Cách chơi Sage Valorant – Bí thuật đến từ Trung Hoa 

Cách chơi Sage Valorant

Cách chơi Sage Valorant khá hiệu quả khi bạn đã biết vai trò của mình là ở đâu trong đội hình. Cô là một chiến binh sở hữu các chiêu thức mang đến nguồn sống cho cả đội. Do đó bạn có thể tận dụng con bài này cho các trận chiến dài hoặc gấp rút đều được. 

Bên cạnh các điểm mạnh mà Sage sở hữu thì Ku Esports cũng sẽ nêu những yếu điểm liên quan. Bạn nên chú ý đến những điểm này để tránh việc bị khai thác bởi kẻ địch trong trận đấu nhé. 

Cách chơi Sage Valorant hiệu quả 

Giới thiệu nhân vật 

Sage là một chiến binh đến từ Trung Hoa, cô là một bậc thầy trong hạng mục trị liệu. Người chơi khi sở hữu đặc vụ này chính là sở hữu cả một nguồn sống di động. Khi tham chiến có thể cô sẽ không mấy cơ động lắm. Tuy nhiên một khi đã bắt được nhịp với trận đấu thì sẽ chẳng có đồng đội nào bị hạ gục khi Sage còn sống.

Cùng đến với hệ thống chiêu thức đã và đang làm nên tên tuổi của cô nàng này. Bên cạnh đó sẽ là các lưu ý trong cách chơi đối với huyền thoại Trung Hoa. 

Cách chơi Sage Valorant
Cách chơi Sage Valorant hiệu quả

Xem thêm: Cách chơi Sova Valorant – Chiến binh đến từ nước Nga

Hệ thống kỹ năng Sage 

  • Chiêu C (Ngọc Bảo Hộ): đây là chiêu thức cho phép cô có thể triệu hồi một bức tường băng. Người chơi khác có thể phá hủy bức tường này bằng cách gây sát thương cho nó. Bên cạnh đó, Sage cũng có thể nhảy lên bức tường khi nó đang hình thành. 
  • Chiêu E (Ngọc Hồi Sức): kỹ năng này cho phép bạn hồi nhanh lượng máu đã mất của đồng đội. Đây là một chiêu thức đơn giản nhưng vô cùng cần thiết trong mọi trận đấu. Những người chơi khác cùng đội với bạn luôn cần sự hỗ trợ từ chiêu thức này. 
  • Chiêu Q (Ngọc Làm Chậm): Sage sử dụng quả cầu trên tay của mình ném theo hướng chỉ định. Quả cầu này sau đó sẽ phát nổ và tạo ra một vùng băng. Người chơi khác không phân biệt đồng đội hay địch đều bị làm chậm bởi chiêu này. 
  • Chiêu X (Hồi Sinh): đặc vụ đến từ Trung Hoa của chúng ta có thể hồi sinh bất cứ đồng đội nào đã chết. Cô có thể hồi phục toàn bộ lượng máu đã mất của họ. Bên cạnh đó, chiêu thức có thời gian vận khoảng 3 giây. Bạn nên chọn thời điểm thích hợp để tung chiêu thức này. 

Cách chơi Sage Valorant

Hệ thống kỹ năng trên sẽ thực sự hiệu quả khi bạn biết kết hợp chúng với nhau. Sau đây sẽ là một số lưu ý về cách chơi dành cho bạn. Chiêu C của Sage có thể dùng như một chiếc “thang máy”. Người chơi khi đứng trên bức tường này trong thời gian nó hình thành sẽ được nâng lên theo nó. Bạn nên kết hợp việc tung chiêu Q và chiêu C để khiến đối thủ bất ngờ. 

Sage Valorant
Cách chơi Sage Valorant

Cụ thể người chơi dùng Q để hạn chế di chuyển của đối thủ, sau đó dùng C để tạo tường chắn. Mục tiêu sẽ lầm tưởng là bạn đã đi khỏi khu vực này khi dựng tường. Tuy nhiên bạn lại xuất hiện bất ngờ ngay sau đó và kết liễu mục tiêu. 

Chiêu Q sẽ tạo ra một vùng khá rộng làm chậm tất cả mục tiêu di chuyển trên nó. Do đó hãy cận thận không làm chậm đồng minh của bạn khi họ đang đẩy đường. Đây là một chiêu thức có thể vô tình tạo bất lợi cho trận đấu của bạn. 

Nếu nói về lối chơi nên áp dụng cho đặc vụ này thì bạn nên chơi ở mức trung bình. Tức là vừa tấn công vừa phòng thủ để đội của bạn có được mọi thứ. Họ sẽ được hồi máu khi cần thiết và được hỗ trợ tấn công khi đang nạp lại đạn. 

Xem thêm: Hệ thống xếp hạng rank Valorant – Đẳng cấp game thủ

Một số mẹo cần biết

Người chơi có thể thay đổi góc dựng tường từ chiêu C thông qua tổ hợp Alt + Chuột trái. Đây là mẹo nên biết vì không phải lúc nào bạn cũng có góc thích hợp để dựng tường. Bạn nên lắng nghe âm thanh phát ra từ chiêu Q khi đối thủ bước đi trên vùng ảnh hưởng. Nếu kẻ địch giữ phím Shift thì sẽ không phát ra âm thanh. Cẩn thận điểm này để tránh việc đối thủ tiếp cận bạn. 

Chiêu E của Sage có thể sử dụng cho cả cô và đồng đội của mình. Do đó trong chiến trận bạn cũng đừng quên chăm sóc cho bản thân nhé. Lưu ý là trong thời gian hồi máu thì kẻ địch vẫn có thể tấn công bạn. Sage có thể thấy được thanh máu của đồng đội. Đừng bỏ qua chi tiết này để sử dụng được các chiêu thức của cô hiệu quả hơn. 

Hệ thống vũ khí cho Sage 

Hệ thống vũ khí
Hệ thống vũ khí cho Sage

Do là một Hộ Vệ và có lối chơi khá cẩn thận. Bạn nên trang bị cho cô nàng này các khẩu súng sau: 

  • Operator
  • Guardian 
  • Phantom
  • Marshal
  • Spectre

Đây đều là các vũ khí có được tốc độ xả đạn thấp nhưng sát thương cao. Đối với một đặc vụ chuyên hỗ trợ thì sát thương nhiều cũng chẳng ý nghĩa gì. Nhưng nếu bạn muốn chơi theo lối táo bạo hơn thì Vandal sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. 

Tạm kết 

Cách chơi Sage Valorant sẽ mang đến không chỉ cho bạn mà còn đồng đội của bạn một trận đấu hiệu quả. Người chơi nên tận dụng con bài này để liên tục hồi phục cho cả đội hình trong ván đấu. Sage sẽ là chiến binh trị liệu không thể thiếu trong những trận leo rank căng thẳng của bạn.