Tiêu điểm tướng Syndra: Cách lên đồ và chọn bảng ngọc chuẩn nhất

Syndra có khả năng gây lượng sát thương rất cao và khủng khiếp

Syndra hiện đang là 1 cái tên rất hot trong giới LMHT. Cô là 1 vị tướng sở hữu khá nhiều kĩ năng khiến đối thủ phải dè chừng. Đặc biệt hơn cả đó chính là lượng sát thương thuộc hàng khủng mà cô gây nên. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về tiêu điểm tướng Syndra thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết KU Esports dưới đây của chúng tôi.

Bảng Ngọc 

Trong bảng ngọc của Syndra gồm 2 nhánh ngọc chính được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại để giao tranh:

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Sẽ có 3 kỹ năng hoặc những cú đánh riêng biệt lên 1 vị  tướng trong vòng 3 giây và gây thêm sát thương tương ứng. Nhờ Sốc Điện, tất cả các pha dồn sát thương của Syndra sẽ càng uy lực và nguy hiểm hơn gấp bội lần.
 • Vị Máu: Nhận lại lượng máu bị mất sau khi gây sát thương lên tướng địch. Điều này giúp tướng Syndra có nhiều lợi thế hơn khi đi đường.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Cứ mỗi lần hạ gục được đối thủ, sức mạnh cô sẽ gia tăng giúp Syndra có thể kiểm soát được mức sát thương vào cuối trận.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục 1 mục tiêu khủng nhất sẽ giúp cô tăng vĩnh viễn khả năng thu thập máu.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Syndra nhận thêm 5%, 8% hồi kỹ năng khi đạt đến ngưỡng cấp độ cho phép. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp cô tiếp tục gây sát thương phép.
Thông tin bảng ngọc chuẩn của tiêu điểm tướng Syndra
Thông tin bảng ngọc chuẩn của tiêu điểm tướng Syndra

Cách lên đồ 

 • Trang bị hoàn chỉnh

Vọng Âm Luden > Giày Pháp Sư >  Đồng Hồ Cát Zhonya > Quỷ Thư Morello > Trượng Hư Vô > Mũ Phù Thủy Rabadon.

 • Trang bị tình huống

Dây Chuyền Chữ Thập > Sách Chiêu Hồn Mejai > Kính Ngắm Ma Pháp.

Cách lên đồ hợp lý của Syndra
Cách lên đồ hợp lý của Syndra

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận

Khác với những vị tướng trong LMHT, giai đoạn đầu trận của Syndra khá là mạnh. Cô sở hữu bộ kỹ năng phép tầm xa và tiêu tốn rất ít năng lượng. Nhờ vậy, cô có thể liên tục đẩy lính trong và áp sát đối thủ 1 khoảng thời gian dài. 

Khả năng phản xạ của Syndra cực kì tốt. Bạn nên xuất chiêu cấu đối phương trước để tạo điều kiện thích hợp cho vị nữ tướng xông lên. Không những vậy, khả năng gây choáng từ xa của cô rất hợp với những pha gank. Việc này sẽ rất hiệu quả cho team bạn nếu sử dụng hợp lí.

Khi Syndra đạt đến level là 1 mức sở hữu rất nhiều sức mạnh. Có sẵn trong tay chiêu Bùng Nổ Sức Mạnh, bạn hoàn toàn thừa năng lực để hạ gục vị tướng đối thủ. Hãy tận dụng chiêu này thật hợp lý để làm chủ trong những pha solo với đối phương. Luôn kiểm soát lane, không lơ là để tránh trường hợp bị tiêu diệt.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Lúc này, hãy tích cực đẩy lính và kêu gọi đồng đội tham gia bắt các mục tiêu lớn Rồng hay trụ. Bạn đừng nghĩ Syndra kém cơ động nên không thể tham gia vào bắt tướng. Nhưng không, bộ kỹ năng khống chế của cô ấy đã đưa cô lên 1 trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất đấy.

Sau 1 khoảng thời gian giao đấu, sức mạnh của Syndra có phần sa sút về cuối trận. Bạn nên lựa chọn vị trí đứng hợp lý cho tướng trong các pha giao tranh tổng, tránh việc bị bắt đầu hoặc chết khi chưa kịp sử dụng chiêu nào. Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ của mình bằng chiêu E làm choáng của cô nàng.

Các giai đoạn chơi tướng Syndra
Các giai đoạn chơi tướng Syndra

Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ chính cho Syndra chính là Tốc Biến. Nó sẽ giúp cô thoát khỏi những nguy hiểm 1 cách rất nhanh chóng và không bị hao tổn sức lực.

Bảng kỹ năng

Nội tại – Tối Thượng

 • Phép thuật được gia tăng hóa khi đạt mức tối đa.
 • Quả cầu bóng tối: tăng thêm 15%  mức độ sát thương lên tướng và tồn tại lên đến 8 giây.
 • Ý lực: Gia tăng 20% lượng sát thương chuẩn và làm chậm thêm 33%.
 • Quét tan kẻ yếu: Tầm rộng của phép này sẽ tăng thêm 50%.
 • Bùng nổ sức mạnh: Tầm sử dụng tăng thêm 75.

Chiêu 1 – Quả Cầu Bóng Tối

Syndra sẽ tạo ra 1 quả cầu có thể gây 70/110/150/190/230 lượng sát thương phép trong khi cô di chuyển. Quả cầu sẽ nằm im tại vị trí cô chỉ định và được điều khiển qua mọi hành động của Syndra.

Bảng kỹ năng của tướng Syndra
Bảng kỹ năng của tướng Syndra

Chiêu 2 – Ý Lực

Niệm lần 1: Bắt chụp ngay Qua Cầu Bóng tối đã chọn từ trước hoặc quái rừng gần đó chỉ trong 5 giây. Nếu như không chọn được ai gần nhất thì sẽ bắt buộc chọn Quả cầu.

Niệm lần 2: sau khi thu vào, ngay lập tức ném quả cầu hoặc lính địch đi. Kẻ nào trúng sẽ chịu sát thương phép lên đến 70%+ và bị làm chậm tốc độ di chuyển từ 20 > 40 trong 1.5 giây tiếp theo. 

Chiêu 3 – Quét Tan Kẻ Yếu

Cô sẽ hất kẻ địch cùng với quả cầu văng ra phía sau và gây sát thương phép mạnh lên chúng. Ngoài ra, tất cả những kẻ đụng trúng chúng cũng sẽ chịu sát thương y chang và bị gây choáng.

Quả Cầu Bóng Tối bị ném đi sẽ làm choáng những kẻ địch đi trên đường của bọn địch trong 1.5 giây.

Chiêu 4 – Bùng Nổ Sức Mạnh

Cô sẽ vận dụng hết công lực của mình để cường hóa sức mạnh của tất cả những Quả Cầu Bóng Tối. Ai bị dính phải quả cầu sẽ phải chịu 1 lượng sát thương khép cực khủng và bị làm choáng.

Vị trí

Sở hữu 1 sức mạnh phi thường và khả năng khống chế rất tốt. Hiện nay, cô là 1 trong những xuất sắc nhất trong lĩnh vực đi rừng.

Syndra ở vị trí đi rừng cực tốt
Syndra ở vị trí đi rừng cực tốt

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

 • Khả năng gây lượng sát thương rất cao và khủng khiếp.
 • Lượng sát thương càng trở nên mạnh khi dần về cuối trận.
 • Có kĩ năng khống chế tốt, rất linh hoạt và tầm hoạt động rộng, có thể điều khiển từ xa.
 • Khả năng đẩy lính nhanh và bắt quái rừng tốt và đặc biệt và hao tổn rất ít mana.
Syndra có khả năng gây lượng sát thương rất cao và khủng khiếp
Syndra có khả năng gây lượng sát thương rất cao và khủng khiếp

Điểm yếu

 • Máu yếu và mức hồi máu không thực sự ấn tượng.
 • Kém về mặt cơ động.
 • Kĩ năng định hướng khó trúng.
 • Yêu cầu người chơi có kỹ thuật cao để điều khiển thuần thục.

Khắc chế

 • Hãy trang bị các đôi giày khi đối đầu với Syndra, chúng sẽ giúp bạn tránh được các kỹ năng của cô ấy.
 • Syndra rất yếu đuối sau khi sử dụng chiêu Quét Tan Kẻ Yếu và rất mất thời gian để hồi lại máu. Vậy nên, hãy tận dụng thời cơ này để tiến slen bắt trọn Syndra.
 • Hãy chọn những vị tướng có độ động cơ cao để khống chế với Syndra khi giao tranh.

Xem thêm: Cách khắc chế Syndra ngay từ đầu trận bạn đã biết?

Cách đối đầu với Syndra
Cách đối đầu với Syndra

Bài viết này đã làm rõ những thông tin về tiêu điểm tướng Syndra. Mong rằng những điều trên sẽ bổ ích đối với bạn trong công cuộc cày game. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nắm bắt thêm những điều thú vị về LMHT nhé.