Hệ thống xếp hạng rank Valorant – Đẳng cấp game thủ

Hệ thống xếp hạng rank Valorant

Hệ thống xếp hạng rank Valorant cho người chơi cơ hội cũng như thử thách. Bạn cần cố gắng hết sức để có được thứ hạng mà mình mong muốn. Song song với thứ hạng chính là các phần thưởng mà bạn sẽ nhận được. 

Thứ hạng không chỉ thể hiện được kỹ năng và đẳng cấp của người chơi. Đây còn là yếu tố để bạn có thể ghép trận với những game thủ cùng hạng. Bằng cách này bạn có thể tham gia thi đấu một cách thoải mái hơn. Sẽ không có trường hợp người chơi Platinum lại đấu với Iron. 

Hơn nữa thứ hạng sẽ giúp người chơi có được các vật phẩm mà mình ao ước có được. Hãy theo dõi bài viết sau của Ku Esports để hiểu hơn về hệ thống cấp bậc rank khi tham gia game bắn súng Valorant.

Hệ thống xếp hạng rank Valorant

Các chế độ đấu trong game Valorant

Đây là một chế độ riêng mà người chơi có thể tham gia khi đạt được những yêu cầu nhất định. Đầu tiên sẽ có các chế độ sau: 

Hệ thống xếp hạng rank Valorant
Hệ thống xếp hạng rank Valorant
 • Unrated: có thể xem đây là chế độ đấu tập mà bạn có thể tham gia không cần yêu cầu gì. Nhiệm vụ của bạn chính là hạ gục các đối thủ của mình trong trận đấu. Điểm số càng cao thì bạn càng được nhận nhiều XP. 
 • Spike Rush: chế độ đặt bomb có thể tham gia không cần đến cấp bậc. Tuy nhiên người chơi trong chế độ này cần nhiều kinh nghiệm hơn. Và đặc biệt là bạn có thể dành phần thắng thông qua việc đặt các Spike để phá hủy nhà địch. 
 • Competitive: chế độ đấu hạng mà chúng ta đang nói đến chính là mục này. Trước khi có thể tham gia đấu hạng bạn cần đấu 20 trận Unrated. Tuy không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn nhưng Unrated sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm. 
 • Deathmatch: chế độ sinh tử, thường thì chế độ này sẽ sắp xếp ngẫu nhiên. Người chơi có thể chênh lệch nhau một hoặc nhiều cấp bậc. Do đó đây được xem là chế độ khó nhất trong tất cả. 
 • Escalation: một chế độ mới mà nhiều người chơi đang quan tâm. Chủ yếu game thủ sẽ phải đấu với đối phương bằng một loạt các trang bị đồng bộ giữa hai đội. Sau khi tiến đến cấp 10 bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng chung cuộc. 

Xem thêm: Mở khóa nhân vật trong Valorant – Ưu tiên Agent nào trước? 

Cấp bậc rank Valorant

Sau khi hiểu rõ về các chế độ đấu bạn cần biết hạng của mình sẽ hoạt động ra sao. Đầu tiên sẽ có các chế độ như:

 • Iron
 • Bronze
 • Silver
 • Gold 
 • Platinum
 • Diamond
 • Immortal
 • Radiant 
Cấp bậc rank Valorant
Cấp bậc rank Valorant

Mỗi cấp bậc sẽ cho người chơi một biểu tượng cũng như danh xưng khác nhau. Dựa trên cấp bậc này ở cuối mùa giải bạn sẽ nhận được các phần thưởng riêng biệt. Ngoài ra, mỗi cấp lại có thêm 3 mức nhỏ để bạn vượt qua. Người chơi cần có các chuỗi thắng để sở hữu cấp cuối cùng của mỗi rank. 

Radiant là bậc cao nhất hiện nay và đây cũng là bậc chỉ sở hữu một mức duy nhất. Người chơi đạt được bậc này khá nhiều và họ đều là những siêu chiến binh thực sự. Một lưu ý dành cho người chơi đó là thứ hạng sẽ không bị mất khi bạn ngừng chơi một thời gian dài. Tuy nhiên hạng của bạn sẽ bị ẩn cho đến khi bạn tham gia các trận đấu hạng trở lại. 

Đây là một tính năng hay nhưng theo tôi thấy nó sẽ tạo nên sự mất cân bằng cho người chơi. Nhất là khi họ đã nghĩa khá lâu và kỹ năng bị hạn chế. Việc bắt nhịp với những tay chơi cùng hạng lúc này là khá khó khăn. 

Cách để vượt hạng rank Valorant

Để có được thứ hạng mà mình mong muốn thì người chơi cần sử dụng hai cách chính: một là chiến thắng toàn trận, hai là giành lấy điểm KDA cao. Đây là hai cách hiệu quả nhất để bạn có thể mau chóng leo rank Valorant. 

Điểm KDA là đại diện cho sự đóng góp của bạn trong đội hình. Nó tương ứng với chỉ số hạ gục/chết/hỗ trợ của người chơi. Chỉ số này càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội để vượt hạng. 

Xem thêm: Súng tốt nhất trong Valorant – Chọn cho mình bạn đồng hành “vừa tay”

cách vượt hạng rank Valorant
Cách để vượt hạng rank Valorant

Chiến thắng sẽ giúp bạn mau chóng leo rank mà mình muốn. Sau mỗi trận thắng bạn sẽ được cộng điểm. Còn khi thua trận bạn sẽ bị trừ điểm và đương nhiên sẽ tụt hạng. Ở các cấp hạng cao như Gold hay Platinum bạn có thể thua nhưng không bị trừ điểm. Với một điều kiện đó là sự thể hiện của bạn trong trận đấu. 

Điều này có nghĩa điểm KDA cao mới là yếu tố quyết định bạn leo hạng nhanh hay chậm. Do đó người chơi đừng quá quan trọng về thắng thua. Để có được thứ hạng mà mình muốn theo cách nhanh nhất bạn nên tập trung thể hiện kỹ năng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu lối chơi của mình để có được những trận thắng chắc chắn hơn. Người chơi cần hiểu rõ về các yếu tố như tướng, Agent, vũ khí, bản đồ…Những yếu tố này chính là cơ hội để bạn giành phần thắng trước đối thủ của mình. 

Tạm kết 

Hệ thống xếp hạng rank Valorant vô cùng đang dạng và người chơi cần khá nhiều thời gian để làm quen. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về thứ hạng trong Project A huyền thoại. Hãy tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để biết các leo rank nhanh nhé.