tướng gần nhất ). Ngoài ra đòn đánh từ vũ khí phụ gây sát thương lên kẻ địch bị giảm dame gây ra.

R: Chiêu cuối Súng Huyết Tinh giúp Aphelios hồi máu

các loại vũ khí aphelios

Pháo Trong Trường Gravitum tạo CC để khống chế

Khi sử dụng vũ khí này giúp vị tướng này tạo ra được CC khống chế ( giữ chân hoặc làm chậm kẻ địch ).

Q: Nguyệt Thực

 • Khi sử dụng vũ khí Pháo Trọng Trường Gravitum thì kỹ năng Q có khả năng tạo ra sát thương đồng thời trói chân tất cả tướng địch đang bị làm chậm do Gravitum.

R: Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối làm chậm mục tiêu. 

Súng Hỏa Ngục Infernum

Khi bạn sử dụng vũ khí này thì các đòn đánh thường hoặc kỹ năng sẽ gây ra sát thương cho kẻ địch cũng như những mục tiêu ở phía sau hắn.

Q: Sóng Lửa

 • Kỹ năng Q của vũ khí Súng Hỏa Ngục Infernum phóng ra một luồng đạn gây ra sát thương cho những kẻ địch. Tiếp tục gây sát thương bằng vũ khí phụ lên những kẻ bị trúng chiêu.

R: Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối gây ra sát thương xung quanh mục tiêu trúng chiêu.

Vũ Khí Thăng Hoa Luân Crescendum

Vũ khí này giống như boomerang. Tốc đánh và bay của vũ khí này phụ thuộc vào tốc độ đánh của bạn. Các đòn đánh và kỹ năng trúng kẻ địch sẽ tạo ra bản sao của vũ khí đồng thời tăng thêm sát thương. 

Q: Tháp Canh

 • Đây là 1 cỗ dọn lính siêu cấp và bạn chỉ cần đặt ụ súng ( gần giống như Heimerdinger )

R: Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối gây sát thương tối đa 3 kẻ địch ngoài ra những đòn đánh tiếp theo sẽ được tăng dame khi trúng 3 kẻ địch

Cách chơi Aphelios

Giai đoạn đầu trận

Aphelios là một xạ thủ mạnh về cuối trận nên giai đoạn này các bạn nên lựa chọn giải pháp an toàn là tránh các pha giao tranh không đáng có. Khi chưa có trang bị cũng như đang không có các kỹ năng chạy trốn thì bạn rất có thể trở thành mục tiêu nhắm đến của đối thủ. 

Giai đoạn giữa trận

Khi đã có một số trang bị thần thoại và giày thì bạn có thể tự tin trong các pha giao tranh. Hãy tận dụng những combo súng một cách hiệu quả nhất, lợi thế mà bạn mang lại cho đồng đội là rất hiếm xạ thủ nào có thể làm được. Combo mở giao tranh là Pháo Trọng Trường kết hợp Súng Hỏa Ngục.

cách chơi aphelios

Giai đoạn cuối trận 

Lúc này khi đã đủ đồ, Aphelios sẽ trở thành một nỗi khiếp sợ đối với team địch. Hãy lựa chọn góc bắn hợp lý để tối ưu hóa lượng sát thương dồn vào đội hình địch. Đơn giản là vì đối thủ luôn tìm cách để hạ gục bạn nhanh nhất có thể. Sử dụng những combo súng gây được sát thương tối đa như là Súng Huyết Tinh và Thăng Hoa Luân. 

Các Combo thường dùng của Aphelios

1. Combo gây sát thương diện rộng trong giao tranh

Khi bạn đang có dạng súng Infernum và Severum

 • Công Phá ( Q: Severum ) => W => đánh thường => Sóng Lửa ( Q: Infernum ) => đánh thường.

2. Combo gây sát thương lên mục tiêu đơn lẻ

Khi bạn đang sử dụng dạng súng Severum và Crescendum

 • Tháp Canh ( Q: Crescendum ) => W => đánh thường => Công Phá ( Q: Severum ) => W => đánh thường ( Crescendum )

vũ khí aphelios

3. Combo chiêu cuối với các loại súng

Sử dụng R ở các loại vũ khí để gây ra một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ. Gravitum để khống chế nhiều mục tiêu. Severum để hồi máu và gây ra sát thương. Calibrum để kích hoạt hiệu ứng vũ khí phụ từ xa. 

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết đến các bạn về tiêu điểm tướng Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh. Mong rằng những chia sẻ trên đây giúp bạn được nhiều trong quá trình sử dụng vị tướng với 5 món vũ khí đa dạng này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.