Giới thiệu tiêu điểm tướng Darius LMHT – Đại Tướng Noxus

Tiêu điểm tướng darius

Darius – vị tướng hùng dũng của đế chế lừng danh Noxus luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại thích chơi đường trên. Không những cứng cáp và lượng sát thương duy trì tốt và vị tướng này còn có khả năng hồi phục khá tốt. Nếu như bạn đang muốn khám phá về vị tướng này cũng như cách chơi thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kuesports về tiêu điểm tướng Darius

Tiêu điểm tướng Darius – Đại Tướng Noxus

Là một vị tướng có phần mạnh mẽ với chất đấu sĩ của mình thì Darius không ngần ngại 1vs1 với bất kỳ đối thủ nào. Vị trí mà được nhiều người chơi lựa chọn để chơi Darius nhất là đi Top ( đường trên ). Vậy để chơi Darius thì chúng ta sẽ cần biết về những điều dưới đây. 

Bảng ngọc dành cho Darius

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: Nhận (13% với cận chiến và 7% với đánh xa ) tốc độ đánh trong vòng 6 giây khi tấn công ít nhất 1 tướng địch với mỗi đòn đánh. Hiệu ứng cộng dồn tối đa đến khi đủ 6 lần. Khi tối đa cộng dồn ( nhận 50 với cận chiến và 75 với đánh xa ) tầm đánh và tăng giới hạn tốc độ đánh từ 2.5 lên đến 10.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục để hồi lại 12% máu đã mất của bản thân và cho thêm 20 Vàng. 
 • Huyền Thoại: Đắc Thắng: Nhận về 3% tốc độ đánh, thêm 1.5% với mỗi một cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa 10 cộng dồn ). 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên những tướng có ít hơn 40% máu. 

bảng ngọc darius

Ngọc Phụ: Pháp Thuật

 • Áo Choàng Mây: Sau khi phép bổ trợ, sẽ tăng tốc độ dựa vào di chuyển trong 2.5 giây và sẽ đi xuyên vật thể. Tăng 10-30% tốc độ di chuyển dựa theo hồi chiêu phép bổ trợ. 
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi lên cấp 10. Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu vượt mức giới hạn được chuyển thành thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT.

Trang bị cần lên cho Darius

 • Chùy Phản Kích
 • Giày Thép Gai
 • Móng Vuốt Sterak
 • Giáp Liệt Sĩ
 • Giáp Tâm Linh
 • Giáp Gai

lên đồ darius

Phép bổ trợ dành cho Darius

Nếu như bạn chơi Darius với vị trí đi Top thì bạn hãy lựa chọn phép bổ trợ là Tốc Biến + Dịch Chuyển để có thể kịp thời hỗ trợ đồng đội ở các lane khác khi cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn “ khô máu “ với đối thủ tại lane của mình với Tốc Biến + Thiêu Đốt. 

Bộ kỹ năng của Darius

Nội Tại: Xuất Huyết

 • Các mục tiêu bị dính xuất huyết tăng dần theo các cấp, lần lượt là 12/15/18/21/24/27/30/33/36 ( + 30% STVL / STPT ) trong vòng 5 giây. Hiệu ứng cộng dồn đến 5 lần. 
 • Khi đối thủ bị tiêu diệt bởi chiêu cuối R hoặc có 5 điểm cộng dồn xuất huyết thì có thể làm bộc phát hiệu ứng của Darius. Giúp gã ta có thể gây ra thêm sát thương 40-200 sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải chiêu hoặc đánh thường. 

Q: Tàn Sát

 • Vận sức trong 0.75s gây sát thương từ 20-80 ( +50-70% STVL ) lên những kẻ địch xung quanh phần cán rìu. Nếu ở phần lưỡi rìu, lượng sát thương gây ra là 160 (+140% ) sát thương và giúp hồi lại 10% số máu đã mất ( tối đa là 30% ).

W: Đánh Thọt

 • Các đòn đánh cơ bản khiến địch phải chịu 140% sát thương, sau đó làm chậm đi 90% trong 1 giây. Đồng thời hồi chiêu của các kỹ năng và hồi lại 100% năng lượng nếu như mục tiêu bị hạ. 

E: Bắt Giữ

 • Nội tại của chiêu thức này giúp các đòn đánh thường của Darius sẽ xuyên giáp. Khi kích hoạt kỹ năng sẽ kéo tất cả mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng về gần trước mặt và làm chậm chúng đi 90% trong 1 giây. 

R: Máy Chém Noxus

 • Nhảy bổ lên và gây ra sát thương cực mạnh lên đối thủ từ 160-340 (+75% STVL ). Nếu như kẻ địch bị Xuất Huyết sẽ gây thêm hiệu quả 20% Sát Thương với mỗi cộng dồn. Có thể tái sử dụng trong vòng 20 giây nếu như mục tiêu bị hạ bởi R. 

cách tăng kỹ năng darius

Cách chơi Darius qua các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Darius vốn là một vị tướng với lối chơi có thể nói là “ hổ báo “ bởi các kỹ năng vừa gây sát thương ổn định vừa giúp hồi phục tốt. Sử dụng Q một cách hợp lý để vừa có thể gây ra sát thương cho đối thủ mà vừa được hồi máu. Tuy vậy thì cũng nên cẩn thận với việc sử dụng Q quá nhiều sẽ khiến bạn ham đẩy cao và dễ trở thành mục tiêu của Rừng đối thủ.

Combo giai đoạn đầu trận này là: E để kéo đối phương lại gần – đánh thường – W để làm chậm mục tiêu. Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn tốt để tránh việc bị “ hỏi thăm “ bất ngờ.

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Hecarim LMHT – Bóng Ma Chiến Trường

Giai đoạn giữa trận 

Quan sát đồng đội khi có các pha giao tranh để sử dụng Dịch Chuyển một cách kịp thời hỗ trợ team mình. Combo giai đoạn này của Darius là: đánh thường – E – đánh thường – W – Q – R. Tuy vậy hãy đạt đủ 5 điểm Xuất Huyết thì mới nên sử dụng R để có thể tận dụng được tối đa sát thương chuẩn từ Máy Chém Noxus. 

cách chơi darius

Giai đoạn cuối trận

Đây là thời điểm mà bạn cần phải có những lựa chọn phù hợp khi lao vào giao tranh. Có thể bất ngờ lao lên bằng cách sử dụng Tốc Biến kết hợp với E nếu có thể kéo được nhiều đối thủ đặc biệt là chủ lực của team địch. Cố gắng sử dụng Q trúng càng nhiều đối thủ càng tốt vì nó có thể giúp Darius hồi phục lại lượng máu đã mất khá nhiều. Tuy vậy nếu như bạn cảm thấy di chuyển tiếp cận chủ lực đối thủ khó khăn thì hãy chuyển sang bảo vệ chủ lực team mình khi có bất kỳ kẻ nào dám tiếp cận. Khả năng gây sát thương từ R cuối trận của Darius là rất lớn nên bạn hãy nắm bắt tốt cơ hội để tạo ra lợi thế tốt nhất cho cả team mình. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về tiêu điểm tướng Darius – Đại Tướng Noxus, cách chơi, lên đồ và bộ kỹ năng của vị tướng này. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được các bạn trong quá trình chơi Darius. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *