Xayah chinh phạt – Đội hình lý tưởng có tỉ lệ chí mạng cao

Đội hình lý tưởng của Xayah chinh phạt

Xayah chinh phạt là đội hình gồm 4 mốc chính hoặc có thẻ 6 trong trường hợp có ấn. Với 35% tỷ lệ chí mạng và 25% sát thương. Đối với mốc 6 Ionia thì Xayah sở hữu đòn đánh hồi lại 10 năng lượng thêm 200% buff Ionia. Với dàn hệ như vậy, Xayah có thể tung ra các chiêu liên tục mà không cần phụ thuộc vào cực kiếm. Ngoài ra còn có một số trang bị, kỹ năng đặc quyền được thể hiện ngay dưới đây. Anh em hãy cùng Kuesports đọc đến cuối để biết được những thông tin hấp dẫn nhất.

Hành trình vươn lên của xayah chinh phạt 

Trước đó đã ra mắt bản xayah nhưng vẫn chưa hoàn hảo để thu hút. Hiện tại, nhà phát hành mới cho ra mắt phiên bản 13.19 và Xayah chinh phạt có nhiều điểm thay đổi hết sức đáng chú ý.

Với vị tướng Xayah được giảm 20 năng lượng tối đa và có nhiều chiêu được tung thường xuyên hơn. Trong hệ chinh phạt cũng tăng độ sát thương hơn so với 4 mốc tướng trong hệ. 

Ngoài ra, không ít chủ lực 4 như Fiora cũng bị giảm sức mạnh không kém so với phiên bản này. Đây cũng là điểm khiến Xayah trở thành vị tướng có tính ổn định và khả năng sát thương cao nhất trong phiên bản mới này.

Hành trình vươn lên của xayah chinh phạt 
Hành trình vươn lên của xayah chinh phạt

Xem thêm : Cách Lên Đồ và Trang Bị Cho Tướng Silco – Phù Thủy Mạnh Nhất Mùa 9.5 DTCL

Điểm mạnh và yếu của Xayah chinh phạt đáng quan tâm

Dù bất cứ trò chơi nào đều có đặc trưng riêng. Sau đây là một số điểm đáng quan tâm được anh em đánh giá về Xayah chinh phạt. 

Về ưu điểm của Xayah chinh phạt

 • Xayah là một trong những top chủ lực mạnh mẽ nhất game.
 • Sức mạnh được tăng dần ở giữa và cuối ván.
 • Nếu có ấn Ionia và Chinh phạt rất thú vị.

Về nhược điểm của Xayah chinh phạt 

 • Đối với cấp tướng bậc 4 thường tỷ lệ xuất hiện không cao.
 • Khi cần tối ưu sức mạnh phải ấn Ionia.

Đội hình tướng trong Xayah chinh phạt

 • Ở bậc 1 là vị trí của Jhin.
 • Bậc 2 gồm có Sett và Ashe.
 • Bậc 3 có Darius và Karma.
 • Riêng bậc 4 có ba tướng đó là: Shen, Nilah, Xayah.

Nhìn vào đội hình tướng trong Xayah chinh phạt anh em đều có thể nhận ra Xayah thuộc top cấp bậc cao nhất tại Đấu trường chân lý. Chính vì vậy, nó cũng được sở hữu những đặc quyền và sức mạnh tối ưu nhất khi người chơi sở hữu. Khi trải nghiệm với Xayah chắc hẳn sẽ cảm nhận được sự mượt mà từ nhân vật mang lại.

Đội hình lý tưởng của Xayah chinh phạt

Khi bắt đầu tham gia, anh em nên khởi động với bộ tướng quen thuộc Jhin, Irelia và Sett. Sau khi vào huyền thoại cần có tính sát thương cao tiếp tục bổ sung các vị tướng mạnh mẽ hơn. 

Lúc này lực sát thương sẽ tăng và khiến đối thủ khó điều chỉnh linh hoạt theo. Chính sự thay đổi đột ngột của mình sẽ là bước giúp bạn chiếm thể chủ động trong ván chơi đó. Đến giai đoạn giữa người tham gia có thể hướng tới mục đích mốc 4 Thách Đấu. 

Đồng thời giữ Samira làm chủ lực để làm nhiệm vụ giữ máu hiệu quả. Samira cũng là đơn vị hộ trang giúp Xayah đắc lực để chơi tốt hơn. Ngoài ra các đơn vị khá cũng có thể chuẩn bị trước phòng khi ở các trận cuối cần cho đội hình. 

Đội hình lý tưởng của Xayah chinh phạt
Đội hình lý tưởng của Xayah chinh phạt

Khi đạt đến cấp độ 8 người tham gia cần bỏ ra một số vàng để thu hút các vị tướng chủ chốt như Xayah, Nilah, Shen để đội hình hoàn thiện hơn. Nếu bạn may mắn có Ahri trong đội chơi của mình thì bạn đang chiếm lợi thế so với đối thủ. Đây là thời điểm bổ sung tính sát thương cho toàn đội. 

Lựa chọn huyền thoại trước khi vào trận

Đối với Xayah chinh phạt gồm có 3 huyền thoại chính để anh em có thể lựa chọn. Mỗi huyền thoại sẽ mang đặc trưng riêng và anh em nên chọn những huyền thoại hợp với bản thân nhất. Sau đây là 3 huyền thoại được chúng tôi nhắc đến:

 • Poro là huyền thoại được nâng cấp ngẫu nhiên khi tham gia.
 • URF là sách chọn ấn được sử dụng khá quen thuộc.
 • Ezreal là huyền thoại có nhiều nhiệm vụ để nhận trang bị. Bạn thu thập càng nhiều trang bị thì sức mạnh của bạn càng cao.

Bí quyết chơi đội hình Xayah chinh phạt chính xác nhất

Với cách chơi trong đội hình Xayah chinh phạt anh em cần nắm được một số bí kíp. Với thể loại game có sự biến hóa linh hoạt như thế này sẽ khó khăn hơn. Nhiều trường hợp cần nhanh nhẹn để ứng biến các tình huống trong lúc tham gia. Sau đây là một số bí kíp được chúng tôi tham khảo từ các cao thủ anh em có thể nghiên cứu:

Xayah chinh phạt - Đội hình lý tưởng có tỉ lệ chí mạng cao
Xayah chinh phạt – Đội hình lý tưởng có tỉ lệ chí mạng cao
 • Ấn Ionia rất quan trọng trong quá trình chơi để tăng mức độ sát thương.
 • Không ấn Ionia phải bỏ 1 chinh phạt. Sau đó chơi 6 ione và 4 chinh phạt để tiếp tục ván chơi đó.
 • Ngoài ra, còn ấn Ionia bằng Xẻng Vàng để kiếm BF, đem về Nilah tốt nhất.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin hữu ích về Xayah chinh phạt được chúng tôi tham khảo từ các người chơi trước. Anh em tân binh nào đang tìm hiểu về thể loại này có thể đọc để tham khảo và tìm ra được hướng chơi tốt nhất tại nhà cái Ku11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *