Chi tiết cách chơi Tidehunter Dota 2 hiệu quả nhất.

Chi tiết cách chơi Tidehunter Dota 2 hiệu quả nhất

Với độ bền vượt trội cùng khả năng phá combat tuyệt vời, Tidehunter là mối đe dọa cho team địch. Nhờ khả năng liên tục gây ra các debuff xấu lên các hero địch, nên mặc dù sát thương không được cao nhưng Tidehunter luôn có chỗ đứng đến tận Late Game. Cùng tìm hiểu cách chơi Tidehunter Dota 2 đã được tổng hợp qua nội dung bài viết này nhé!

Chi tiết cách chơi Tidehunter Dota 2 hiệu quả nhất
Chi tiết cách chơi Tidehunter Dota 2 hiệu quả nhất

Một vài thông tin về Tidehunter

Tide Hunter là strength hero có khả năng combat khá tốt, thường được dùng như những nhân tố giúp cả team “lật kèo” khi rơi vào các tình thế bất lợi trong combat nhưng vẫn không thể xuất hiện nhiều trong các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Vì nếu xét rõ thì Tidehunter chưa thực sự phù hợp với vai trò nhất định trong meta hiện nay. Để Tide Hunter đi farm safe lên thì chắc chắn sẽ không ổn, để Tidehunter đi mid cũng được nhưng thực sự có nhiều hero khác đi mid-lane sẽ tốt hơn hẳn như Dragon Knight, Storm Spirit, Invoker…

Lí do để bạn chơi tide

 • Bạn muốn làm 1 tanker thực thụ
 • Bạn muốn làm hero thay đổi tình thế trong combat
 • Bạn thích skill của hero này như để farm tốt hoặc là bạn muốn dùng skill để kết thúc mạng đối thủ 
 • Range: 100 | Move Speed: 310
 • Primary: STR
 • Str: 22 + 3 | Agi: 15 + 1.5 | Int: 16 + 1.7
 • Damage: 47 – 53 | HP: 568 | Mana: 208
 • HP Regen: 0.91 | Mana Regen: 0.65
 • Attack Speed: 0.68 | Armor: 3
Một vài thông tin về Tidehunter
Một vài thông tin về Tidehunter

Ưu và nhược điểm của Tidehunter

Ưu điểm: 

 • Dam khá lớn, last hit rất tốt, streng lên mỗi level cao với skill khủng. Là hero mở combat tốt trong dota, khá mạnh do skill 2 có thể farm ngay từ các level đầu tiên, skill tốn ít mana mà còn có skill 3 farm cực tốt.

Nhược điểm:

 • Agi bé, int yếu, attack chậm, skill cần spam.

Cách chơi Tidehunter Dota 2

Chi tiết cách chơi Tidehunter Dota 2 trong 3 giai đoạn

Early Game

Bottle: Khi đã mua xong thì chạy ra bot nếu bạn ở sentinel hay là top trong trường hợp bạn ở source, cần cố gắng farm được boot.
Bạn kết hợp farm thêm def support chuẩn, khi bạn quá ỷ lại vào skill 2 mà lăng xăng thì rất dễ bị giết ngay đầu game.

Mid Game

Bạn có thể đi chung cùng team trong những đợt combat. Tidehunter Dota được xem là có hình thể cao to, ulti imba bạn sẽ là đối tượng của những hero có khả năng disable khác.
Nên up thêm lên Power Tread hoặc Bot là hợp lý. Blink khi gặp thời cơ để tránh đêm dài lắm mộng.

Late game

Đây là thời gian trong người bạn nhất định cần có Shiva để theo kịp các hero khác, farm và push nhiệt tình vào để có Butter sau đó là Heart và Radiance. Nếu thế trận đã phân định được thắng thua thì cứ tiếp tục Divine nhắm thẳng và phang.
Cách chơi Tidehunter Dota 2
Cách chơi Tidehunter Dota 2

Một số lưu ý khi chơi Tidehunter

Sau đây là một vài lưu ý trong cách chơi Tidehunter Dota 2:

Gush là kỹ năng giúp Tidehunter harass và gank tốt trong thời gian đầu game, vậy nên hãy cố trang bị được Arcane Boots sớm hay đơn giản là mua Soul Ring để spam kỹ năng này liên tục. Nếu bạn chọn hướng lên Soul Ring, bạn có thể dễ dàng thay thế Arcane Boots bằng Tranquil Boots để có được tốc độ chạy đảo lane và hồi phục máu tốt hơn.

Khi có được Arcane Boots và Soul Ring, bạn chơi Tidehunter theo hướng mạnh hơn, roam gank liên tục để gây sức ép nhiều lên các lane của kẻ địch trong giai đoạn đầu trận đấu, tạo khoảng trống cho carrier team bạn farm thoải mái.

Tide Hunter cần một lượng đồ tầm trung với Arcane BootsBlink Dagger là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ở giai đoạn giữa game

Khi đã có những món đồ giúp phục hồi mana, bạn nên chia sẻ gánh nặng cắm và phá mắt với hero support khác để họ thoải mái hơn và lên một hai item cho mình.

Bạn nên chủ động sử dụng ultimate để mở combat, cố sử dụng Ravage trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, ưu tiên vào các carrier của đối phương.

Một số lưu ý khi chơi Tidehunter
Một số lưu ý khi chơi Tidehunter

Đến giai đoạn giữa và cuối game

Khi mà các carrier team đối phương được trang bị BKB thì cần cân nhắc về cách sử dụng Ultimate.

Vì nếu gặp pro carrier thực sự thì họ dễ dàng bật được BKB khi thấy bạn blink vào để né stun. Như vậy thì việc cố gắng làm choáng các carrier trong giai đoạn này rất khó thành công.

Bạn có thể cân nhắc thay đổi tiêu chí dùng Ravage cho trúng nhiều mục tiêu ít máu nhất, có thể để giữ chân của họ và giúp đồng đội bạn lựa chọn mục tiêu focus dễ dàng hơn.

Hy vọng với nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra cho mình cách chơi Tidehunter Dota 2 riêng biệt và phù hợp với kỹ năng hiện tại. Chúc bạn có những giây phút xả stress hiệu quả.