Xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách’ hot rần rần khắp các cộng đồng công nghệ

Xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo 'đa nhân cách

Sau cơn sốt của chat AI thông tin GPT; mới đây cộng đồng mê công nghệ lại xôn xao với sự xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo “đa nhân cách”. Được biết, đứng sau những tin đồn này là Instagram đang ấp ủ một dự án mới; hứa hẹn con chat này sẽ bùng nổ hơn GPT. Để hiểu sâu hơn, anh em có thể cùng Kuesports tìm hiểu với những thông tin dưới đây nhé!

Xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo 'đa nhân cách'
Xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách’

Instagram với dự án chatbot đa nhân cách

Theo một số nguồn tin rò rỉ; Instagram đang phát triển một tính năng mới cho phép người dùng trò chuyện với chatbot trí tuệ nhân tạo trong hộp thoại riêng tư (DM). Chatbot này sẽ có thể trả lời các câu hỏi; đưa ra lời khuyên và giúp người dùng viết tin nhắn.

Việc xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách’ sẽ giúp người dùng có thể lựa chọn từ 30 tính cách khác nhau của chatbot để tìm ra cái mình thích nhất. Mỗi tính cách sẽ có phong cách nói chuyện và cách tiếp cận khác nhau với người dùng.

Để truy cập chatbot này; người dùng chỉ cần gõ ký tự “@” trong hộp thoại riêng tư và chọn tùy chọn AI. Sau đó, người dùng có thể bắt đầu trò chuyện với chatbot và thay đổi tính cách của nó bất cứ lúc nào.

Instagram với dự án chatbot đa nhân cách
Instagram với dự án chatbot đa nhân cách

Thông tin liệu có thật sự

Instagram hiện vẫn chưa công bố chính thức về tính năng này. Tuy nhiên, đây có thể là một phần của kế hoạch của Meta về trí tuệ nhân tạo. Trước đó, CEO Mark Zuckerberg đã nói rằng Meta đang “phát triển các nhân cách trí tuệ nhân tạo có thể giúp đỡ mọi người theo nhiều cách khác nhau”. Công ty này hiện đang khám phá cách để làm cho các chatbot này có thể truy cập qua các cuộc trò chuyện văn bản “như chat trong WhatsApp và Messenger”.

Tuy nhiên, việc Xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách’ vẫn chỉ là một dự đoán. Hiện tại về phía Meta và Instagram vẫn chưa có thông tin chính thức về việc một chatbot AI có thể được tạo ra hay không. 

Xem thêm : Top game offline trí tuệ hay nhất – thách thức tư duy

Tiềm năng phát triển của chatbot 2023

Không chỉ có Meta và Instagram; nhiều công ty khác cũng đã nhìn thấy tiềm năng của chatbot là một tính năng xã hội hấp dẫn. Snapchat đã ra mắt chatbot “My AI” vào tháng 2 năm 2023 bằng việc sử dụng công nghệ Chat GPT của OpenAI. 

Chatbot này có thể giải đáp các câu hỏi, tư vấn về quà tặng; lên kế hoạch cho chuyến đi hay gợi ý món ăn cho người dùng. TikTok cũng đang thử nghiệm chatbot Tako ở một số quốc gia như Philippines. Nó có thể giúp người dùng tìm kiếm và khám phá nội dung trên TikTok.

Tiềm năng phát triển của chatbot 2023
Tiềm năng phát triển của chatbot 2023

Ảnh hưởng và lợi ích mang lại

Sự xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách’ của Instagram. Có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như: giải trí, học tập, giải quyết vấn đề hay kết nối với người khác. Alessandro Paluzzi  – một chuyên gia công nghệ nổi tiếng cũng cho biết mô hình này còn cho phép người sử dụng tương tác trực tiếp qua các cuộc trò chuyện. Điều này tạo nên cảm giác chân thực và thiết thực cho người dùng. 

Tuy nhiên, chatbot này cũng có thể gây ra những rủi ro và thách thức như: vi phạm quyền riêng tư, gây hiểu lầm, khuyến khích hành vi nguy hiểm. Không những thế, nhiều chuyên gia công nghệ còn sự đoán nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý của người dùng.

Kết luận

Mặc dù vẫn tồn tại một số mặt tiêu cực; nhưng sự xuất hiện chatbot trí tuệ nhân tạo ‘đa nhân cách. Chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của công nghệ trên thế giới. Hãy theo dõi Kubet để cập nhật thêm nhiều thông tin về chat AI thông minh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *