Zed Đường Giữa chinh phục mùa giải mới

zed đường giữa mùa giải mới

Zed ở thời điểm hiện tại khá cân bằng với tỷ lệ thắng khoảng 50%. Chính vì thế không có bất cứ sự tăng, giảm sức mạnh hay chỉnh sửa tướng nào. Vậy nếu bạn hứng thú với việc hạ sát các vị tướng mỏng trong một nốt nhạc. Hãy cùng Kuesports học cách chơi Zed nhé!

Sức mạnh bá đạo của Zed Đường Giữa

Pha xử lý Zed của Faker đã đem tên tuổi của Zed đi khắp thế giới. Chỉ vỏn vẹn còn xíu máu đã outplay đối phương, hạ gục thành công. Vì thế nếu làm chủ được vị tướng này, bạn sẽ trở thành quân bài cực mạnh khiến AD, AP, SP đối thủ khiếp sợ đấy.

Xem thêm: Khám phá những câu nói của Zed trong LOL

Sức mạnh của Zed tới từ bộ kỹ năng biến ảo, sát thương cực lớn. Phi Tiêu Sắc Lẻm vốn đã có lượng sát thương lớn, kết hợp với phân thân cùng lúc thi triển 3 chiêu. Vậy với các trang bị sát lực, nào có vị tướng yếu máu nào chống đỡ được?

Chơi Zed với tỷ lệ thắng cao nhất

Thực tế muốn tối đa hóa sức mạnh một vị tướng. Các bạn bắt buộc phải nâng kỹ năng, lên đồ và bảng ngọc chuẩn. Bao gồm:

Bảng ngọc

Zed có thể lên bảng ngọc theo hai hướng. Tuy nhiên đại đa số người chơi sẽ lên theo hướng sát lực. Bao gồm Sốc Điện > Vị Máu > Thu Thập Nhãn Cầu > Thợ Săn Tối Thượng > Thăng Tiến Sức Mạnh > Thiêu Rụi.

bảng ngọc zed

Lối xây dựng mới sẽ lên các món đồ khác biệt. Gồm Chinh Phục > Hiện Diện Trí Tuệ > Kháng Hiệu Ứng > Nhát Chém Ân Huệ > Vị Máu > Thợ Săn Tối Thượng. Zed dù lượng sát thương dồn ít hơn, nhưng lại có sát thương lâu dài để diệt tank, đấu sĩ.

Phép bổ trợ

Zed đầu game thường phải xây dựng bằng một số chỉ số hạ gục. Vì đó bạn cần cầm Tốc Biến + Thiêu Đốt để tối đa hóa sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối. Sát thương từ thiêu đốt và hiệu ứng cho phép hạ gục các vị tướng có kỹ năng hồi máu hiệu quả.

Cách xây dựng trang bị

Đầu game Zed sẽ cần lên Kiếm Dài, Thuốc Tái Sử DụngMắt Xanh. Lối lên đồ quen thuộc cho hầu hết vị tướng sát lực.

lên đồ zed

Kỹ năng Zed có quan hệ mật thiết với sức mạnh công kích và sát lực. Nên thường các trang bị phải lên gồm Dao Hung Tàn > Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu, Áo Choàng Bóng Tối.

Giày cần lên Giày Khai Sáng Ionia để các kỹ năng hồi nhanh hơn. Về cuối trận bạn có thể cân nhắc lên Cưa Xích Hóa Kỹ, Thương Phục Hận Serylda, Giáp Thiên Thần tùy thuộc vào tình hình cụ thể.

Nâng kỹ năng

Phân Thân Bóng Tối sẽ là kỹ năng cần nâng cấp đầu tiên. Bởi Zed lv1 cực yếu nên có một kỹ năng trốn chạy cũng tốt. Phi Tiêu Sắc Lẻm là kỹ năng gây sát thương chính nên nâng thứ hai và tối đa đầu tiên. Đường Kiếm Bóng Tối dù nâng xau cùng nhưng lại lên tối đa ngay sau chiêu Q.

Xem thêm: Hướng dẫn Combo Zed

Lối chơi khi đi đường

Zed cực yếu vào giai đoạn Lv1 – 2, chính vì vậy các bạn cần giữ máu, farm cẩn thận tránh bị cấu máu quá nhiều. Khi lên cấp 3, với 3 chiêu thức Zed có thể trao đổi cực mạnh. Vì thế nếu đối phương thấp máu, với Thiêu Đốt sẽ dễ dàng lấy mạng đối thủ đấy.

cách chơi zed

Thời điểm Zed mạnh nhất sẽ là Lv6, cố gắng đảo đường để hỗ trợ TOP hoặc BOT và ăn mục tiêu lớn. Nếu lên được Dạ Kiếm sớm thì lượng sát thương của vị tướng này càng đột biến. Càng nhiều trang bị sát lực, Phi Tiêu và Lưỡi Kiếm của Zed sẽ lại càng sắc, nguy hiểm hơn đấy.

Zed mạnh nhất thời điểm 15 – 25 phút trong trận đấu. Nên các bạn cần cố gắng lăn cầu tuyết và chiến thắng từ sớm. Tới cuối trận việc bắt lẻ dường như rất khó. Mà một vị tướng sát thủ bay vào đội hình địch thì thực sự vô cùng nguy hiểm.