Giới thiệu tiêu điểm tướng Sona Liên Minh Huyền Thoại – Đại Cầm Nữ

tiêu điểm tướng sona

Sona – Đại Cầm Nữ là một trong những vị tướng hỗ trợ đặc biệt đã nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại từ những ngày đầu ra mắt. Đã có không ít người chơi LOL tin tưởng và sử dụng Sona cho vị trí hỗ trợ dù là đấu rank hay là cho các giải đấu chuyên nghiệp. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Kuesports đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Sona – Đại Cầm Nữ, cũng như cách chơi nữ tướng này.

Tiêu điểm tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Giới thiệu tiểu sử Sona

Vốn dĩ Sona sinh ra đã là một đứa trẻ tội nghiệp, ngay từ lúc chào đời cô đã không biết đến cha mẹ mình là ai. Cô là một đứa trẻ mồ côi được tìm thấy trên bậc thềm ở một cô nhi viện tại Ionia. Đi cùng bé gái sơ sinh này là một hộp nhạc cụ cổ xưa và trang nhã. Một điều không may là cô gái trẻ càng lớn càng xinh đẹp xong cô lại không thể nói được.

giới thiệu tướng sona

Có một phú bà nổi tiếng tại Demacia đã nhận nuôi cô, tài năng về âm nhạc của Sona ngày càng được bộc lộ ra. Sự khiếm khuyết về khả năng nói lại cho cô một sự cảm thụ âm thanh tuyệt vời. Mỗi khi cô dạo trên những phím đàn, mọi thứ dường như trở nên câm lặng.

Đã có một ngày Sona phát hiện ra khả năng của mình không chỉ dừng lại ở đó. Cô nhận thấy được bước sóng dao động từ cây đàn mình tạo ra có khả năng gây ra sát thương cực lớn, cô đã âm thầm rèn luyện kỹ năng này đến mức đỉnh cao. 

Bộ kỹ năng của Sona

Nội Tại: Sức Mạnh Hợp Âm

 • Nhịp Điệu: Mỗi khi dùng kỹ năng thường đánh trúng mục tiêu, Sona sẽ nhận về cộng dồn Nhịp Điệu. Cô nàng sẽ nhận được 0.5 điểm hồi kỹ năng với mỗi cộng dồn có được, tối đa sẽ là 60 điểm hồi kỹ năng. Sau khi đã có 60 điểm hồi kỹ năng rồi thì mỗi cộng dồn sẽ giúp cho thời gian hồi chiêu cuối được giảm đi 1.5 giây.
 • Sau 3 lần tung ra kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Đại Cầm Nữ sẽ gây ra thêm sát thương và có thêm hiệu ứng từ giai điệu nàng ta đã tấu lên trước đó.

Q: Anh Hùng Ca

 • Sona tấu lên khúc Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh cực mạnh và gây ra sát thương phép lên hai kẻ địch ở gần nhất, đòn đánh ưu tiên nhắm vào tướng địch. Đồng thời sẽ có hào quang tăng sát thương ở đòn đánh kế tiếp cho đồng minh ở trong vùng.
 • Sona được nhận 2 cộng dồn Nhịp Điệu đối với mỗi một tướng địch bị gây ra sát thương.

cách tăng kỹ năng sona

W: Giai Điệu Khích Lệ

 • Sona sẽ tấu lên một Giai Điệu Khích Lệ, tạo ra một luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho bản thân và có thêm 2 đồng minh có phần trăm máu thấp nhất ở bên cạnh. Cô tạm thời sẽ có được hào quang tạo lá chắn cho đồng minh ở trong vùng. 
 • Sona sẽ nhận về cộng dồn Nhịp Điệu cho mỗi lúc hồi máu cho đồng minh khác hoặc là lá chắn của cô chặn được ít nhất là 25 sát thương cho đồng đội.

E: Bản Nhạc Tốc Độ

 • Sona tấu lên một Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ di chuyển cho những đồng minh ở xung quanh. Cô tạm thời có được hào quang tăng Tốc độ di chuyển cho đồng minh ở trong vùng. 

R: Khúc Cao Trào

 • Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, những tướng địch xung quanh sẽ bị làm choáng và phải chịu sát thương phép. Sau khi được chỉnh sửa thì Sona bị đổi nội tại của R thành nội tại chính Nhịp Điệu. Đánh đổi khả năng hồi phục mana để lấy lượng lớn hồi phục chiêu trong giai đoạn cuối game. 
 • Với lượng hồi kỹ năng đến từ Nội Tại cho đến trang bị thì Sona sẽ trở thành một cỗ máy xả chiêu giai đoạn cuối trận. 

lên đồ sona

Cách chơi Sona đơn giản và hiệu quả 

Giai đoạn đầu trận

 • Sử dụng các chiêu thức để tận dụng Nội Tại, ra đòn cấu rỉa máu đối thủ và gây ra lượng lớn sát thương lên địch ở giai đoạn đầu này.
 • Khả năng tấn công của Sona không được đánh giá cao nên các bạn nên hạn chế giao tranh đường dưới 2 vs 2. 

Xem thêm: Chi tiết tiêu điểm tướng Volibear – Thần Sấm Trở Lại

Giai đoạn giữa trận

 • Hoàn thành các trang bị của tướng hỗ trợ, để ý cắm mắt ở giai đoạn này đề phòng bị rừng đối thủ hỏi thăm.
 • Để có thể tạo được lợi thế cho đội mình các bạn cũng nên đi đảo đường gank cho các lane khác.
 • Nếu có thể kết hợp được với tốc biến và R thì sẽ làm cho đối thủ cực kỳ bất ngờ, tạo được lợi thế giao tranh lớn cho team mình.

Giai đoạn cuối trận

 • Hãy cố gắng đi cùng với chủ lực team mình như là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư để nâng cao khả năng cover. 
 • Sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý để có thể tạo cơ hội cho team mình giành được thắng lợi trong các giao tranh. 

cách chơi sona

Cách khắc chế Sona

Điểm yếu của Sona là nằm ở chính khả năng không cơ động của cô nàng, sức chống chịu lại yếu ớt. Thế nên ở trong các giao tranh nếu không giữ được vị trí chuẩn thì rất dễ bị kết thúc bởi bất kỳ vị tướng nào đến từ phe địch. Những lựa chọn tốt để mà khắc chế Sona này là: Shen, Leona, Taric,…

Bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu đến các bạn chi tiết tiêu điểm tướng Sona. Những chia sẻ trên đây về kỹ năng cũng như sức mạnh của vị nữ tướng này hy vọng giúp ích được cho các bạn trong quá trình chơi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.