Tiêu điểm tướng Varus Liên Minh Huyền Thoại – Mũi Tên Báo Thù

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng Ku esports nhau đi tìm hiểu chi tiết về tiêu điểm tướng Varus.

Xạ thủ là một vị trí cực kỳ quan trọng đối với mỗi một đội hình, khi mà sát thương chính của toàn team có được là từ vị trí này. Nên việc lựa chọn ra một vị tướng phù hợp là điều được nhiều người chơi cân nhắc. Một trong số những lựa chọn đó phải kể đến đó là Varus – Mũi Tên Báo Thù. Với sức mạnh của mình vị tướng này dễ dàng tạo được áp lực tại đường dưới với đối thủ.

Tiêu điểm tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù

Giới thiệu tiểu sử Varus

Trước khi có được biệt danh đầy sự thù hận Mũi Tên Báo Thù thì Varus vốn là một hình mẫu hoàn toàn lý tưởng cho sự trung thành cũng như phẩm giá bản thân. Được biết đến là một cung thủ thiện xạ bậc nhất của đế chế Shurima. Tuy vậy Varus thay vì ở lại ngôi làng nhỏ nơi hoang mạc thì anh ta lựa chọn trở thành một chiến sĩ canh gác ngôi đền linh thiêng. Anh chàng thực hiện nhiệm vụ này tốt hơn bất kỳ ai hết.

tiêu điểm tướng Varus

Cho đến khi anh ta hy sinh khi bảo vệ ngôi đền linh thiêng thì những chiến binh thần thánh đã cho phép anh ta được đứng vào hàng ngũ của mình. Tuy trở thành một chiến binh thăng hoa xong Varus không quan tâm đến đại cục. Con người hắn trở nên bạo tàn và biến chất, hắn ta trở thành một thực thể mà khi nghe đến thôi người ta cũng phải kinh sợ: Darkin.

Bộ kỹ năng của Varus

Nội Tại: Sức Mạnh Báo Thù

 • Mỗi khi hạ gục một kẻ thù hoặc hỗ trợ tiêu diệt một mục tiêu thì Varus sẽ nhận được thêm tốc độ đánh. Lượng tăng thêm này sẽ cao hơn nếu mục tiêu là tướng địch.

Q: Mũi Tên Xuyên Phá

 • Trong Tiêu điểm tướng Varus – Mũi Tên Xuyên Phá được bắn ra khi Varus kéo cung trong một khoảng thời gian. Càng nhấn giữ lâu thì mũi tên càng được cường đại hơn. Sát thương từ mũi tên lúc đó cũng sẽ lớn hơn.

W: Tên Độc

 • Nội tại của kỹ năng này khiến cho đòn đánh thường của Varus gây ra thêm sát thương kiểu hỗn hợp. Kỹ năng này được kích hoạt nếu như các kỹ năng khác của Varus kích nổ những điểm cộng dồn, khi đó sẽ gây ra sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. 

E: Mưa Tên

 • Varus bắn ra một chùm mưa tên đến một vùng được chỉ định, gây ra sát thương phép lên những kẻ địch bị trúng phải và làm chậm chúng.

R: Sợi Xích Tội Lỗi

 • Varus bắn ra những sợi xích tội lỗi, trói chân ngay kẻ địch đầu tiên bị trúng phải. Ngay sau đó sẽ lan ra những tướng địch ở phía xung quanh. Nếu mục tiêu bị trói chân lập tức nhận 3 điểm cộng dồn Tên Độc.
tiêu điểm tướng Varus
Tăng điểm kỹ năng varus

Phân tích điểm mạnh, yếu của Varus và cách khắc chế vị tướng này

Điểm mạnh

 • Varus hoàn toàn có khả năng đi đường và tay đôi khá ổn định
 • Là một vị tướng có khả năng cân team về cuối trận với nội tại nếu như được đồng đội bảo kê tốt.
 • Tầm đánh xa trên diện rộng cùng khả năng cấu rỉa máu sẽ giúp cho Virus trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đi đường.
 • Có thể gây ra sát thương hỗn hợp giữa Phép và Vật Lý nên rất có lợi khi đi đường cũng như trong các pha giao tranh.

Điểm yếu

 • Tiêu điểm tướng Varuskhông gây ra được nhiều sát thương chí mạng như các xạ thủ khác. Chính vì điều này anh ta rất ít khả năng gây nên được những đột biến của ván đấu.
 • Nếu muốn phát huy hết sức mạnh thì cần phải tích được điểm cộng dồn.
 • Hầu hết thì các kỹ năng định hướng đều sẽ đòi hỏi người chơi sử dụng 1 cách cực kỳ chuẩn xác và thông minh.
 • Lượng sát thương ở đầu ra phụ thuộc nhiều vào những giai đoạn phát đánh thường.

bảng ngọc varus

Cách khắc chế Varus

Varus có hai điểm yếu lớn chính đó là những kỹ năng của anh ta cần phải yêu cầu về định hướng chính xác của người chơi. Thứ hai là Varus không hề có khả năng trốn thoát nếu trở thành mục tiêu. Khi đi đường dưới thì một số lựa chọn sau có thể khắc chế tốt vị tướng này: Sivir, Kog’maw, Tristana,…

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Rek’Sai – Nấm Mồ Hư Không

Cách chơi Varus đơn giản và hiệu quả nhất

Đầu game

Vì là mẫu xạ thủ có khả năng tay đôi khi đi đường vì lượng sát thương hỗn hợp khá ổn. Việc này sẽ giúp cho việc cấu rỉa trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Mũi Tên Xuyên Phá ( Q ) có tác dụng cấu rỉa rất cao, kết hợp với Mưa Tên ( E ). Mặt khác Tên Độc ( W ) giúp gây ra sát thương theo phần trăm máu. 

Luôn chủ động đẩy lính lên cao để tạo áp lực cho đối thủ, hãy nhớ cắm mắt ở bụi cỏ ven sông để kiểm soát tầm nhìn tốt. Việc làm này giúp cho bạn khỏi bị rừng đối thủ gank trong giai đoạn đầu game. Trong trường hợp nội tại Sức Mạnh Báo Thù được gia tăng tốc độ đánh. Nên bạn hãy lựa chọn thời điểm ngay sau khi Varus vừa last hit lính xong để trao đổi chiêu thức, khi này sẽ có lợi hơn.

cách lên đồ varus

Giữa game

Lợi thế ngay từ đầu game hãy kêu gọi đồng đội tổ chức những pha đi gank bắt lẻ để giúp cho tỷ lệ ăn mạng được tăng cao. Combo mà bạn nên sử dụng trong giai đoạn này là: Tên Độc ( W ) => Mưa Tên ( E ) => Mũi Tên Xuyên Phá ( Q ), kết hợp đánh thường và đợi các chiêu thức hồi lại.

Cuối game

Thời điểm này sức mạnh của Varus đã có thể được phát huy một cách tối đa. Trang bị full về tốc đánh cộng với nội tại và Tên Độc ( W ). Dù cho là tướng tanker đến cỡ nào cũng sẽ phải gục trước bộ combo như thế.

Trên đây là chi tiết về tiêu điểm tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù để các bạn có thể tham khảo về kỹ năng và cách chơi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Bel’Veth Liên Minh Huyền Thoại – Nữ Chúa Hư Không