Cách chơi Akali đường trên, giữa tỷ lệ thắng cực cao

cách chơi akali đường trên

Nhờ được làm lại toàn bộ kỹ năng, Akali càng trở nên biến ảo, nguy hiểm hơn. Vì thế có không ít đợt chỉnh sửa, tăng giảm sức mạnh cô nàng. Nhưng Akali vẫn có khả năng hạ sát cực kỳ tốt các vị tướng yếu máu, cò quay tốt với các tướng trâu bò. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết lối chơi vị tướng này nhé!

Sức mạnh Akali tới từ đâu?

Akali có chiêu Q gây sát thương liên tục, còn có một chút hồi máu và làm chậm mục tiêu. Bởi là một vị tướng dùng nội năng, nên bạn có thể sử dụng liên tục để cấu rỉa, clear quái. Chỉ cần 2 lần Q có thể hạ gục toàn bộ lính bắn xa rồi.

Chiêu bom khói mặc dù không gây sát thương, nhưng lại giúp cô nàng tàng hình, lẩn trốn hiệu quả. Chiêu E giúp chạy trốn, truy đuổi không kém phần lợi hại. Nếu xanh, bạn có thể dùng E bay theo tướng địch đang dịch chuyển trợ giúp đồng đội cực tốt đấy.

cách chơi akali đường trên
Cách chơi Akali đường trên

Xem thêm: Jayce đường trên, vị tướng có lối chơi đa dạng

Akali nếu đi mid sẽ lên thuần sát thương phép. Còn đi top sẽ cần lên một chút chống chịu để có thể cò quay tốt hơn. Nên tùy thuộc tình huống, sẽ có hai lối lên đồ cơ bản cho vị tướng này.

Xây dựng Akali đi top, mid chuẩn cao thủ

Akali sẽ có hai cách chơi chính, vì thế bảng ngọc, lên đồ cũng có khá nhiều khác biệt. Các bạn có thể học theo những người chơi Liên Minh lâu năm như:

Cộng bảng ngọc Akali

Akali cần lên bước chân thần tốc với những tướng cấu rỉa, chinh phục khi đi với các tướng trâu bò, cận chiến. Về điểm phụ bạn có thể lên hiện diện trí tuệ, kháng hiệu ứng, nhát chém ân huệ.

bảng ngọc akali
Bảng ngọc của Akali

Nhánh phụ các bạn sẽ lên hai điểm hút máu phép. Với khả năng spam kỹ năng liên tục, hút máu sẽ cực kỳ có lợi đấy. Điểm ngọc phụ lên 2 điểm sức mạnh phép thuật, giáp hoặc kháng phép tùy theo kèo các bạn gặp.

Xây dựng trang bị Akali

Bởi là một tướng sử dụng nội năng, tay ngắn. Nên đại đa số cao thủ đều cầm khiên Doran, 1 bình máu để có khả năng hồi phục tốt, đỡ bị cấu rỉa. Thường trang bị đầu tiên cần lên sẽ là Giày Thép Gai với các tướng sát thương vật lý, cũng có thẻ lên Giày Thủy Ngân để tránh các tướng sát thương phép nhu Ornn, Malphite.

Các trang bị trấn phái Akali sẽ là Mũ Trụ Nguyền Rủa, Riftmaker, Đồng Hồ Cát Zhonya. Các trang bị tùy biến sẽ là Kiếm Tai Ương, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô và Quỷ Thư. Hãy xem đối thủ mình là những vị tướng nào, đội hình như thế nào.

lên đồ akali
Cách lên đồ Akali đường trên

Với lối lên đồ chủ yếu thiên về sức mạnh phép thuật. Akali sẽ là con bài cực mạnh với các tướng mỏng, những tướng không lên kháng phép. Vì đó nếu đường giữa là vị tướng sát thương vật lý, đường trên Akali sẽ là lựa chọn cực tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Maokai đi top meta phiên bản hiện tại

Cách đi lane Akali đường trên

Với Akali các bạn cần phải chơi thực sự khéo. Bởi ngoài R ra tất cả kỹ năng của cô nàng đều là định hướng, tầm sử dụng không cao. Chiêu Q cũng phải lùi một chút mới tận dụng được nội tại, sát thương cao.

Chiêu R có 2 lần sát thương, tầm sử dụng cực kỳ xa. Nên có thể nói nó cho phép cô nàng ra vào giao tranh cực kỳ tốt. Nhưng vì sử dụng nội năng khá hạn chế. Các bạn cần chú ý, đứng Spam kỹ năng nhiều quá nếu không sẽ không đủ combo đâu.

Các bạn còn có thể dùng E với bom khói để đánh dấu, bay nhảy. Nên có thể nói Akali là một trong những tướng sát thủ phép cơ động bậc nhất hiện nay. Nếu thuần thục sẽ thành con quái vật thực sự trong giao tranh đấy.